ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అస్సాంలోని జోర్హాట్‌లో రూ. 17,500 కోట్లకు పైగా విలువైన బహుళ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేసిన ప్రధాన మంత్రి, దేశానికి అంకితం చేశారు
ప్రధానమంత్రి డెవలప్‌మెంట్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ నార్త్ ఈస్టర్న్ రీజియన్ (పీఎం-డిఈవిఐఎన్ఈ) పథకం కింద ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన
అస్సాం వ్యాప్తంగా పీఎంఏవై-జి కింద నిర్మించిన సుమారు 5.5 లక్షల గృహాలను ప్రారంభించిన ప్రధాని
అస్సాంలో రూ. 1300 కోట్ల పైగా విలువైన రైల్వే ప్రాజెక్టులను దేశానికి అంకితం
"వికసిత భారత్ కోసం ఈశాన్య ప్రాంతాల అభివృద్ధి అత్యవసరం"
"కజిరంగా నేషనల్ పార్క్ ప్రత్యేకమైనది, ప్రతి ఒక్కరూ దీనిని సందర్శించాలి"
"వీర్ లాచిత్ బర్ఫుకాన్ అస్సాం పరాక్రమం, సంకల్పానికి చిహ్నం"
"వికాస్ భీ ఔర్ విరాసత్ భీ' అనేది మా డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వం మంత్రం"
“మోడీ మొత్తం ఈశాన్య ప్రాంతాలను తన కుటుంబంగా భావిస్తాడు. అందుకే ఏళ్ల తరబడి పెండింగ్‌లో ఉన్న ప్రాజెక్టులపైనా దృష్టి సారిస్తున్నాం.
09 MAR 2024 2:12PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు అస్సాంలోని జోర్హాట్‌లో రూ. 17,500 కోట్లకు పైగా విలువైన బహుళ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను ప్రారంభించారు, జాతికి అంకితం చేశారు. మరి కొన్ని ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులలో ఆరోగ్యం, చమురు, గ్యాస్, రైలు, గృహ నిర్మాణాలకు సంబంధించిన ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి.
భారీగా ప్రజలు పాల్గొన్న ఈ సభనుద్దేశించి ప్ర‌ధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ రాష్ట్రంలోని 200 వివిధ ప్రాంతాల నుండి 2 ల‌క్ష‌ల మంది ప్ర‌జ‌లు చేరార‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అభినందనలు తెలిపారు. కోలాఘాట్ ప్రజలు వేలాది దీపాలను వెలిగించడాన్ని శ్రీ మోదీ ఆనందాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ప్రజల ప్రేమ, ఆప్యాయత తన అతిపెద్ద ఆస్తి అని అన్నారు. ఆరోగ్యం, గృహనిర్మాణం, పెట్రోలియం రంగాలకు సంబంధించి దాదాపు రూ. 17,500 కోట్ల విలువైన దేశాభివృద్ధి ప్రాజెక్టులకు పునాది రాయి వేసి, దేశాభివృద్ధికి అంకితం చేయడం ద్వారా అస్సాం అభివృద్ధి ఊపందుకుంటున్నట్లు ఆయన చెప్పారు.
కాజిరంగా నేషనల్ పార్క్‌ను సందర్శించడం గురించి మాట్లాడుతూ, ప్రధాన మంత్రి దీనిని ఒక ప్రత్యేకమైన జాతీయ ఉద్యానవనం అని, టైగర్ రిజర్వ్ అని అన్నారు. యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశ జీవవైవిధ్యం, పర్యావరణ వ్యవస్థ ఆకర్షణగా తెలిపారు. "ఒంటి కొమ్ము గల ఖడ్గమృగాలలో 70 శాతం కాజిరంగాలో ఉన్నాయి" అని అన్నారు. చిత్తడి జింకలు, పులి, ఏనుగు, అడవి దున్న వంటి వన్యప్రాణులు ఇక్కడుండడాన్ని ఆయన ప్రస్తావించారు. నిర్లక్ష్యం, నేరపూరిత చర్యల కారణంగా ఖడ్గమృగం అంతరించిపోయే ప్రమాదం వచ్చిందని ప్రధానమంత్రి ఆందోళన వ్యక్తం చేసారు. 2013లో ఒకే సంవత్సరంలో 27 ఖడ్గమృగాలను వేటాడడాన్ని గుర్తుచేసుకున్నారు. ప్రభుత్వ కృషితో ఈ సంఖ్యను 2022లో సున్నాకి తగ్గించారు. కజిరంగా స్వర్ణోత్సవ సంవత్సరం సందర్భంగా అస్సాం ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలుపుతూ, జాతీయ ఉద్యానవనాన్ని సందర్శించాల్సిందిగా పౌరులకు ప్రధాన మంత్రి ఉద్బోధించారు.
