Ministry of Railways
During this festive season of Holi, Indian Railways notified 540 services so far to ensure smooth and comfortable travel to the passengers
Crowd management at major stations is being prioritized
These trains are planned to connect major destinations across the country on railway routes
219 more services added for this festive season compare to last year.
21 MAR 2024 11:49AM by PIB Delhi
In this ongoing festive season of Holi, for the convenience of rail travellers and to clear extra rush of passengers, Indian Railways is running 540 train services.
Trains have been planned to connect major destinations across the country on railway routes like Delhi- Patna, Delhi- Bhagalpur, Delhi-Muzaffarpur, Delhi-Saharsa, Gorakhpur- Mumbai, Kolkata-Puri, Guwahati- Ranchi, New Delhi- Sri Mata Vaishno Devi Katra, Jaipur- Bandra Terminus, Pune- Danapur, Durg-Patna, Barauni-Surat etc.
S.NO.
RAILWAY
NOTIFIED SERVICES
1
CR
88
2
ECR
79
3
ER
17
4
ECoR
12
5
NCR
16
6
NER
39
7
NFR
14
8
NR
93
9
NWR
25
10
SCR
19
11
SER
34
12
SECR
4
13
SR
19
14
SWR
6
15
WCR
13
16
WR
62
Total
540
Crowd controlling measures by forming queue at the terminus stations under the supervision of Railway Protection Force(RPF) staff for orderly entry of passengers in unreserved coaches is being ensured.
Additional RPF personnel have been deployed at major stations to ensure security of passengers. Officers are deployed on Emergency Duty at major stations to ensure smooth running of trains. Staff are deployed in various sections to attend any disruption of train service on priority.
Measures have been taken for frequent and timely announcement of arrival/departure of trains with platform numbers.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਹੋਲੀ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੀਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਯਾਤਰਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ 540 ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਭੀੜ ਨੂੰ ਵਿਵਸਥਿਤ ਰਖਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਰੇਲਵੇ ਰੂਟਾਂ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੀਜ਼ਨ ਲਈ 219 ਅਧਿਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਜੋੜੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
21 MAR 2024 11:49AM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਵੱਲੋਂ ਹੋਲੀ ਦੇ ਇਸ ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੀਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਰੇਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਵਾਧੂ ਭੀੜ ਨੂੰ ਵਿਵਸਥਿਤ ਰੱਖਣ ਲਈ 540 ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਲੀ-ਪਟਨਾ, ਦਿੱਲੀ-ਭਾਗਲਪੁਰ, ਦਿੱਲੀ-ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ, ਦਿੱਲੀ-ਸਹਰਸਾ, ਗੋਰਖਪੁਰ-ਮੁੰਬਈ, ਕੋਲਕਾਤਾ-ਪੁਰੀ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ-ਰਾਂਚੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਤਾ ਵੈਸ਼ਣੋ ਦੇਵੀ ਕਟੜਾ, ਜੈਪੁਰ-ਬਾਂਦਰਾ ਟਰਮੀਨਸ, ਪੁਣੇ-ਦਾਨਾਪੁਰ, ਦੁਰਗ-ਪਟਨਾ, ਬਰੌਨੀ-ਸੂਰਤ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਰੇਲਵੇ ਰੂਟਾਂ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰੇਲਵੇ
ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਸੇਵਾਵਾਂ
1
ਸੀਆਰ
88
2
ਈਸੀਆਰ
79
3
ਈਆਰ
17
4
ਈਸੀਓਆਰ
12
5
ਐੱਨਸੀਆਰ
16
6
ਐੱਨਈਆਰ
39
7
ਐੱਨਐੱਫਆਰ
14
8
ਐੱਨਆਰ
93
9
ਐੱਨਡਬਲਿਊਆਰ
25
10
ਐੱਸਸੀਆਰ
19
11
ਐੱਸਈਆਰ
34
12
ਐੱਸਈਸੀਆਰ
4
13
ਐੱਸਆਰ
19
14
ਐੱਸਡਬਲਿਊਆਰ
6
15
ਡਬਲਿਊਸੀਆਰ
13
16
ਡਬਲਿਊਆਰ
62
ਕੁੱਲ
540
ਅਨਰਿਜ਼ਰਵਡ ਕੋਚਾਂ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ (ਵਿਵਸਥਿਤ ਪ੍ਰਵੇਸ਼) ਲਈ ਟਰਮੀਨਸ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ’ਤੇ ਰੇਲਵੇ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਫੋਰਸ (ਆਰਪੀਐੱਫ) ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਦੇਖਰੇਖ ਵਿੱਚ ਕਤਾਰ ਬਣਾ ਕੇ ਭੀੜ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਾਅ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ ਵਾਧੂ ਜਵਾਨ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦਾ ਸੁਚਾਰੂ ਸੰਚਾਲਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਡਿਊਟੀ ‘ਤੇ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਘਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਪਹੁੰਚਣ/ਰਵਾਨਗੀ ਦੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੰਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਐਲਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।