புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
பொருளாதாரத்தில் ஹைட்ரஜன் மற்றும் எரிபொருள் செல்களுக்கான சர்வதேச கூட்டாண்மையின் 41 வது வழிநடத்தல் குழு கூட்டம் பசுமை ஹைட்ரஜனை ஊக்குவிப்பதற்கான வணிக மாதிரிகள், ஒழுங்குமுறைகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு குறித்து விவாதித்தது
21 MAR 2024 10:53AM by PIB Chennai
மார்ச் 18 முதல் 22, 2024 வரை புதுதில்லியில் நடைபெறும் பொருளாதாரத்தில் ஹைட்ரஜன் மற்றும் எரிபொருள் செல்களுக்கான சர்வதேச கூட்டாண்மையின் (ஐபிஎச்இ) 41வது வழிநடத்தல் குழு கூட்டம், மார்ச் 20, 2024 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள சுஷ்மா ஸ்வராஜ் பவனில் அதன் முறையான நடவடிக்கைகளைத் தொடர்ந்தது.
ஆஸ்திரியா, சிலி, பிரான்ஸ், ஐரோப்பிய ஆணையம், ஜப்பான், ஜெர்மனி, நெதர்லாந்து, ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ், இங்கிலாந்து, அமெரிக்கா, சிங்கப்பூர் மற்றும் தென் கொரியா உள்ளிட்ட பங்கேற்கும் நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் ஆராய்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சி, முக்கிய கொள்கை முன்னேற்றங்கள் மற்றும் ஹைட்ரஜன் குறித்து தங்கள் மத்திய மற்றும் மாகாண அரசுகளால் எடுக்கப்பட்ட முயற்சிகள் குறித்து விளக்கினர். ஹைட்ரஜன் உற்பத்தி, சேமிப்பு மற்றும் போக்குவரத்து தொடர்பான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு முயற்சிகள், தேவை உருவாக்கம், உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு, அளவில் வழங்கல், பணியாளர்களின் திறனை மேம்படுத்துதல் ஆகியவற்றின் நிலை போன்ற
தேசிய தூய்மையான ஹைட்ரஜன் உத்திகளை பிரதிநிதிகள் குறிப்பிட்டனர்.
ஹைட்ரஜனின் போக்குவரத்து, உற்பத்தி மற்றும் சேமிப்புக்கான வணிக மாதிரிகள், வலுவான ஹைட்ரஜன் பொருளாதாரத்தை உருவாக்க நிதி, கொள்கை, ஒழுங்குமுறைகள் ஆகியவற்றில் சர்வதேச ஒத்துழைப்புகள் மற்றும் கூட்டாண்மைகளின் சாத்தியக்கூறுகள் குறித்து குழு விவாதித்தது.
ஒழுங்குமுறை கட்டமைப்பு, உமிழ்வு சேமிப்பைக் கண்டறிவதற்கான முறைகள், ஹைட்ரஜன் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் சந்தைகளை உருவாக்குதல், ஹைட்ரஜன் வங்கிகள், ஏற்றுமதி-இறக்குமதி வழித்தடங்கள் ஆகியவை குறித்தும் பிரதிநிதிகள் விவாதித்தனர். பொது விழிப்புணர்வு, எளிதாக வர்த்தகம் செய்தல், அதிக செயல்திறன் மற்றும் குறைந்த செலவு அணுகுமுறைகள் ஆகியவையும் விவாதங்களில் இடம் பெற்றன.
40 வது வழிநடத்தல் குழுவின் முடிவுகள் மற்றும் நடவடிக்கைகளையும் குழு மதிப்பாய்வு செய்தது. உலகின் தெற்கில் உள்ள நாடுகள் உட்பட சர்வதேச சமூகத்தின் பரந்த பங்களிப்பை உறுதிப்படுத்த உறுப்பினர் தகுதியை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கப்பட்டது.
இந்த ஆண்டு நவம்பரில் திட்டமிடப்பட்டுள்ள ஐரோப்பிய ஹைட்ரஜன் வாரத்தின் போது ஐரோப்பிய ஆணையம் 42 வது வழிநடத்தல் குழுவை நடத்த ஒப்புக் கொள்ளப்பட்டது.
பொருளாதாரத்தின் சாத்தியமான அனைத்து துறைகளிலும் பசுமை ஹைட்ரஜனை முன்னுரிமை அடிப்படையில் பயன்படுத்துவதை விரைவுபடுத்த தைரியமான நடவடிக்கைகளை எடுக்குமாறு குழுவின் தலைவர் அனைத்து பங்குதாரர்களையும் வலியுறுத்தினார்.

Ministry of New and Renewable Energy
41st Steering Committee Meeting of the International Partnership for Hydrogen and Fuel Cells in the Economy deliberates on Business Models, Regulations and Infrastructure for Promoting Green Hydrogen
42nd IPHE Steering Committee to be hosted by the European Commission, during European Hydrogen Week
21 MAR 2024 10:53AM by PIB Delhi
The 41st Steering Committee Meeting of the International Partnership for Hydrogen and Fuel Cells in the Economy (IPHE), being hosted by India in New Delhi during March 18 – 22, 2024, continued its formal proceedings at Sushma Swaraj Bhawan, New Delhi on March 20, 2024.
The IPHE delegates from participating countries including Austria, Chile, France, European Commission, Japan, Germany, Netherlands, UAE, UK, US, Singapore and South Korea presented country updates on R&D, key policy developments and initiatives taken by their federal and provincial governments on Hydrogen. The delegates mentioned national clean Hydrogen strategies; research and development initiatives related to Hydrogen production, storage and transportation; status of demand creation, infrastructure development, supply and demand at scale, and upskilling of workforce.
The committee deliberated upon business models for transportation, production and storage of Hydrogen, possibilities of international collaborations and partnerships in the areas of finance, policy, regulations and sustainable commercial and economic models to create a robust Hydrogen economy.
The delegates also deliberated on regulatory framework, methodology for detection of emission savings, creation of dedicated Hydrogen infrastructure and markets, Hydrogen banks and import-export corridors. Public awareness, ease of doing business and high-efficiency and low-cost approaches too figured in the discussions.
The committee also reviewed decisions and actions from the 40th Steering Committee. Membership of IPHE was also discussed. It was suggested that membership should be promoted to ensure wider participation of the international community, including the countries from the Global South.
It was agreed that the European Commission will host the 42nd Steering Committee during European Hydrogen Week scheduled in November this year.
Chair of the Committee urged all stakeholders to adopt bold measures to accelerate deployment of green Hydrogen in all possible sectors of economy on a priority basis.
Also read:
Following the second day of the formal proceedings, a cultural evening was hosted for the IPHE delegates.