వీర్ లాచిత్ బర్ఫుకాన్ అద్భుతమైన విగ్రహాన్ని ఈరోజు ఆవిష్కరించిన సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి, “వీర్ లాచిత్ బర్ఫుకాన్ అస్సాం పరాక్రమానికి, సంకల్పానికి చిహ్నం” అని అన్నారు. 2002లో న్యూ ఢిల్లీలో ఆయన 400వ జయంతిని అత్యంత వైభవంగా, గౌరవంగా జరుపుకున్నామని, వీర యోధుడు సదా స్మరణీయుడని తెలిపారు.
"వికాస్ భీ ఔర్ విరాసత్ భీ', అభివృద్ధి - వారసత్వం మా డబుల్ ఇంజన్ ప్రభుత్వం మంత్రం, "అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. అస్సాం మౌలిక సదుపాయాలు, ఆరోగ్యం, ఇంధన రంగాలలో వేగంగా పురోగతి సాధించిందని, ఎయిమ్స్ టిన్సుకియా వంటి ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు జోర్హాట్‌లోని మెడికల్ కాలేజ్, శివ్ సాగర్ మెడికల్ కాలేజీ, క్యాన్సర్ హాస్పిటల్ మొత్తం ఈశాన్య ప్రాంతాలకు అస్సాంను మెడికల్ హబ్‌గా మారుస్తాయని ఆయన చెప్పారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి ఉర్జా గంగా యోజ‌న కింద బ‌రౌని - గౌహ‌తి పైప్‌లైన్‌ను దేశానికి అంకితం చేయ‌డాన్ని కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌స్తావించారు. గ్యాస్ పైప్‌లైన్ ఈశాన్య గ్రిడ్‌ను జాతీయ గ్రిడ్‌తో అనుసంధానం చేస్తుందని, 30 లక్షల ఇళ్లకు, 600 కంటే ఎక్కువ సిఎన్జి స్టేషన్‌లకు గ్యాస్ సరఫరా చేయడంలో సహాయపడుతుందని, తద్వారా బీహార్, పశ్చిమ బెంగాల్, అస్సాంలోని 30కి పైగా జిల్లాల ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూరుతుందని ఆయన తెలియజేశారు.
దిగ్‌బోయ్ రిఫైనరీ, గౌహతి రిఫైనరీ విస్తరణ ప్రారంభోత్సవం గురించి ప్రధాని మాట్లాడుతూ, అస్సాంలో రిఫైనరీల సామర్థ్యాన్ని విస్తరించాలన్న ప్రజల చిరకాల డిమాండ్‌ను గత ప్రభుత్వాలు విస్మరించాయని అన్నారు. ప్రస్తుత ప్రభుత్వ ప్రయత్నాలతో అస్సాంలోని రిఫైనరీల మొత్తం సామర్థ్యం ఇప్పుడు రెట్టింపు అవుతుందని, నుమాలిగర్ రిఫైనరీ సామర్థ్యం మూడు రెట్లు పెరుగుతుందని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. "అభివృద్ధి కోసం ఉద్దేశాలు బలంగా ఉన్నప్పుడు ఏ ప్రాంతమైనా అభివృద్ధి వేగంగా జరుగుతుంది" అన్నారాయన.
