પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 22 અને 23 ફેબ્રુઆરીનાં રોજ ગુજરાત અને ઉત્તરપ્રદેશની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી ગુજરાતમાં 60000 કરોડથી વધારે મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, શિલાન્યાસ કરશે અને કાર્યનો શુભારંભ કરાવશે
પ્રધાનમંત્રી કાકરાપાર પરમાણુ ઊર્જા સ્ટેશન પર બે નવા પ્રેશરાઇઝ્ડ હેવી વોટર રિએક્ટર કેએપીએસ-3 અને કેએપીએસ-4 દેશને અર્પણ કરશે
માર્ગ, રેલ, ઊર્જા, આરોગ્ય, ઇન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટી, શહેરી વિકાસ, પાણી પુરવઠો, પ્રવાસન સહિતના ક્ષેત્રોને ગુજરાતમાં મોટો વેગ મળશે
પ્રધાનમંત્રી વડોદરા મુંબઈ એક્સપ્રેસવે અને ભારત નેટ ફેઝ-2 પ્રોજેક્ટનાં મહત્ત્વપૂર્ણ વિભાગો દેશને અર્પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી નવસારીમાં પ્રધાનમંત્રી મિત્ર પાર્કના નિર્માણ માટે કાર્યનો શુભારંભ કરાવશે
પ્રધાનમંત્રી અંબાજી ખાતે રિંચડિયા મહાદેવ મંદિર અને તળાવના વિકાસનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદમાં ગુજરાત કો-ઓપરેટિવ મિલ્ક માર્કેટિંગ ફેડરેશનની સુવર્ણ જયંતીની ઉજવણીમાં સહભાગી થશે
પ્રધાનમંત્રી મહિસાનામાં વાળીનાથ મહાદેવ મંદિરમાં પૂજા-અર્ચના અને દર્શન કરશે
વારાણસી અને તેની આસપાસનાં વિસ્તારોની કાયાપલટ કરવાનાં અન્ય એક પગલાં સ્વરૂપે પ્રધાનમંત્રી રૂ. 13,000 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનું ઉદઘા
21 FEB 2024 11:41AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી 22 અને 23 ફેબ્રુઆરી, 2024નાં રોજ ગુજરાત અને ઉત્તરપ્રદેશની મુલાકાત લેશે.
પ્રધાનમંત્રી 22મી ફેબ્રુઆરીનાં રોજ સવારે 10:45 વાગ્યે અમદાવાદમાં ગુજરાત કો-ઓપરેટિવ મિલ્ક માર્કેટિંગ ફેડરેશન (જીસીએમએમએફ)ની સુવર્ણજયંતીની ઉજવણીમાં સહભાગી થશે. લગભગ 12:45 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી મહેસાણા પહોંચશે અને વાળીનાથ મહાદેવ મંદિરમાં પૂજા અને દર્શન કરશે. પ્રધાનમંત્રી બપોરે લગભગ 1 વાગે માહેસાણાના તરાભમાં એક જાહેર સમારંભમાં સહભાગી થશે, જ્યાં તેઓ રૂ. 13500 કરોડથી વધારે મૂલ્યની વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનો દેશને સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે. પ્રધાનમંત્રી સાંજે 4:15 વાગ્યે નવસારી પહોંચશે, જ્યાં તેઓ દેશને આશરે રૂ. 47000 કરોડનાં મૂલ્યનાં વિવિધ વિકાસકાર્યો સમર્પિત કરશે, શિલાન્યાસ કરશે અને શુભારંભ કરાવશે. પ્રધાનમંત્રી સાંજે 6:15 વાગ્યે કાકરાપાર પરમાણુ વિદ્યુત મથકની મુલાકાત લેશે.
