ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಛತ್ತೀಸ್ ಘಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಮಹತಾರಿ ವಂದನ ಯೋಜನೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಮಹತಾರಿ ವಂದನ ಯೋಜನೆಯ ಮೊದಲ ಕಂತನ್ನು ವಿತರಿಸಿದರು.
ಛತ್ತೀಸಘಡದಲ್ಲಿ ಈ ಯೋಜನೆ ಅರ್ಹ ವಿವಾಹಿತ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ನೇರ ನಗದು ವರ್ಗಾವಣೆ ಅಡಿ 1,000 ರೂಪಾಯಿ ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
10 MAR 2024 2:55PM by PIB Bengaluru
"ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರತಿ ಕುಟುಂಬದ ಸಮಗ್ರ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಘನತೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ"
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಮಹಾತಾರಿ ವಂದನಾ ಯೋಜನೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಕಂತನ್ನು ವಿತರಿಸಿದರು. ರಾಜ್ಯದ ಅರ್ಹ ವಿವಾಹಿತ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಮಾಸಿಕ ಡಿಬಿಟಿಯಾಗಿ ತಿಂಗಳಿಗೆ 1000 ರೂ.ಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡಲು ಛತ್ತೀಸ್ಗಢದಲ್ಲಿ ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮಹಿಳೆಯರ ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಅವರಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು, ಲಿಂಗ ಸಮಾನತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಇದನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಜನವರಿ 1, 2024 ರಂತೆ 21 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ರಾಜ್ಯದ ಎಲ್ಲಾ ಅರ್ಹ ವಿವಾಹಿತ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಧವೆಯರು, ವಿಚ್ಛೇದಿತರು ಮತ್ತು ಪರಿತ್ಯಕ್ತ ಮಹಿಳೆಯರು ಸಹ ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಸುಮಾರು 70 ಲಕ್ಷ ಮಹಿಳೆಯರು ಈ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಮಾ ದಂತೇಶ್ವರಿ, ಮಾ ಬಂಬಲೇಶ್ವರಿ ಮತ್ತು ಮಾ ಮಹಾಮಾಯಾ ದೇವತೆಗಳಿಗೆ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು 35,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಿದರು. ಇಂದು ಸರ್ಕಾರವು ಮಹಾತಾರಿ ವಂದನಾ ಯೋಜನೆಯ ಮೊದಲ ಕಂತನ್ನು ಒಟ್ಟಾರೆ 655 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸುವ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಿಂದ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಭೌತಿಕವಾಗಿ ಹಾಜರಿರದಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ಷಮೆಯಾಚಿಸಿದರು. ಅವರು ಕಳೆದ ರಾತ್ರಿ ಕಾಶಿ ವಿಶ್ವನಾಥ ಧಾಮದಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ನಾಗರಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾರ್ಥನೆಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು. "ನೀವು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ಈ 1000 ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ. ಇದು ಮೋದಿ ಅವರ ಗ್ಯಾರಂಟಿ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಬಲಶಾಲಿಯಾದಾಗ, ಕುಟುಂಬವು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳ ಕಲ್ಯಾಣವು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. ಮಹಿಳೆಯರು ತಮ್ಮ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಾ ಮನೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಜ್ವಲ ಗ್ಯಾಸ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಶೇ.50ರಷ್ಟು ಜನ್ ಧನ್ ಖಾತೆಗಳು ಮಹಿಳೆಯರ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿವೆ, ಶೇ.65ರಷ್ಟು ಮುದ್ರಾ ಸಾಲವನ್ನು ಮಹಿಳೆಯರು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, 10 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ವಸಹಾಯ ಸಂಘದ ಮಹಿಳೆಯರು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 1 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಹಿಳೆಯರು ಲಕ್ಷಪತಿ ದೀದಿಗಳಾಗಿದ್ದಾರೆ. 3 ಕೋಟಿ ಲಖ್ಪತಿ ದೀದಿಗಳ ಗುರಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ನಮೋ ದೀದಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಜೀವನವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನಾಳೆ ಅವರು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕುಟುಂಬದ ಯೋಗಕ್ಷೇಮದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕುಟುಂಬವು ಮಹಿಳೆಯರ ಯೋಗಕ್ಷೇಮದಿಂದ ಹುಟ್ಟುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. "ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರತಿ ಕುಟುಂಬದ ಸಮಗ್ರ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಘನತೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು. ತಾಯಿ ಮತ್ತು ಶಿಶು ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಗರ್ಭಿಣಿಯರಿಗೆ ಉಚಿತ ಲಸಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಗರ್ಭಿಣಿಯರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 5,000 ರೂ.ಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಘೋಷಿಸಿದರು. ಆಶಾ ಮತ್ತು ಅಂಗನವಾಡಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಂತಹ ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ 5 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸರಿಯಾದ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಕೊರತೆಯಿಂದಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಈ ಹಿಂದೆ ಎದುರಿಸಿದ ಕಷ್ಟಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ, "ನಮ್ಮ ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೌಚಾಲಯಗಳಿಲ್ಲದ ಕಾರಣ ನೋವು ಮತ್ತು ಅವಮಾನವನ್ನು ಸಹಿಸಬೇಕಾದ ದಿನಗಳು ಕಳೆದುಹೋಗಿವೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮಹಿಳೆಯರ ಘನತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಚುನಾವಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ಭರವಸೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವ ತಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು, "ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ನೆರವೇರಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಜನತೆಗೆ ನೀಡಿದ ಆಶ್ವಾಸನೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮಹಾತಾರಿ ವಂದನಾ ಯೋಜನೆಯ ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಅಂತೆಯೇ, 18 ಲಕ್ಷ ಪಕ್ಕಾ ಮನೆಗಳ ಖಾತರಿಯನ್ನು ಪೂರ್ಣ ದೃಢನಿಶ್ಚಯದಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೃಷಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಭತ್ತದ ರೈತರಿಗೆ ನೀಡಿದ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸಿ, ಬಾಕಿ ಇರುವ ಬೋನಸ್ ಗಳನ್ನು ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪಾವತಿಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ರೈತರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು. ಅಟಲ್ ಜಿ ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 3,700 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಬೋನಸ್ ವಿತರಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ರೈತರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಸರ್ಕಾರದ ಖರೀದಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ, "ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಛತ್ತೀಸ್ಗಢದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್ಗೆ 3,100 ರೂ.ಗಳ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ದೃಢಪಡಿಸಿದರು. ದಾಖಲೆಯ 145 ಲಕ್ಷ ಟನ್ ಅಕ್ಕಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ಅವರು ಆಚರಿಸಿದರು, ರೈತರಿಗೆ ನೀಡಿದ ಭರವಸೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ, ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಜನರಿಗೆ ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ನಿರಂತರ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆಯ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು, ಅದರ ಭರವಸೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದರು.