ఈరోజు పక్కా ఇల్లు పొందిన 5.5 లక్షల కుటుంబాలను ఆయన అభినందించారు. ఈ ఇళ్లు కేవలం ఇళ్లు మాత్రమే కాదని, మరుగుదొడ్లు, గ్యాస్ కనెక్షన్లు, విద్యుత్తు, పైపుల నీటి కనెక్షన్ వంటి సౌకర్యాలు ఉన్నాయని తెలిపారు. ఇప్పటి వరకు 18 లక్షల కుటుంబాలకు ఇళ్లు అందించామని తెలిపారు. ఇందులో అత్యధికంగా మహిళల పేరిటే ఇళ్ల స్థలాలు ఉండడం పట్ల సంతోషం వ్యక్తం చేశారు.
అస్సాంలోని ప్రతి మహిళ జీవితాన్ని సులభతరం చేయడానికి, ఆమె పొదుపును మెరుగుపరచడానికి ప్రభుత్వ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తూ, మహిళా దినోత్సవం రోజున గ్యాస్ సిలిండర్ ధరను రూ. 100 తగ్గించాలనే నిన్నటి నిర్ణయాన్ని ప్రధాని ప్రస్తావించారు. ఆయుష్మాన్ కార్డుల వంటి పథకాలు కూడా మహిళలకు మేలు చేస్తున్నాయి. జల్ జీవన్ మిషన్ కింద అస్సాంలో 50 లక్షలకు పైగా కుటుంబాలకు పైప్ వాటర్ కనెక్షన్లు అందాయి. 3 కోట్ల లఖపతి దీదీలను సృష్టించేందుకు తన నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు.
2014 తర్వాత అస్సాంలో జరిగిన చారిత్రాత్మక మార్పులను ప్రస్తావిస్తూ, 2.5 లక్షల మందికి పైగా భూమిలేని స్థానికులకు భూమిపై హక్కులు కల్పించడంతోపాటు దాదాపు 8 లక్షల మంది తేయాకు తోటల కార్మికులను బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థతో అనుసంధానం చేయడం ద్వారా ప్రభుత్వ ప్రయోజనాలను నేరుగా వారి బ్యాంకు ఖాతాల్లోకి బదిలీ చేయడాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావించారు. . దీంతో మధ్యవర్తులకు అన్ని తలుపులు మూసుకుపోయాయని ప్రధాని అన్నారు.
“వికసిత భారత్ కోసం ఈశాన్య ప్రాంతాల అభివృద్ధి అత్యవసరం” అని ప్రధాన మంత్రి నొక్కి చెప్పారు. “మోడీ మొత్తం ఈశాన్య ప్రాంతాలను తన కుటుంబంగా భావిస్తారు. అందుకే ఏళ్ల తరబడి పెండింగ్‌లో ఉన్న ప్రాజెక్టులపై దృష్టి సారిస్తున్నాం’’ అని చెప్పారు. సరైఘాట్‌పై వంతెన, ధోలా-సాదియా వంతెన, బోగీబీల్ వంతెన, బరాక్ వ్యాలీ వరకు రైల్వే బ్రాడ్‌గేజ్‌ను పొడిగించడం, మల్టీ మోడల్ లాజిస్టిక్స్ పార్క్, జోగిఘోపా, బ్రహ్మపుత్ర నదిపై రెండు కొత్త వంతెనలు మరియు ఈశాన్య ప్రాంతంలో 18 జలమార్గాల వంటి ప్రాజెక్టులను ఆయన ప్రస్తావించారు. 2014లో అస్సాంలో.. ఈ ప్రాజెక్టులు ఈ ప్రాంతంలో కొత్త అవకాశాలను సృష్టించాయని చెప్పారు. విస్తరించిన పరిధితో కొత్త రూపంలో గత కేబినెట్ సమావేశంలో ఆమోదించిన ఉన్నతి పథకాన్ని కూడా ఆయన ప్రస్తావించారు. రాష్ట్రంలోని జనపనార రైతులకు ప్రయోజనం చేకూర్చే జ్యూట్‌కు ఎంఎస్‌పిని కూడా క్యాబినెట్ పెంచింది.