23મી ફેબ્રુઆરીના રોજ, પ્રધાનમંત્રી સ્વતંત્ર સભા, BHU, વારાણસી ખાતે સંસદ સંસ્કૃત પ્રતિયોગિતાના વિજેતાઓને ઇનામ વિતરણ માટેના કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. સવારે 11:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી સંત ગુરુ રવિદાસ જન્મસ્થળીમાં પૂજા અને દર્શન કરશે. સવારે 11:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી સંત ગુરુ રવિદાસની 647મી જન્મજયંતીની ઉજવણીના જાહેર કાર્યક્રમમાં હાજરી આપશે. બપોરે લગભગ 1:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી બનાસકાંઠા જિલ્લા સહકારી દૂધ ઉત્પાદક સંઘ લિમિટેડના દૂધ પ્રોસેસિંગ યુનિટ, બનાસ કાશી સંકુલની મુલાકાત લેશે, જે UPSIDA એગ્રો પાર્ક, કારખિયાં, વારાણસી ખાતે બનેલ છે. આ પછી એક જાહેર સમારંભ યોજાશે જ્યાં પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં રૂ. 13,000 કરોડથી વધુના મૂલ્યની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ગુજરાતમાં
પ્રધાનમંત્રી ગુજરાત કોઓપરેટિવ મિલ્ક માર્કેટિંગ ફેડરેશન (જીસીએમએમએફ)ની સુવર્ણ જયંતીની ઉજવણીમાં સહભાગી થશે. જીસીએમએમએફની સુવર્ણજયંતીની ઉજવણીમાં અમદાવાદના મોટેરા સ્થિત નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ ખાતે 1.25 લાખથી વધુ ખેડૂતો ભાગ લેશે. જીસીએમએમએફ સહકારી મંડળીઓની સ્થિતિસ્થાપકતા, તેમની ઉદ્યોગસાહસિકતાનો જુસ્સો અને ખેડૂતોનાં દ્રઢ દ્રઢ નિશ્ચયનો પુરાવો છે, જેણે અમૂલને દુનિયામાં સૌથી મજબૂત ડેરી બ્રાન્ડમાંની એક બનાવી દીધી છે.
ગુજરાતમાં મહેસાણા અને નવસારી ખાતે બે જાહેર સમારોહમાં પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને સમગ્ર ગુજરાતમાં રોડ, રેલ, ઊર્જા, આરોગ્ય, ઈન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટી, શહેરી વિકાસ, પાણી પુરવઠો, પ્રવાસન, પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ, આદિવાસી વિકાસ જેવા મહત્વના ક્ષેત્રોને સમાવતા બહુવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે.
માહેસાણાના તરાભમાં જાહેર સમારંભમાં પ્રધાનમંત્રી ભારત નેટ ફેઝ-2 - ગુજરાત ફાઇબર ગ્રીડ નેટવર્ક લિમિટેડ સહિતનાં મહત્ત્વપૂર્ણ પ્રોજેક્ટ દેશને અર્પણ કરશે, જે 8000થી વધારે ગ્રામ પંચાયતોને હાઈ સ્પીડ ઇન્ટરનેટ પ્રદાન કરશે. માહેસાણા અને બનાસકાંઠા જિલ્લાઓમાં રેલવે લાઇન ડબલિંગ, ગેજ કન્વર્ઝન, નવી બ્રોડગેજ લાઇન માટે વિવિધ પ્રોજેક્ટ; ખેડા, ગાંધીનગર, અમદાવાદ અને માહેસાણામાં બહુવિધ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ; ગાંધીનગર ખાતે ગુજરાત બાયોટેકનોલોજી યુનિવર્સિટીનું મુખ્ય શૈક્ષણિક ભવન; બનાસકાંઠામાં પાણી પુરવઠાના અનેક પ્રોજેક્ટો વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી આણંદ જિલ્લામાં નવી જિલ્લા કક્ષાની હોસ્પિટલ અને આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ સહિત કેટલીક મહત્ત્વપૂર્ણ પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. બનાસકાંઠામાં અંબાજી વિસ્તારમાં રિછડિયા મહાદેવ મંદિર અને તળાવનો વિકાસ; ગાંધીનગર, અમદાવાદ, બનાસકાંઠા અને માહેસાણામાં બહુવિધ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ; એરફોર્સ સ્ટેશનનો રન-વે, ડીસા; અમદાવાદમાં હ્યુમન એન્ડ બાયોલોજિકલ સાયન્સ ગેલેરી; ગિફ્ટ સિટી ખાતે ગુજરાત બાયોટેકનોલોજી રિસર્ચ સેન્ટર (જીબીઆરસી)નું નવું બિલ્ડિંગ; ગાંધીનગર, અમદાવાદ અને બનાસકાંઠામાં પાણી પુરવઠામાં સુધારો કરવા માટે વિવિધ પ્રોજેક્ટો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે.
