Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Justice Ritu Raj Awasthi sworn in as judicial member, Lokpal of India.
Shri Pankaj Kumar and Shri Ajay Tirkey took oath of office as member, Lokpal.
27 MAR 2024 4:25PM by PIB Delhi
Justice Ritu Raj Awasthi sworn in as judicial member, Lokpal .The oath was administered by Justice A. M. Khanwilkar, Chairperson, Lokpal of India.
Shri Pankaj Kumar and Shri Ajay Tirkey took oath as member, Lokpal. The oath ceremony was organised today at Lokpal of India office in New Delhi.
The new appointments took place as two existing Judicial Members namely Justice P. K. Mohanty and Justice Abhilasha Kumari and three Members namely Shri D. K. Jain, Smt. Archana Ramasundaram and Shri Mahender Singh have completed their tenure in Lokpal on 26th March 2024.
Shri Justice Ritu Raj Awasthi, before joining as Judicial Member, Lokpal of India, was serving as the Chairperson of 22nd Law Commission of India. Before that, he was Chief Justice of Karnataka High Court.
Shri Pankaj Kumar is a 1986 batch IAS officer from Gujarat cadre. Before joining as Member of Lokpal of India, he was serving as Chief Secretary of Gujarat.
Shri Ajay Tirkey is a 1987 batch IAS officer from Madhya Pradesh cadre. Before joining as Member of Lokpal of India, he was serving as Secretary of Department of Land Resources, Government of India.
Shri Praveen Kumar Srivastava, Central Vigilance Commissioner and other senior officials of CBI and ED also attended the ceremony.

કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ન્યાયમૂર્તિ રિતુ રાજ અવસ્થીએ, ભારતના લોકપાલના ન્યાયિક સભ્ય તરીકે શપથ લીધા
શ્રી પંકજ કુમાર અને શ્રી અજય તિર્કીએ લોકપાલના સભ્ય તરીકે શપથ લીધા
27 MAR 2024 4:25PM by PIB Ahmedabad
ન્યાયાધીશ રિતુ રાજ અવસ્થીએ ન્યાયિક સભ્ય, લોકપાલ તરીકે શપથ લીધા .જસ્ટિસ એ.એમ. ખાનવિલકરે ભારતના લોકપાલના અધ્યક્ષ તરીકે શપથ લેવડાવ્યા હતા.
શ્રી પંકજ કુમાર અને શ્રી અજય તિર્કીએ સભ્ય, લોકપાલ તરીકે શપથ લીધા. શપથ સમારોહ આજે નવી દિલ્હીમાં ભારતના લોકપાલ કાર્યાલયમાં યોજાયો હતો.
નવી નિમણૂકો જસ્ટિસ પી.કે. મોહંતી અને જસ્ટિસ અભિલાષા કુમારી નામના બે વર્તમાન ન્યાયિક સભ્યો અને શ્રી ડી.કે. જૈન, શ્રીમતી અર્ચના રામાસુંદરમ અને શ્રી મહેન્દ્ર સિંહ નામના ત્રણ સભ્યોએ 26મી માર્ચ 2024ના રોજ લોકપાલમાં તેમનો કાર્યકાળ પૂર્ણ કર્યો હોવાથી આ નવી નિમણૂંકો થઈ છે.
શ્રી જસ્ટિસ રિતુ રાજ અવસ્થી, ભારતના લોકપાલના ન્યાયિક સભ્ય તરીકે જોડાતા પહેલા, ભારતના 22મા કાયદા પંચના અધ્યક્ષ તરીકે સેવા આપતા હતા. તે પહેલા તેઓ કર્ણાટક હાઈકોર્ટના ચીફ જસ્ટિસ હતા.
શ્રી પંકજ કુમાર ગુજરાત કેડરના 1986 બેચના IAS અધિકારી છે. ભારતના લોકપાલના સભ્ય તરીકે જોડાતા પહેલા તેઓ ગુજરાતના મુખ્ય સચિવ તરીકે ફરજ બજાવતા હતા.
શ્રી અજય તિર્કી મધ્ય પ્રદેશ કેડરના 1987 બેચના IAS અધિકારી છે. ભારતના લોકપાલના સભ્ય તરીકે જોડાતા પહેલા, તેઓ ભારત સરકારના જમીન સંસાધન વિભાગના સચિવ તરીકે સેવા આપતા હતા.
શ્રી પ્રવીણ કુમાર શ્રીવાસ્તવ, સેન્ટ્રલ વિજિલન્સ કમિશનર અને CBI અને EDના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ સમારોહમાં હાજર રહ્યા હતા.