2014 తర్వాత అస్సాంలో జరిగిన చారిత్రాత్మక మార్పులను ప్రస్తావిస్తూ, 2.5 లక్షల మందికి పైగా భూమిలేని స్థానికులకు భూమిపై హక్కులు కల్పించడంతోపాటు దాదాపు 8 లక్షల మంది తేయాకు తోటల కార్మికులను బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థతో అనుసంధానం చేయడం ద్వారా ప్రభుత్వ ప్రయోజనాలను నేరుగా వారి బ్యాంకు ఖాతాల్లోకి బదిలీ చేయడాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావించారు. . దీంతో మధ్యవర్తులకు అన్ని తలుపులు మూసుకుపోయాయని ప్రధాని అన్నారు.
ప్రజల ప్రేమ, ఆప్యాయతలకు కృతజ్ఞతలు తెలిపిన ప్రధాని, ప్రతి భారతీయుడు తన కుటుంబమని అన్నారు. "భారతదేశంలోని 140 కోట్ల మంది పౌరులు తన కుటుంబమని నమ్మినందునే మోడీపై ప్రజల ప్రేమ వెల్లివిరిసింది. 'భారత్ మాతా కీ జై' నినాదాలతో దృశ్యం ద్వారా ప్రతిధ్వనిస్తూ నేటి అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు పౌరులకు అభినందనలు తెలుపుతూ ముగించారు. ఈ కార్యక్రమంలో అస్సాం ముఖ్యమంత్రి డాక్టర్ హిమంత బిస్వా శర్మ, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ సర్బానాద సోనోవాల్ తదితరులు పాల్గొన్నారు.
నేపథ్యం
శివసాగర్‌లోని మెడికల్ కాలేజ్ & హాస్పిటల్, గౌహతిలో హెమటో-లింఫాయిడ్ సెంటర్‌తో సహా ప్రధానమంత్రి డెవలప్‌మెంట్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ నార్త్ ఈస్టర్న్ రీజియన్ (పీఎం - డిఈవిఐఎన్ఈ) పథకం కింద ప్రాజెక్టులకు ప్రధాని శంకుస్థాపన చేశారు. డిగ్‌బోయ్ రిఫైనరీ సామర్థ్యాన్ని 0.65 నుండి 1 ఎంఎంటిపిఏకి (సంవత్సరానికి మిలియన్ మెట్రిక్ టన్నులు) విస్తరణతో సహా చమురు, గ్యాస్ రంగంలో ముఖ్యమైన ప్రాజెక్టులకు కూడా ఆయన పునాది రాయి వేశారు; గువాహటి రిఫైనరీ విస్తరణ (1.0 నుండి 1.2 ఎంఎంటిపిఏ)తో పాటు ఉత్ప్రేరక సంస్కరణ యూనిట్ (సిఆర్యు); \బెట్‌కుచ్చి (గౌహతి) టెర్మినల్‌లో సౌకర్యాల పెంపుదల: ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్.
టిన్సుకియాలోని కొత్త మెడికల్ మెడికల్ కాలేజీ, హాస్పిటల్ వంటి ముఖ్యమైన ప్రాజెక్టులను ప్రధాన మంత్రి దేశానికి అంకితం చేశారు; 718 కి.మీ పొడవు బరౌని - గౌహతి పైప్‌లైన్ (ప్రధాని మంత్రి ఊర్జా గంగా ప్రాజెక్ట్‌లో భాగం) సుమారు రూ. 3,992 కోట్లతో నిర్మించారు. మొత్తం రూ.8,450 కోట్లతో నిర్మించిన ప్రధాన మంత్రి ఆవాస్ యోజన - గ్రామీణ్ (పీఎంఏవై - జి) కింద దాదాపు 5.5 లక్షల ఇళ్లను కూడా ప్రధాని ప్రారంభించారు; రూ. 1300 కోట్ల కంటే ఎక్కువ విలువైన రైల్వే ప్రాజెక్టులను ప్రధాన మంత్రి దేశానికి అంకితం చేశారు. అవి అస్సాంలో ధూప్‌ధార-ఛైగావ్ విభాగం (న్యూ బొంగైగావ్ - గౌహతి వయా గోల్‌పరా డబ్లింగ్ ప్రాజెక్ట్‌లో భాగం), న్యూ బొంగైగావ్ - సోర్భోగ్ సెక్షన్ (కొత్త బొంగైగావ్‌లో భాగం - అగ్థోరి డబ్లింగ్ ప్రాజెక్ట్).

