தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
அஞ்சல் துறையில் பணிபுரியும் 2.56 லட்சம் கிராம அஞ்சல் சேவகர்களுக்கான நிதி மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை அமைச்சர் அஸ்வினி வைஷ்ணவ் தொடங்கி வைத்தார்
15 MAR 2024 3:39PM by PIB Chennai
அஞ்சல் துறையில் பணியாற்றும் 2.56 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட கிராமப்புற அஞ்சல் சேவகர்களின் (ஜி.டி.எஸ்) சேவையில் உள்ள தேக்க நிலையை நீக்கவும், சேவை நிலைமைகளை மேம்படுத்தவும் நிதி மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை மத்திய தகவல் தொடர்பு, ரயில்வே மற்றும் மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ் இன்று தொடங்கி வைத்தார். கிராமப்புறங்களில் அஞ்சல் துறையின் முதுகெலும்பாக ஜி.டி.எஸ் செயல்படுகிறது மற்றும் நமது நாட்டின் தொலைதூர பகுதிகளுக்கு அஞ்சல் மற்றும் நிதி சேவைகளை வழங்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
கிராமப்புற அஞ்சல் சேவகர்களின் (நிதி மேம்பாடு மானியம்) திட்டம், 2024-ன் முக்கிய அம்சங்கள்.
ஒவ்வொரு கிராம அஞ்சல் சேவகரும் 12, 24 மற்றும் 36 ஆண்டுகள் பணி நிறைவு செய்யும் போது ஆண்டுக்கு முறையே ரூ.4,320/-, ரூ.5,520/-, ரூ.7,200/- என மூன்று நிதி மேம்பாடுகளைப் பெறுவார்கள்.
இது ஜி.டி.எஸ்- க்கு 'நேரம் தொடர்பான தொடர் கொடுப்பனவு' வடிவத்தில் வழங்கப்படும் ஊதியத்திற்கு கூடுதலாகும்.
கிராம சேனைத் திட்டத்தின் பணிச்சூழலை மேம்படுத்தும் குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக, இத்திட்டம் 2.56 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட கிராமப்புற வளர்ச்சிக் குழுக்கள் பயனடைவதுடன், அவற்றின் சேவையில் உள்ள தேக்க நிலையையும் நீக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Communications
Minister Ashwini Vaishnaw unveils financial upgradation scheme for 2.56 lakhs Gramin Dak Sevaks working in Department of Posts
15 MAR 2024 3:39PM by PIB Delhi
Union Minister of Communications, Railways and Electronics & Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw today unveiled a financial upgradation scheme to improve service conditions and remove stagnation in service of more than 2.56 lakhs Gramin Dak Sevaks (GDSs) working in the Department of Posts. The GDSs serve as the backbone of the Department of Posts in rural areas and play a vital role in delivering postal and financial services to the remotest part of our nation.
KEY FEATURES OF THE GRAMIN DAK SEVAKS (GRANT OF FINANCIAL UPGRADATION) SCHEME, 2024.
• Every Gramin Dak Sevak will get three financial upgradations on completion of 12, 24 and 36 years of service amounting to Rs 4,320/-, Rs. 5,520/-, and Rs 7,200/- per annum respectively.
• This is in addition to the remuneration provided to GDS in the form of ‘Time Related Continuity Allowance (TRCA)’.
• In a significant step to improve the service conditions of GDS, this scheme is expected to benefit more than 2.56 lakh GDSs and remove stagnation in their service.