Ministry of Defence
Indian Coast Guard evacuates critically injured crew from a fishing boat in Gulf of Khambat
04 APR 2024 12:25PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard Station Pipavav evacuated one critically injured patient aged – 37 yrs, from an Indian Fishing Boat named Pushkar Raj, 50 Km from the coast in Gulf of Khambat on 03 Apr 2024. On receipt of information, ICG Interceptor Boat C-409 on deployment was diverted by Maritime Rescue Sub Centre, Pipavav.
Interceptor Boat on reaching scene of action, established communication with the IFB and it was intimated that the fisherman had sustained fracture in his left foot and his ankle had parted. The patient was safely evacuated by the Interceptor Boat. The fisherman was administered with initial treatment by ICG medical team and was later shifted to Govt. Hospital in stable condition for further medical management.
F5ZL.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय तटरक्षक दलाच्या जवानांनी खंबातच्या आखातातील मासेमारी बोटीतून गंभीर जखमी कर्मचाऱ्याला बाहेर काढले
04 APR 2024 7:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 एप्रिल 2024
भारतीय तटरक्षक दलाच्या पिपावाव येथील केंद्रात तैनात जवानांनी काल 03 एप्रिल 2024 रोजी खंबातच्या आखातात, किनाऱ्यापासून 50 किमी अंतरावर असलेल्या पुष्कर राज या मासेमारी बोटीतून गंभीर जखमी झालेल्या 37 वर्षीय रुग्णाला बाहेर काढले. यासंदर्भातील माहिती मिळताच, पिपावाव येथील सागरी बचाव उपकेंद्राने आयसीजी इंटरसेप्टर बोट सी-409 ही तैनातीवर असलेली बोट मासेमारी बोटीकडे वळवली.
घटनास्थळी पोहोचल्यावर, इंटरसेप्टर बोटीतील कर्मचाऱ्यांनी आयएफबीशी संपर्क प्रस्थापित केला आणि सदर मच्छिमाराच्या डाव्या पायाचे हाड तुटले असून घोटा विलग झाला असल्याची माहिती देण्यात आली. इंटरसेप्टर बोटीतील कर्मचाऱ्यांनी रुग्णाला सुरक्षितपणे बाहेर काढले आणि आयसीजीच्या वैद्यकीय पथकाने त्याच्यावर प्राथमिक उपचार सुरु केले. स्थिर स्थितीत असलेल्या सदर रुग्णाला पुढील वैद्यकीय व्यवस्थापनासाठी नंतर सरकारी रुग्णालयात दाखल करण्यात आले.
F5ZL.jpg)