Prime Minister's Office
PM inaugurates, dedicates to nation and lays foundation stone for multiple development projects worth more than Rs 17,500 crores in Jorhat, Assam
Lays foundation stone for projects under the Prime Minister’s Development Initiative for North Eastern Region (PM-DevINE) scheme
Inaugurates about 5.5 lakh homes built under PMAY-G across Assam
Dedicates to nation important railway projects worth more than Rs 1300 crores in Assam
“Development of Northeast is imperative for a Viksit Bharat”
“Kaziranga National Park is unique, everyone should visit it”
“Veer Lachit Borphukan is the symbol of Assam’s valor and determination”
“Vikas bhi aur Virasat Bhi’ has been the Mantra of our double engine government"
“Modi considers the entire Northeast his family. That is why we are also focussing on the projects that are pending for years”
09 MAR 2024 2:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated, dedicated to the nation and laid the foundation stone for multiple development projects worth more than Rs 17,500 crores in Jorhat, Assam today. The development projects of today encompass the sectors of health, oil and gas, rail and housing.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed gratitude for the huge crowd present on the occasion and also acknowledged 2 lakh people joining from 200 different places in the state. Shri Modi also noted the lighting of thousands of diyas by the people of Kolaghat and said that the love and affection of the people make for his biggest asset. He affirmed giving momentum to the development of Assam by laying the foundation stone and dedicating to the nation development projects worth about Rs 17,500 crores today pertaining to the sectors of health, housing and petroleum.
Talking about his visit to Kaziranga National Park, the Prime Minister called it a unique national park and tiger reserve and underlined the attraction of its biodiversity and ecosystem of the UNESCO World Heritage Site. “70 percent of the single-horned rhinos are in Kaziranga”, he said. He also talked about the experience of finding wildlife such as swamp deer, tiger, elephant and wild buffalo. The Prime Minister pointed out how the rhino became endangered due to negligence and criminal collaboration and recalled the hunting of 27 rhinos in a single year in 2013. This number was brought down to zero in 2022 by the efforts of the government. Greeting the people of Assam on the golden jubilee year of Kaziranga, the Prime Minister exhorted the citizens to visit the national park.
The Prime Minister mentioned unveiling the magnificent statue of Veer Lachit Borphukan today and said, “Veer Lachit Borphukan is the symbol of Assam’s valor and determination”. He also recalled celebrating his 400th birth anniversary with great pomp and honor in 2002 in New Delhi and bowed before the brave warrior.
“Vikas bhi aur Virasat Bhi’ development as well as heritage has been the Mantra of our double engine government, " said the Prime Minister. He said that Assam has made rapid strides in infrastructure, health and energy sectors. Health infrastructure like AIIMS, Tinsukia Medical College, Shiv Sagar Medical College and Cancer Hospital in Jorhat will make Assam a medical hub for the entire northeast, he said.
The Prime Minister also touched upon the dedication of Barauni - Guwahati Pipeline under PM Urja Ganga Yojna to the nation. He informed that the gas pipeline will connect the Northeastern grid with the national grid and help supply gas to 30 lakh homes and more than 600 CNG stations, thereby benefiting people from more than 30 districts of Bihar, West Bengal and Assam.