નવસારીમાં જાહેર સમારંભમાં પ્રધાનમંત્રી વડોદરા મુંબઈ એક્સપ્રેસવેનાં વિવિધ પેકેજીસ સહિત વિવિધ વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટ દેશને અર્પણ કરશે. ભરૂચ, નવસારી, વલસાડમાં બહુવિધ માર્ગ પરિયોજનાઓ; તાપીમાં ગ્રામીણ પીવાના પાણી પુરવઠા યોજના; ભરૂચમાં ભૂગર્ભ ગટર યોજના, વગેરે. પ્રધાનમંત્રી નવસારીમાં પીએમ મેગા ઇન્ટિગ્રેટેડ ટેક્સટાઇલ રિજન એન્ડ એપરલ (પીએમ મિત્રા) પાર્કનાં નિર્માણ માટે કામગીરી શરૂ પણ કરશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ભરૂચ-દહેજ એક્સેસ કન્ટ્રોલ્ડ એક્સપ્રેસવેનાં નિર્માણ સહિત મહત્ત્વપૂર્ણ પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન પણ કરશે. એસ.એસ.જી. હોસ્પિટલ, વડોદરા ખાતે બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સ; વડોદરામાં પ્રાદેશિક વિજ્ઞાન કેન્દ્ર; સુરત, વડોદરા અને પંચમહાલમાં રેલવે ગેજ કન્વર્ઝન માટેના પ્રોજેક્ટ્સ; ભરૂચ, નવસારી અને સુરતમાં બહુવિધ માર્ગ પરિયોજનાઓ; વલસાડમાં પાણી પુરવઠાની અનેક યોજનાઓ, શાળા અને છાત્રાલયનું નિર્માણ તથા નર્મદા જિલ્લામાં અન્ય યોજનાઓનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી સુરત મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન, સુરત અર્બન ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી અને ડ્રીમ સિટીના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી કાકરાપાર અણુ વિદ્યુત મથક (કેએપીએસ) યુનિટ 3 અને યુનિટ 4 ખાતે બે નવા પ્રેશરાઇઝ્ડ હેવી વોટર રિએક્ટર્સ (પીએચડબલ્યુઆર) દેશને સમર્પિત કરશે. ન્યુક્લિયર પાવર કોર્પોરેશન ઑફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (એનપીસીઆઈએલ) દ્વારા રૂ. 22,500 કરોડથી વધારેનાં ખર્ચે નિર્મિત કેએપીએસ-3 અને કેએપીએસ-4 પ્રોજેક્ટ્સની કુલ ક્ષમતા 1400 (700*2) મેગાવોટની છે અને તે સૌથી મોટી સ્વદેશી પીએચડબલ્યુઆર છે. તેઓ તેના પ્રકારના પ્રથમ રિએક્ટર્સ છે અને અદ્યતન સલામતી સુવિધાઓ સાથે વિશ્વના શ્રેષ્ઠ સાથે તુલનાત્મક છે. આ બંને રિએક્ટર મળીને દર વર્ષે લગભગ 10.4 અબજ યુનિટ સ્વચ્છ વીજળીનું ઉત્પાદન કરશે અને ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, મધ્યપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, ગોવા અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દાદરા અને નગર હવેલી તથા દમણ અને દીવ જેવા અનેક રાજ્યોના ગ્રાહકોને લાભ આપશે.
પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં
પ્રધાનમંત્રીએ વર્ષ 2014થી વારાણસી અને તેની આસપાસનાં વિસ્તારોની કાયાપલટ કરવા ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે, જેમાં માર્ગ, રેલવે, ઉડ્ડયન, પર્યટન, શિક્ષણ, સ્વાસ્થ્ય, પીવાનું પાણી, શહેરી વિકાસ અને સ્વચ્છતા જેવા મહત્ત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોને સેવા પૂરી પાડતી અનેક વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓ શરૂ કરવામાં આવી છે. આ દિશામાં વધુ એક પગલું ભરતાં પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં રૂ. 13,000 કરોડથી વધારે મૂલ્યની વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે.
