ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਜਲਮਗਨ ਦਵਾਰਕਾ ਨਗਰੀ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ
25 FEB 2024 1:56PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਗਹਿਰੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਗਏ ਅਤੇ ਉਸ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ ਜਿੱਥੇ ਜਲਮਗਨ ਦਵਾਰਕਾ ਨਗਰੀ ਹੈ। ਇਹ ਅਨੁਭਵ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਅਧਿਆਤਮਕ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦੁਰਲੱਭ ਅਤੇ ਗਹਿਣ ਸਬੰਧ ਦੀ ਪ੍ਰਸਤੂਤੀ (ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ) ਸੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਵਾਰਕਾ ਨਗਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ, ਦਵਾਰਕਾ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਨਗਰੀ ਰਹੀ ਹੈ ਜੋ ਆਪਣੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਨਾਲ ਕਲਪਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮੋਹਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸ਼ਰਧਾ ਸਰੂਪ ਮੋਰ-ਪੰਖ ਵੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਜਲਮਗਨ ਦਵਾਰਕਾ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਨਾ, ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਦਿਵਯ ਅਨੁਭਵ ਸੀ। ਮੈਨੂੰ ਅਧਿਆਤਮਕ ਵੈਭਵ ਅਤੇ ਸਦੀਵੀ ਭਗਤੀ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਯੁਗ ਨਾਲ ਜੁੜਾਅ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋਇਆ। ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਦੇਣ।”

Prime Minister's Office
PM Modi offers prayers at submerged city of Dwarka
25 FEB 2024 1:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi went underwater, in the deep sea and prayed at the site where the submerged city of Dwarka is. This experience offered a rare and profound connection to India's spiritual and historical roots.
PM Modi paid homage to Dwarka, a city that continues to captivate imaginations with its rich cultural and spiritual legacy. Underwater, He offered peacock feathers also as tribute.
The Prime Minister posted on X:
“To pray in the city of Dwarka, which is immersed in the waters, was a very divine experience. I felt connected to an ancient era of spiritual grandeur and timeless devotion. May Bhagwan Shri Krishna bless us all.”