రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
హోలీ పండుగ సీజన్‌లో ప్రయాణీకులకు సౌకర్యవంతమైన ప్రయాణాన్ని అందించడానికి ఇప్పటివరకు 540 ప్రత్యేక సర్వీసులను ప్రకటించిన భారతీయ రైల్వే
ప్రధాన స్టేషన్లలో క్రౌడ్ మేనేజ్‌మెంట్‌కు ప్రాధాన్యత
దేశంలోని ప్రధాన గమ్యస్థానాలను రైల్వే మార్గాల్లో అనుసంధానించేలా ఈ రైళ్ల ప్రణాళిక రూపొందించబడింది
గత ఏడాదితో పోలిస్తే ఈ పండుగ సీజన్‌లో 219 అదనపు సర్వీసులు
21 MAR 2024 11:49AM by PIB Hyderabad
ఈ హోలీ పండుగ సీజన్‌లో రైలు ప్రయాణికుల సౌకర్యార్థం మరియు ప్రయాణికుల అదనపు రద్దీని నియంత్రించేందుకు భారతీయ రైల్వే 540 ప్రత్యేక రైలు సర్వీసులను నడుపుతోంది.
దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రధాన గమ్యస్థానాలైన ఢిల్లీ- పాట్నా, ఢిల్లీ- భాగల్‌పూర్, ఢిల్లీ-ముజఫర్‌పూర్, ఢిల్లీ-సహర్సా, గోరఖ్‌పూర్- ముంబై, కోల్‌కతా-పూరి, గౌహతి- రాంచీ, న్యూఢిల్లీ- శ్రీ మాతా వైష్ణో దేవి కత్రా, జైపూర్- బాంద్రా టెర్మినస్, పూణే- దానాపూర్, దుర్గ్-పాట్నా, బరౌనీ-సూరత్ మొదలైన మార్గాల్లో రైళ్లను అనుసంధానం చేసేలా ఈ ప్రణాళిక రూపొందించబడింది.
క్రమ సంఖ్య
రైల్వే
నోటిఫైడ్ సేవలు
1
సీఆర్
88
2
ఈసీఆర్
79
3
ఈఆర్
17
4
ఈస్ట్‌కోస్ట్‌ రైల్వే
12
5
ఎన్‌సిఆర్
16
6
ఎన్‌ఈఆర్
39
7
ఎన్‌ఎఫ్‌ఆర్‌
14
8
ఎన్‌ఆర్‌
93
9
ఎన్‌డబ్ల్యూఆర్‌
25
10
ఎస్‌సిఆర్
19
11
ఎస్‌ఈఆర్‌
34
12
ఎస్‌ఈసిఆర్‌
4
13
ఎస్‌ఆర్‌
19
14
ఎస్‌డబ్ల్యూఆర్‌
6
15
డబ్ల్యూసిఆర్
13
16
డబ్ల్యూఆర్
62
మొత్తం
540
రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (ఆర్‌పిఎఫ్‌) సిబ్బంది పర్యవేక్షణలో టెర్మినస్ స్టేషన్ల వద్ద క్యూను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా రద్దీని నియంత్రించే చర్యలు చేపట్టబడతాయి. అలాగే అన్‌రిజర్వ్ కోచ్‌లలో ప్రయాణికులు క్రమబద్ధంగా ప్రవేశించేలా చూస్తారు.
ప్రయాణికుల భద్రత కోసం ప్రధాన స్టేషన్లలో అదనపు ఆర్పీఎఫ్ సిబ్బందిని మోహరించారు. రైళ్లను సజావుగా నడిపేందుకు ప్రధాన స్టేషన్లలో ఎమర్జెన్సీ డ్యూటీలో అధికారులను నియమించారు. రైళ్ల సర్వీసులో ఎలాంటి అంతరాయం ఏర్పడినా ప్రాధాన్యతపై హాజరు కావడానికి వివిధ విభాగాల్లో సిబ్బందిని నియమించారు.
ప్లాట్‌ఫారమ్ నంబర్‌లతో పాటు రైళ్ల రాక/బయలుదేరు సమయాలను సకాలంలో ప్రకటించడానికి చర్యలు తీసుకోబడ్డాయి.

Ministry of Railways
During this festive season of Holi, Indian Railways notified 540 services so far to ensure smooth and comfortable travel to the passengers
Crowd management at major stations is being prioritized
These trains are planned to connect major destinations across the country on railway routes
219 more services added for this festive season compare to last year.
21 MAR 2024 11:49AM by PIB Delhi
In this ongoing festive season of Holi, for the convenience of rail travellers and to clear extra rush of passengers, Indian Railways is running 540 train services.
Trains have been planned to connect major destinations across the country on railway routes like Delhi- Patna, Delhi- Bhagalpur, Delhi-Muzaffarpur, Delhi-Saharsa, Gorakhpur- Mumbai, Kolkata-Puri, Guwahati- Ranchi, New Delhi- Sri Mata Vaishno Devi Katra, Jaipur- Bandra Terminus, Pune- Danapur, Durg-Patna, Barauni-Surat etc.
S.NO.
RAILWAY
NOTIFIED SERVICES
1
CR
88
2
ECR
79
3
ER
17
4
ECoR
12
5
NCR
16
6
NER
39
7
NFR
14
8
NR
93
9
NWR
25
10
SCR
19
11
SER
34
12
SECR
4
13
SR
19
14
SWR
6
15
WCR
13
16
WR
62
Total
540
Crowd controlling measures by forming queue at the terminus stations under the supervision of Railway Protection Force(RPF) staff for orderly entry of passengers in unreserved coaches is being ensured.
Additional RPF personnel have been deployed at major stations to ensure security of passengers. Officers are deployed on Emergency Duty at major stations to ensure smooth running of trains. Staff are deployed in various sections to attend any disruption of train service on priority.
Measures have been taken for frequent and timely announcement of arrival/departure of trains with platform numbers.