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ವಿಷ್ಣು ದೇವ್ ಸಾಯಿ, ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.

Prime Minister's Office
PM Modi launches Mahtari Vandan Yojana in Chhattisgarh
Disburses the first instalment under Mahatari Vandana Yojana
Scheme in Chhattisgarh to provide financial assistance of Rs 1000 per month to eligible married women of the state as monthly DBT
10 MAR 2024 2:55PM by PIB Delhi
"Our government is committed to ensuring the holistic well-being of every family, and this begins with the health and dignity of the women"
In a major boost to women empowerment in Chhattisgarh, The Prime Minister Shri Narendra Modi today launched the Mahatari Vandana Yojana and disbursed the first instalment under The Scheme. The scheme has been launched in Chhattisgarh to provide financial assistance of Rs 1000 per month to eligible married women of the state as monthly DBT. It has been envisioned to ensure economic empowerment of women, provide them financial security, promote gender equality and strengthen the decisive role of women in the family.
The scheme will provide benefits to all eligible married women of the state who are above 21 years of age as of January 1, 2024. Widows, divorced, and deserted women will also be eligible for this scheme. Around 70 lakh women will benefit from the scheme.
Speaking on the occasion, the Prime Minister the Prime Minister bowed to the deities Maa Danteshwari, Maa Bambleshwari and Maa Mahamaya. PM Modi recalled his recent visit to the state where he dedicated and laid foundation stones of the projects worth Rs 35,000 crores. He said today the government has fulfilled its promise by disbursing the first instalment of Mahatari Vandana Yojana amounting to overall Rs 655 crore. The Prime Minister expressed gratitude towards the Nari Shakti connected from the various locations and apologized for not being physically present. He also conveyed his prayers for the welfare of the citizens that he offered at Kashi Vishwanath Dham last night. “You will get this 1000 rupees every month. This is Modi’s guarantee”, he said.
“When mothers and daughters get strong, the family gets strengthened and the welfare of the mothers and daughters is a priority for our government”, the Prime Minister said. Women are getting pucca houses and Ujjwala Gas Cylinders in their name. 50 percent Jan Dhan Accounts are in the name of women, 65 percent Mudra Loans have been availed by women, more than 10 crore SHG women have benefitted and more than 1 crore women have become lakhpati Didis. The Prime Minister reiterated the goal of 3 crore Lakhpati Didis. PM Modi told them that Namo Didi programme is changing lives and tomorrow he will hold a major event in this regard.
The Prime Minister highlighted the importance of family well-being, emphasizing that a healthy family stems from the well-being of its women. Prime Minister Modi stated, "Our government is committed to ensuring the holistic well-being of every family, and this begins with the health and dignity of the women." He underscored the need to address challenges faced by pregnant women, including maternal and infant mortality rates.
In response to these challenges, the Prime Minister announced several key measures, including free vaccinations for pregnant women and financial assistance of ₹5,000 during pregnancy to support expectant mothers. He also emphasized the provision of free healthcare services, up to ₹5 lakhs, for frontline workers such as Asha and Anganwadi workers.
Reflecting on past hardships faced by women due to lack of proper sanitation facilities, Prime Minister Modi remarked, "Gone are the days when our sisters and daughters had to endure pain and indignity due to the absence of toilets in their homes." He highlighted the government's efforts to ensure the dignity of women by providing toilets in every household.
Furthermore, Prime Minister Modi reiterated his government's commitment to fulfilling promises made during elections, stating, "The government stands by its commitments and ensures their fulfillment." He emphasized the successful implementation of the Mahatari Vandana Yojana, fulfilling assurances made to the people of Chhattisgarh.
Similarly, guarantee of 18 lakh pucca houses is being worked at with full determination, he said.
Regarding agricultural reforms, the Prime Minister assured farmers of timely payment of pending bonuses, honoring a pledge made to Chhattisgarh's paddy farmers. He lauded the government's efforts to support farmers, including the disbursal of bonuses amounting to ₹3,700 crores on the occasion of Atal Ji's birth anniversary.
Highlighting the government's procurement initiatives, Prime Minister Modi affirmed, "Our government will procure rice at a minimum support price of ₹3,100 per quintal in Chhattisgarh." He celebrated the record procurement of 145 lakh tonnes of rice, fulfilling commitments to farmers and setting a new milestone.
In conclusion, Prime Minister Modi expressed confidence in the collaborative efforts of all stakeholders, particularly women, in driving forward the agenda of inclusive development. He assured the people of Chhattisgarh of continued dedication and service from the BJP government, fulfilling its promises and ensuring progress for all.
Chief Minister of Chattisgarh, Shri Vishnu Deo Sai, Ministers and people’s representatives were among those present on the occasion.