વારાણસીમાં રોડ કનેક્ટિવિટીને વધારે ગાઢ બનાવવા માટે પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 233નાં ઘાઘરા-પુલવારાણસી વિભાગને ચાર માર્ગીય બનાવવા સહિત વિવિધ માર્ગ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 56નાં સુલતાનપુરવારાણસી સેક્શનનું ફોર લેનિંગ, પેકેજ – 1; રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 19નાં વારાણસી-ઔરંગાબાદ વિભાગનાં પ્રથમ તબક્કાનું છ લેનિંગ; રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 35 પર પેકેજ – 1 વારાણસી-હનુમાન સેક્શનનું ફોર લેનિંગ; અને બાબતપુર નજીક વારાણસી-જૌનપુર રેલ સેક્શન પર આર..બી. તેઓ વારાણસી-રાંચી-કોલકાતા એક્સપ્રેસવે પેકેજ-1નાં નિર્માણનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
પ્રદેશમાં ઔદ્યોગિક વિકાસને વેગ આપવા માટે પ્રધાનમંત્રી સેવાપુરીમાં એચપીસીએલ દ્વારા એલપીજી બોટલિંગ પ્લાન્ટનું ઉદઘાટન કરશે. યુ.પી.એસ.આઈ.ડી.. એગ્રો પાર્ક કરખિયાઓંમાં બનાસ કાશી સંકુલ દૂધ પ્રોસેસિંગ યુનિટ; કરખિયાઉંમાં યુપીએસઆઈડીએ એગ્રો પાર્ક ખાતે વિવિધ માળખાગત કાર્ય; અને રેશમ ફેબ્રિક પ્રિન્ટિંગ વીવર્સ માટે સામાન્ય સુવિધા કેન્દ્ર.
પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં અનેક શહેરી વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન કરશે, જેમાં રમાણામાં એનટીપીસી દ્વારા શહેરી કચરાથી લઈને ચારકોલ પ્લાન્ટ સામેલ છે. સીસ-વરુણા વિસ્તારમાં પાણી પુરવઠા નેટવર્કનું અપગ્રેડેશન; અને એસ.ટી.પી. અને સુએઝ પમ્પિંગ સ્ટેશનોના ઓનલાઇન પ્રવાહની દેખરેખ અને સ્કાડા ઓટોમેશન. પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં બ્યુટિફિકેશન માટે વિવિધ યોજનાઓનો શિલાન્યાસ પણ કરશે, જેમાં તળાવોના કાયાકલ્પ અને ઉદ્યાનોના પુનર્વિકાસ માટેની પરિયોજનાઓ સામેલ છે. અને 3-ડી અર્બન ડિજિટલ મેપ અને ડેટાબેઝની ડિઝાઇન અને વિકાસ માટે.
પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં પ્રવાસન અને આધ્યાત્મિક પ્રવાસન સાથે સંબંધિત વિવિધ પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં પંચકોશી પરિક્રમા માર્ગના પાંચ પડાવ અને દસ આધ્યાત્મિક યાત્રા સાથે પવન પથ પર જાહેર સુવિધાઓના પુનર્વિકાસનો સમાવેશ થાય છે. વારાણસી અને અયોધ્યા માટે ઇનલેન્ડ વોટરવેઝ ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (આઇડબલ્યુએઆઈ) દ્વારા પ્રદાન કરવામાં આવેલા ઇલેક્ટ્રિક કેટામારન જહાજનો શુભારંભ; અને સાત ચેન્જ રૂમ જેટીઝ અને ચાર કોમ્યુનિટી જેટીઝ ફ્લોટિંગ કરે છે. ઇલેક્ટ્રિક કેટામરન ગ્રીન એનર્જીના ઉપયોગ સાથે ગંગામાં પર્યટનના અનુભવને વધારશે. પ્રધાનમંત્રી વિવિધ શહેરોમાં આઇડબલ્યુએઆઈની 13 સામુદાયિક જેટીઓ અને બલિયામાં ક્વિક પોન્ટૂન ઉદઘાટન વ્યવસ્થાનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
વારાણસીનાં પ્રસિદ્ધ ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્રને પ્રોત્સાહન આપવા પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ફેશન ટેકનોલોજી (એનઆઇએફટી)નું શિલારોપણ કરશે. નવી સંસ્થા ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્રના શિક્ષણ અને તાલીમ માળખાને મજબૂત બનાવશે.