Speaking about the inauguration of the expansion of Digboi Refinery and Guwahati Refinery, the Prime Minister said that the previous governments had neglected the long-standing demand of the people to expand the capacity of refineries in Assam. He emphasized that with the efforts of the present government, the total capacity of refineries in Assam will now double while that of Numaligarh Refinery will triple. “Development of any region takes place at a fast pace when intentions for development are strong”, he added.
He congratulated 5.5 lakh families who got their pucca house today. He said that these houses are not just houses but are fitted with amenities like toilets, gas connections, electricity and piped water connection. Till now 18 lakh families have been provided such houses, he informed. He expressed happiness about the fact that most of these houses are in the name of the women.
Reiterating the government’s commitment to make the life of every woman of Assam easy and improve her savings, the Prime Minister mentioned yesterday’s decision of reducing the price of a gas cylinder by Rs 100 on Women’s Day. Schemes like Ayushman Cards are also benefiting women. Under the Jal Jeevan Mission, more than 50 lakh households have received piped water connections in Assam. He also reiterated his commitment to creating 3 crore Lakhpati Didis.
Highlighting the historic transformations that took place in Assam after 2014, the Prime Minister mentioned providing land rights to more than 2.5 lakh landless natives and connecting about 8 lakh tea garden workers with the banking system leading to the transfer of government benefits directly into their bank accounts. This, the Prime Minister said, closed all the doors for middlemen.
“Development of Northeast is imperative for a Viksit Bharat”, the Prime Minister asserted. He further said “Modi considers the entire Northeast his family. That is why we are also focussing on the projects that are lying pending for years”, he said. He mentioned projects like the bridge on Saraighat, Dhola-Sadiya Bridge, Bogibeel Bridge, extension of railway broad gauge till Barak Valley, Multi-modal Logistics Park, Jogighopa, two new bridges on Brahmaputra River and 18 waterways in the Northeast as opposed to 1 in Assam in 2014. He said that these projects created new possibilities in the region. He also mentioned the UNNATI Scheme which was approved in the last Cabinet meeting in new form with expanded scope. The Cabinet has also increased the MSP for Jute which will benefit the jute farmers of the state.
The Prime Minister expressed gratitude for the love and affection of the people and said that every Indian is his family. “The love of the people is ushered upon Modi not only because he believes that 140 crore citizens of India are his family, but because he is also serving them day and night”, the Prime Minister said, highlighting that today’s occasion represents this belief. He concluded by congratulating the citizens for the development projects of today with chants of ‘Bharat Mata ki Jai’ echoing through the scene.
Chief Minister of Assam, Dr Himanta Biswa Sarma and Union Minister, Shri Sarbanada Sonowal were present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister laid the foundation stone for projects under the Prime Minister’s Development Initiative for North Eastern Region (PM-DevINE) scheme including the Medical College & Hospital at Sivasagar and a Hemato-Lymphoid center in Guwahati. He also laid the foundation stone for important projects in the oil and gas sector including the capacity expansion of Digboi Refinery from 0.65 to 1 MMTPA (million metric tonnes per annum); Guwahati Refinery Expansion (1.0 to 1.2 MMTPA) along with installation of Catalytic Reforming Unit (CRU); and augmentation of Facilities at Betkutchi (Guwahati) Terminal: Indian Oil Corporation Limited, among others.
The Prime Minister dedicated to nation important projects like new medical Medical College and Hospital at Tinsukia; and 718 Km long Barauni - Guwahati Pipeline (part of Pradhan Mantri Urja Ganga Project) built at a cost of about Rs 3,992 crore, among others. The Prime Minister also inaugurated about 5.5 lakh homes under Pradhan Mantri Awas Yojana - Gramin (PMAY-G), constructed at a total cost of about Rs.8,450 crore;
The Prime Minister dedicated to the nation important railway projects worth more than Rs 1300 crore in Assam including Dhupdhara-Chhaygaon section (part of New Bongaigaon – Guwahati Via Goalpara Doubling Project) and New Bongaigaon – Sorbhog Section (part of New Bongaigaon – Agthori Doubling Project).