केंद्रीय लोकसेवा आयोग
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाद्वारे 3 सप्टेंबर 2023 रोजी घेतलेल्या राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनी (एनडीए) आणि नौदल अकादमी परीक्षा (II) 2023 चे अंतिम निकाल जाहीर
03 APR 2024 4:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 एप्रिल 2024
राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या लष्कर, नौदल आणि हवाई दलाच्या शाखांमध्ये 152 व्या अभ्यासक्रमाच्या प्रवेशासाठी आणि नौदल अकादमीच्या 114 व्या भारतीय नौदल अकादमी अभ्यासक्रमासाठी (आयएनएसी) केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने 3 सप्टेंबर 2023 रोजी घेतलेल्या लेखी परीक्षेच्या निकालाच्या आधारे आणि संरक्षण मंत्रालयाच्या सेवा निवड मंडळाने त्यानंतर घेतलेल्या मुलाखतींच्या आधारे पात्र ठरलेल्या 699 उमेदवारांची गुणवत्तेच्या क्रमाने यादी खालीलप्रमाणे आहे.
1. वरील अभ्यासक्रम सुरू होण्याच्या तारखेसंबंधी तपशीलवार माहितीसाठी, कृपया संरक्षण मंत्रालयाच्या www.joinindianarmy.nic.inwww.joinindiannavy.gov.in आणि www.careerindianairforce.cdac.in या संकेतस्थळावर क्लिक करा.
2. या याद्या तयार करताना वैद्यकीय तपासणीचे निकाल विचारात घेतलेले नाहीत.
3. उपरोक्त सर्व उमेदवारांची उमेदवारी तात्पुरती असून ती त्यांनी अतिरिक्त महासंचालनालय, ऍडज्युटंट जनरल शाखा, एकात्मिक मुख्यालय, संरक्षण मंत्रालय (लष्कर), पश्चिम ब्लॉक क्रमांक III, विंग-I, आर.के. पुरम, नवी दिल्ली -110066 येथे थेट सादर केलेल्या जन्मदाखला, शैक्षणिक पात्रता इत्यादी आवश्यक प्रमाणपत्रांच्या आधारे असेल तसेच ती आधीच केली गेलेली नसेल आणि यूपीएससीकडे नसेल.
4. पत्त्यात कोणताही बदल झाल्यास, उमेदवारांनी वरील पत्त्यावर थेट लष्कराच्या मुख्यालयाला त्वरित कळवावे.
5. निकाल यूपीएससी च्या https://www.upsc.gov.in. या संकेतस्थळावर देखील उपलब्ध आहे. उमेदवारांचे गुण अंतिम निकाल जाहीर झाल्यापासून 15 दिवसांनी वेबसाइटवर उपलब्ध होतील.
लिंक पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा.

UPSC
The Union Public Service Commission announced the final results of the 2023 National Defense Academy (NDA) and Naval Academy Examination (II) held on September 3, 2023.
03 APR 2024 12:02PM by PIB Delhi
The following is the list, in order of merit, of 699 candidates who have qualified on the basis of the results of the Written Examination held by the Union Public Service Commission on 3rd September, 2023 and the subsequent Interviews held by the Services Selection Board, Ministry of Defence for admission to the Army, the Navy and the Air Force wings of National Defence Academy for the 152nd Course and the Naval Academy for the 114th Indian Naval Academy Course (INAC). For detailed information regarding the date of commencement of the above courses, please visit the websites of Ministry of Defence i.e., www.joinindianarmy.nic.in www.joinindiannavy.gov.in and www.careerindianairforce.cdac.in
2. The results of Medical Examination have not been taken into account in preparing these lists.
3 The candidature of all the aforesaid candidates is provisional, subject to their submitting the requisite certificates in support of date of birth, educational qualifications, etc. claimed by them directly to the Additional Directorate General of Recruiting, Adjutant General’s Branch, Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Army), West Block No. III, Wing–I, R.K Puram, New Delhi -110066, wherever this has not already been done, and NOT to UPSC.
4. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate the Army Headquarter directly at the address given above.
5. The result is also available on the UPSC website at https://www.upsc.gov.in. Marks of the candidates will be available on the website after 15 days from the date of declaration of final results.
Click here to see the link