વારાણસીમાં સ્વાસ્થ્ય સાથે સંબંધિત માળખાગત સુવિધાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં એક નવી મેડિકલ કોલેજનો શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ બીએચયુમાં નેશનલ સેન્ટર ઓફ એજિંગનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. પ્રધાનમંત્રી સિગરા સ્પોર્ટ્સ સ્ટેડિયમ ફેઝ-1 અને ડિસ્ટ્રિક્ટ રાઇફલ શૂટિંગ રેન્જનું ઉદઘાટન કરશે, જે શહેરમાં રમતગમતની માળખાગત સુવિધાને મજબૂત કરવાની દિશામાં એક પગલું છે.
બનારસ હિન્દુ વિશ્વવિદ્યાલયનાં સ્વતંત્ર સભાગરમાં ઇનામ વિતરણ સમારંભમાં પ્રધાનમંત્રી કાશી સંસદ જ્ઞાન પ્રતિયોગિતા, કાશી સંસદ ફોટોગ્રાફી પ્રતિયોગિતા અને કાશી સંસદ સંસ્કૃત પ્રતિયોગિતાનાં વિજેતાઓને પુરસ્કૃત કરશે. તેઓ વારાણસીમાં સંસ્કૃતનાં વિદ્યાર્થીઓને પુસ્તકો, ગણવેશનાં સેટ, સંગીતનાં સાધનો અને ગુણવત્તાયુક્ત શિષ્યવૃત્તિનું વિતરણ પણ કરશે. તેઓ કાશી સંસદ ફોટોગ્રાફી પ્રતિયોગિતા ગેલેરીની પણ મુલાકાત લેશે અને સહભાગીઓ સાથે "સાંવતી કાશી" થીમ પર તેમની ફોટોગ્રાફ એન્ટ્રીઓ સાથે વાતચીત કરશે.
બીએચયુ નજીક સીર ગોવર્ધનપુર ખાતે સંત ગુરુ રવિદાસ જન્મસ્થળી મંદિરમાં પ્રધાનમંત્રી નજીકમાં રવિદાસ પાર્ક ખાતે સંત રવિદાસની નવી સ્થાપિત પ્રતિમાનું ઉદઘાટન કરશે. તેઓ લગભગ ૩૨ કરોડ રૂપિયાના સંત રવિદાસ જન્મસ્થળીની આસપાસના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદઘાટન કરશે અને સંત રવિદાસ મ્યુઝિયમ અને આશરે 62 કરોડ રૂપિયાના ઉદ્યાનના બ્યુટીફિકેશન માટે ખાતમુહૂર્ત કરશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat and Uttar Pradesh on 22nd and 23rd February
PM to dedicate to nation, lay the foundation stone and initiate work commencement of multiple development projects worth more than 60,000 crore in Gujarat
PM to dedicate to nation two new Pressurised Heavy Water Reactors at Kakrapar Atomic Power Station: KAPS-3 and KAPS-4
Sectors including road, rail, energy, health, internet connectivity, urban development, water supply, tourism to get major boost in Gujarat
PM to dedicate to nation important sections of Vadodara Mumbai Expressway and Bharat Net Phase II project
PM to initiate work commencement for construction of PM MITRA Park in Navsari
PM to lay foundation stone of development of Rinchhadiya Mahadev Temple and Lake at Ambaji
PM to participate in the Golden Jubilee celebration of Gujarat Cooperative Milk Marketing Federation in Ahmedabad
PM to perform perform pooja and darshan at Valinath Mahadev Temple, Mahesana
In another step to transform Varanasi and its adjoining areas, PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs. 13,000 crore
Road, industry, tourism, textiles, health sectors to get major impetus in Varanasi
PM to perform pooja and darshan at Sant Guru Ravidas Janmasthali
PM to participate in prize distribution ceremony at Swatantrata Sabhagar in BHU
21 FEB 2024 11:41AM by PIB Delhi
Prime Minister will visit Gujarat and Uttar Pradesh on 22nd and 23rd February, 2024.
