Prime Minister's Office
PM to participate in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme in Delhi on 11th March
PM to witness demonstration of agriculture drones by Namo Drone Didis
PM to also hand over drones to 1,000 Namo Drone Didis
PM to disburse about Rs 8,000 crore bank loans and Rs 2,000 crore capitalization support fund to SHGs
PM to also felicitate Lakhpati Didis
10 MAR 2024 11:14AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme and witness agricultural drone demonstrations conducted by Namo Drone Didis at Indian Agricultural Research Institute, Pusa, New Delhi on 11th March at 10 AM. Namo Drone Didis from 10 different locations nationwide will also participate in the drone demonstration simultaneously. During the programme, Prime Minister will also hand over drones to 1,000 Namo Drone Didis.
The Namo Drone Didi and Lakhpati Didi initiatives are integral to the Prime Minister's vision of fostering economic empowerment and financial autonomy among women, especially in rural areas. In order to further this vision, Prime Minister will felicitate Lakhpati Didis, who have achieved success with the support of Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission and are supporting and motivating other Self-Help Group members for their upliftment.
Prime Minister will also disburse around Rs 8,000 crore Bank loans to Self Help Groups (SHGs) at subsidised interest rate through Bank Linkage Camps set up by Banks in each district. Prime Minister will also disburse about Rs 2,000 crore Capitalization Support Fund to SHGs.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರ್ಚ್ 11 ರಂದು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸಶಕ್ತ್ ನಾರಿ - ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಗಿ
ನಮೋ ಡ್ರೋನ್ ದಿದೀಸ್‌ನಿಂದ ಕೃಷಿ ಡ್ರೋನ್‌ಗಳ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆ ವೀಕ್ಷಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು 1,000 ನಮೋ ಡ್ರೋನ್ ದೀದಿಗಳಿಗೆ ಡ್ರೋನ್‌ಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಸ್ವ ಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ (SHG) ಸುಮಾರು ರೂ 8,000 ಕೋಟಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಸಾಲಗಳು ಮತ್ತು ರೂ 2,000 ಕೋಟಿ ಬಂಡವಾಳೀಕರಣ ಬೆಂಬಲ ನಿಧಿಯನ್ನು ವಿತರಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ದೀದಿಯನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
10 MAR 2024 11:14AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾರ್ಚ್ 11 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಪುಸಾದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಮೋ ಡ್ರೋನ್ ದೀದೀಸ್ ನಡೆಸಿದ ಸಶಕ್ತ್ ನಾರಿ - ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಡ್ರೋನ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ 11 ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಿಂದ ನಮೋ ಡ್ರೋನ್ ದಿದೀಸ್ ಸಹ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಡ್ರೋನ್ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು 1,000 ನಮೋ ಡ್ರೋನ್ ದೀದಿಗಳಿಗೆ ಡ್ರೋನ್‌ಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ನಮೋ ಡ್ರೋನ್ ದೀದಿ ಮತ್ತು ಲಖ್ಪತಿ ದೀದಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ವಾಯತ್ತತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಗೆ ಅವಿಭಾಜ್ಯವಾಗಿದೆ. ಈ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ದೀನದಯಾಳ್ ಅಂತ್ಯೋದಯ ಯೋಜನೆ - ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಮಿಷನ್‌ನ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ ಮತ್ತು ಇತರ ಸ್ವ-ಸಹಾಯ ಗುಂಪಿನ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಅವರ ಉನ್ನತಿಗಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತಿರುವ ಲಖ್ಪತಿ ದೀದಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳು ಸ್ಥಾಪಿಸಿರುವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಲಿಂಕೇಜ್ ಶಿಬಿರಗಳ ಮೂಲಕ ಸಬ್ಸಿಡಿ ದರದಲ್ಲಿ ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ (SHGs) ಸುಮಾರು 8,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬ್ಯಾಂಕ್ ಸಾಲವನ್ನು ವಿತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ ಸುಮಾರು 2,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಂಡವಾಳೀಕರಣ ಬೆಂಬಲ ನಿಧಿಯನ್ನೂ ವಿತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.