मंत्रिमंडळ
भारत-मध्य पूर्व युरोप आर्थिक कॉरिडॉरचे सक्षमीकरण आणि परिचालन सहकार्यासाठी भारत आणि संयुक्त अरब अमिराती दरम्यानच्या आंतर-सरकारी आराखडा कराराला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
13 MAR 2024 4:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 मार्च 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाने आज 13 फेब्रुवारी 2024 रोजी भारत-मध्य पूर्व युरोप आर्थिक कॉरिडॉरच्या (आयएमईसी) सक्षमीकरण आणि परिचालन सहकार्यासाठी भारत सरकार आणि संयुक्त अरब अमिराती सरकार यांच्यातील उच्चस्तरीय भेटीदरम्यान स्वाक्षरी केलेल्या आंतर-सरकारी आराखडा कराराला (आयजीएफए) कार्योत्तर मान्यता दिली. द्विपक्षीय संबंध वृद्धिंगत करणे आणि बंदरे, सागरी आणि लॉजिस्टिक क्षेत्रातील उभय देशांमधील संबंध अधिक दृढ करणे हे आयजीएफए चे उद्दिष्ट आहे.
आयएमईसी च्या विकासाच्या संदर्भात भविष्यातील संयुक्त गुंतवणुकीच्या आणि सहयोगाच्या आणखी संधींचा धांडोळा घेण्याच्या उद्देशाने उभय देशांमधील सहकार्याच्या क्षेत्रांचा आयजीएफए मध्ये समावेश आहे.
या करारामध्ये दोन्ही देशांमधील सहकार्याबाबतचा विस्तृत आराखडा आहे. हे सहकार्य देशांच्या अधिकारक्षेत्रातील संबंधित नियम आणि नियमनाशी सुसंगत तत्त्वे, मार्गदर्शक तत्त्वे आणि करारांवर परस्पर सहमत असलेल्या संचावर आधारित असेल.

Cabinet
Cabinet approves Inter-Governmental Framework Agreement India and United Arab Emirates on cooperation for the empowerment and operation of the India-Middle East Europe Economic Corridor
13 MAR 2024 3:27PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi gave its Ex-post facto approval today to the Inter-Governmental Framework Agreement (IGFA) that was signed on 13th February, 2024 during the High Level visit between the Government of Republic of India and the Government of the United Arab Emirates on Cooperation for the empowerment and operation of the India-Middle East Europe Economic Corridor (IMEC). The aim of the IGFA is to enhance the bilateral relations and to further strengthen the relations between the two countries in the Ports, Maritime and Logistics sectors.
The IGFA includes areas of cooperation between the two countries with the objective of exploring further potential of future joint investment and collaboration in respect of development of the IMEC.
The Agreement contains detailed framework for cooperation between the two countries. The cooperation will be based on a set of mutually agreed upon principles, guidelines and agreements consistent with the relevant rules and regulations of the countries' jurisdiction.