સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડે ખંભાતના અખાતમાં ફિશિંગ બોટમાંથી ગંભીર રીતે ઘાયલ ચાલક દળને બચાવ્યો
04 APR 2024 12:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ સ્ટેશન પીપાવાવે 3 એપ્રિલ 2024ના રોજ ખંભાતના અખાતમાં દરિયાકાંઠેથી 50 કિમી દૂર, પુષ્કર રાજ નામની ભારતીય ફિશિંગ બોટમાંથી 37 વર્ષની ઉંમરના એક ગંભીર રીતે ઘાયલ દર્દીને બહાર કાઢ્યો હતો. માહિતી મળતા, ICG ઇન્ટરસેપ્ટર બોટ C-409ને મોકલવામાં આવી. મેરીટાઇમ રેસ્ક્યુ સબ સેન્ટર, પીપાવાવ દ્વારા તૈનાતને ડાયવર્ટ કરવામાં આવી હતી.
ઘટના સ્થળે પહોંચ્યા બાદ ઇન્ટરસેપ્ટર બોટએ IFB સાથે વાતચીત કરી અને તેને જાણ કરી કે માછીમારને તેના ડાબા પગમાં ફ્રેક્ચર થયું છે અને તેની પગની ઘૂંટી અલગ થઈ ગઈ છે. ઇન્ટરસેપ્ટર બોટ દ્વારા દર્દીને સુરક્ષિત રીતે બહાર કાઢવામાં આવ્યો હતો. માછીમારને ICG મેડિકલ ટીમ દ્વારા પ્રાથમિક સારવાર આપવામાં આવી હતી અને બાદમાં તેને સરકારી હોસ્પિટલમાં ખસેડવામાં આવ્યો હતો. વધુ તબીબી વ્યવસ્થાપન માટે હોસ્પિટલ સ્થિર સ્થિતિમાં છે.
F5ZL.jpg)

Ministry of Defence
Indian Coast Guard evacuates critically injured crew from a fishing boat in Gulf of Khambat
04 APR 2024 12:25PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard Station Pipavav evacuated one critically injured patient aged – 37 yrs, from an Indian Fishing Boat named Pushkar Raj, 50 Km from the coast in Gulf of Khambat on 03 Apr 2024. On receipt of information, ICG Interceptor Boat C-409 on deployment was diverted by Maritime Rescue Sub Centre, Pipavav.
Interceptor Boat on reaching scene of action, established communication with the IFB and it was intimated that the fisherman had sustained fracture in his left foot and his ankle had parted. The patient was safely evacuated by the Interceptor Boat. The fisherman was administered with initial treatment by ICG medical team and was later shifted to Govt. Hospital in stable condition for further medical management.
F5ZL.jpg)