ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మార్చి 11 ఢిల్లీలో సశక్త్ నారీ - వికసిత్ భారత్ కార్యక్రమంలో పాల్గొననున్న ప్రధాన మంత్రి
నమో డ్రోన్ దీదీస్ ద్వారా వ్యవసాయ డ్రోన్ ల ప్రదర్శనను వీక్షించనున్న ప్రధాని
1,000 మంది నమో డ్రోన్ దీదీలకు డ్రోన్లను కూడా అందజేయనున్న ప్రధాని
స్వయం సహాయక బృందాలకు రూ.8,000 కోట్ల బ్యాంకు రుణాలు, రూ.2,000 కోట్ల క్యాపిటలైజేషన్ సపోర్ట్ ఫండ్ ను పంపిణీ చేయనున్న ప్రధాని
లఖ్పతి దీదీలను సన్మానించనున్న ప్రధాని
10 MAR 2024 11:14AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మార్చి 11న ఉదయం 10 గంటలకు న్యూఢిల్లీ పూసాలోని ఇండియన్ అగ్రికల్చరల్ రీసెర్చ్ ఇన్ స్టిట్యూట్ లో నమో డ్రోన్ దీదీస్ నిర్వహించే వ్యవసాయ డ్రోన్ ప్రదర్శనలను వీక్షించనున్నారు. దేశవ్యాప్తంగా 11 వేర్వేరు ప్రాంతాలకు చెందిన నమో డ్రోన్ దీదీలు కూడా ఏకకాలంలో డ్రోన్ ప్రదర్శనలో పాల్గొంటారు. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా 1,000 మంది నమో డ్రోన్ దీదీలకు ప్రధాని డ్రోన్లను అందజేయనున్నారు.
ముఖ్యంగా గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో మహిళల్లో ఆర్థిక సాధికారత, ఆర్థిక స్వయంప్రతిపత్తిని పెంపొందించాలన్న ప్రధాని దార్శనికతలో నమో డ్రోన్ దీదీ, లఖ్పతి దీదీ కార్యక్రమాలు అంతర్భాగం. ఈ దార్శనికతకు అనుగుణంగా దీన్ దయాళ్ అంత్యోదయ యోజన - జాతీయ గ్రామీణ జీవనోపాధి మిషన్ మద్దతుతో విజయం సాధించిన, ఇతర స్వయం సహాయక బృంద సభ్యులకు వారి అభ్యున్నతి కోసం మద్దతు, ప్రేరణ ఇస్తున్న లఖ్పతి దీదీలను ప్రధాన మంత్రి సన్మానించనున్నారు .
ప్రతి జిల్లాలో బ్యాంకులు ఏర్పాటు చేసిన బ్యాంక్ లింకేజీ క్యాంపుల ద్వారా స్వయం సహాయక బృందాలకు సబ్సిడీపై రూ.8,000 కోట్ల బ్యాంకు రుణాలను ప్రధాని పంపిణీ చేయనున్నారు. స్వయం సహాయక బృందాలకు సుమారు రూ.2,000 కోట్ల క్యాపిటలైజేషన్ సపోర్ట్ ఫండ్ ను కూడా ప్రధాని పంపిణీ చేయనున్నారు.

Prime Minister's Office
PM to participate in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme in Delhi on 11th March
PM to witness demonstration of agriculture drones by Namo Drone Didis
PM to also hand over drones to 1,000 Namo Drone Didis
PM to disburse about Rs 8,000 crore bank loans and Rs 2,000 crore capitalization support fund to SHGs
PM to also felicitate Lakhpati Didis
10 MAR 2024 11:14AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme and witness agricultural drone demonstrations conducted by Namo Drone Didis at Indian Agricultural Research Institute, Pusa, New Delhi on 11th March at 10 AM. Namo Drone Didis from 10 different locations nationwide will also participate in the drone demonstration simultaneously. During the programme, Prime Minister will also hand over drones to 1,000 Namo Drone Didis.
The Namo Drone Didi and Lakhpati Didi initiatives are integral to the Prime Minister's vision of fostering economic empowerment and financial autonomy among women, especially in rural areas. In order to further this vision, Prime Minister will felicitate Lakhpati Didis, who have achieved success with the support of Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission and are supporting and motivating other Self-Help Group members for their upliftment.
Prime Minister will also disburse around Rs 8,000 crore Bank loans to Self Help Groups (SHGs) at subsidised interest rate through Bank Linkage Camps set up by Banks in each district. Prime Minister will also disburse about Rs 2,000 crore Capitalization Support Fund to SHGs.