മന്ത്രിസഭ
ഇന്ത്യ-മിഡിൽ ഈസ്റ്റ് യൂറോപ്പ് സാമ്പത്തിക ഇടനാഴിയുടെ ശാക്തീകരണത്തിനും പ്രവർത്തനത്തിനുമുള്ള സഹകരണത്തിനായി ഇന്ത്യയിലെയും യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്സിലേയും ഗവണ്മെന്റുകൾ തമ്മിലുള്ള കരാറിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി
13 MAR 2024 3:27PM by PIB Thiruvananthpuram
2024 ഫെബ്രുവരി 13-ന് ഇന്ത്യ-യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്സ് ഗവൺമെന്റുകളിലെ ഉന്നതതല സംഘങ്ങളുടെ സന്ദർശനത്തിനിടെ ഇന്ത്യ-മിഡിൽ ഈസ്റ്റ് യൂറോപ്പ് സാമ്പത്തിക ഇടനാഴിയുടെ (IMEC) ശാക്തീകരണത്തിനും പ്രവർത്തനത്തിനുമുള്ള സഹകരണത്തിനായി ഒപ്പുവച്ച കരാറിന് (IGFA) പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഇന്ന് ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ യോഗം മുൻകാലപ്രാബല്യത്തോടെ അംഗീകാരം നൽകി. ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കുമിടയിലെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം മെച്ചപ്പെടുത്തുക, തുറമുഖ, നാവിക, ലോജിസ്റ്റിക്സ് മേഖലകളിൽ ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുക എന്നിവയാണ് ഐജിഎഫ്എയുടെ ലക്ഷ്യം.
സാമ്പത്തിക ഇടനാഴിയുടെ വികസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഭാവിയിലെ സംയുക്ത നിക്ഷേപത്തിൻ്റെയും സഹകരണത്തിൻ്റെയും കൂടുതൽ സാധ്യതകൾ ആരായുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സഹകരണത്തിൻ്റെ മേഖലകൾ കണ്ടെത്തുക എന്നതും ഐജിഎഫ്എയിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സഹകരണത്തിനുള്ള വിശദമായ ചട്ടക്കൂട് കരാറിലുണ്ട്. ഇരു രാജ്യങ്ങളുടെയും അധികാരപരിധിയിലെ പ്രസക്തമായ നിയമങ്ങൾക്കും നിയന്ത്രണങ്ങൾക്കും അനുസൃതമായി, പരസ്പര സമ്മതത്തോടെയുള്ള തത്വങ്ങൾ, മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ, കരാറുകൾ എന്നിവയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിലായിരിക്കും സഹകരണം.

Cabinet
Cabinet approves Inter-Governmental Framework Agreement India and United Arab Emirates on cooperation for the empowerment and operation of the India-Middle East Europe Economic Corridor
13 MAR 2024 3:27PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi gave its Ex-post facto approval today to the Inter-Governmental Framework Agreement (IGFA) that was signed on 13th February, 2024 during the High Level visit between the Government of Republic of India and the Government of the United Arab Emirates on Cooperation for the empowerment and operation of the India-Middle East Europe Economic Corridor (IMEC). The aim of the IGFA is to enhance the bilateral relations and to further strengthen the relations between the two countries in the Ports, Maritime and Logistics sectors.
The IGFA includes areas of cooperation between the two countries with the objective of exploring further potential of future joint investment and collaboration in respect of development of the IMEC.
The Agreement contains detailed framework for cooperation between the two countries. The cooperation will be based on a set of mutually agreed upon principles, guidelines and agreements consistent with the relevant rules and regulations of the countries' jurisdiction.