કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ 2024ની ઉજવણી કરાશે
8.3.24ના રોજ 'વિમેન ઇન સિવિલ સર્વિસ' વેબિનારનું આયોજન
રાષ્ટ્રીય વેબિનારને રમતગમત સચિવ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઉદ્યોગના સચિવ અને ગ્રાહક બાબતોના ઓએસડી દ્વારા સંબોધવામાં આવશે
07 MAR 2024 12:16PM by PIB Ahmedabad
મહિલાઓની સામાજિક, આર્થિક, સાંસ્કૃતિક અને રાજકીય સિદ્ધિઓની ઉજવણી માટે દર વર્ષે 8મી માર્ચનાં રોજ વૈશ્વિક સ્તરે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ (IWD)ની ઉજવણી કરવામાં આવે છે. આ દિવસ મહિલા સશક્તિકરણના માર્ગમાં આવતા વિવિધ મુદ્દાઓ અને લિંગ સમાનતા હાંસલ કરવા માટે જરૂરી નીતિગત પગલાં પર વિચાર કરવાની તક પૂરી પાડે છે.
વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસના કાર્યક્રમોના ભાગ રૂપે 8 માર્ચ, 2024ના રોજ બપોરે 3 વાગ્યે “નાગરિક સેવામાં મહિલાઓ” થીમ પર વર્ચ્યુઅલ રાઉન્ડ-ટેબલ વેબિનારનું આયોજન કર્યું છે. આ કાર્યક્રમમાં તમામ મંત્રાલયો/વિભાગો, રાજ્યના એઆર વિભાગો અને જિલ્લા કલેક્ટરોના અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહેશે.
વેબિનારના મુખ્ય વક્તા ભારત સરકારના રમતગમત વિભાગના સચિવ શ્રીમતી સુજાતા ચતુર્વેદી, ભારત સરકારના ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઉદ્યોગ મંત્રાલયના સચિવ શ્રીમતી. અનિતા પ્રવીણ, અને ભારત સરકારના કન્ઝ્યુમર અફેર્સ વિભાગના ઓફિસર ઓન સ્પેશિયલ ડ્યુટી શ્રીમતી. નિધિ ખરે ઉપસ્થિત રહેશે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
DEPARTMENT OF ADMINISTRATIVE REFORMS AND PUBLIC GRIEVANCES TO CELEBRATE INTERNATIONAL WOMEN’S DAY 2024
‘WOMEN IN CIVIL SERVICE” WEBINAR TO BE ORGANIZED ON 8.3.24
NATIONAL WEBINAR TO BE ADDRESSED BY SECRETARY SPORTS, SECRETARY FOOD PROCESSING INDUSTRIES AND OSD, CONSUMER AFFAIRS
07 MAR 2024 12:16PM by PIB Delhi
Every year 8th March is globally observed as the International Women’s Day (IWD) for celebrating the social, economic, cultural and political achievements of women. The day provides an opportunity to reflect on various issues that come in the way of women’s empowerment and policy measures necessary to achieve gender equality.
The Department of Administrative Reforms and Public Grievances has convened a virtual round-table webinar on the theme “Women in Civil Service” on March 8, 2024 at 3 pm as part of the International Women’s Day events. The event will be attended by Officials from all Ministries/ Departments, State AR Departments and District Collectors.
The Lead Speakers at the webinar are Smt. Sujata Chaturvedi, Secretary Department of Sports, Government of India, Smt. Anita Praveen, Secretary Ministry of Food Processing Industries, Government of India and Smt. Nidhi Khare, Officer on Special Duty, Department of Consumer Affairs, Government of India.