On 22nd February, at around 10:45 AM, in Ahmedabad, Prime Minister will participate in the Golden Jubilee celebration of Gujarat Cooperative Milk Marketing Federation (GCMMF). At around 12:45 PM, Prime Minister will reach Mahesana and perform pooja and darshan at Valinath Mahadev Temple. At around 1 PM, Prime Minister will participate in a public function in Tarabh, Mahesana where he will dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 13,500 crore. At around 4:15 PM, Prime Minister will reach Navsari, where he will dedicate to nation, lay the foundation stone and initiate work commencement of multiple development projects worth more than Rs 47,000 crore. At around 6:15 PM, Prime Minister will visit the Kakrapar Atomic Power Station.
On 23rd February, Prime Minister will participate in a programme for prize distribution to the winners of Sansad Sanskrit Pratiyogita at Swatantra Sabhagar, BHU, Varanasi. At 11:15 AM, Prime Minister will perform pooja and darshan at Sant Guru Ravidas Janmasthali. At 11:30 AM, Prime Minister will attend a public function commemorating the 647th birth anniversary of Sant Guru Ravidas. At around 1:30 PM, Prime Minister will visit Banas Kashi Sankul, a milk processing unit of Banaskantha District Cooperative Milk Producers Union Ltd built at UPSIDA Agro Park, Karkhiyaon, Varanasi. This will be followed by a public function where Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 13,000 crore in Varanasi.
PM in Gujarat
Prime Minister will participate in the Golden Jubilee celebration of Gujarat Cooperative Milk Marketing Federation (GCMMF). The Golden Jubilee celebration of GCMMF will witness participation of more than 1.25 lakh farmers at Narendra Modi Stadium, Motera, Ahmedabad. GCMMF is a testimony of the resilience of cooperatives, their entrepreneurial spirit and strong determination of farmers, which has made Amul the one of the strongest dairy brands in the world.
At the two public functions in Gujarat at Mahesana and Navsari, Prime Minister will dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects encompassing important sectors like road, rail, energy, health, internet connectivity, urban development, water supply, tourism, petroleum & natural gas, tribal development across Gujarat.
At public function in Tarabh, Mahesana, Prime Minister will dedicate to nation important projects including Bharat Net Phase-II - Gujarat Fibre Grid Network Limited, which will provide high-speed internet to more than 8000 gram panchayats; multiple projects for rail line doubling, gauge conversion, new broad-gauge line in districts of Mahesana and Banaskantha; multiple road projects in Kheda, Gandhinagar, Ahmedabad, and Mahesana; Main academic building of Gujarat Biotechnology University at Gandhinagar; multiple water supply projects in Banaskantha, among others.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of several important projects including new district level Hospital & Ayurvedic Hospital in Anand district; development of Rinchhadiya Mahadev Temple and Lake at Ambaji region in Banaskantha; multiple road projects in Gandhinagar, Ahmedabad, Banaskantha, and Mahesana; Runway of Air Force Station, Deesa; Human and Biological Science Gallery in Ahmedabad; Gujarat Biotechnology Research Centre (GBRC) new building at GIFT city; multiple projects for improving water supply in Gandhinagar, Ahmedabad and Banaskantha, among others.
At public function in Navsari, Prime Minister will dedicate to nation several development projects including multiple packages of Vadodara Mumbai Expressway; multiple road projects in Bharuch, Navsari, Valsad; rural drinking water supply project in Tapi; underground drainage project in Bharuch, among others. Prime Minister will also initiate work commencement for construction of PM Mega Integrated Textile Region and Apparel (PM MITRA) Park in Navsari.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of important projects including construction of Bharuch-Dahej access controlled expressway; multiple projects at S.S.G. Hospital, Vadodara; Regional science centre in Vadodara; projects for railway gauge conversion in Surat, Vadodara and Panchmahal; multiple road projects in Bharuch, Navsari and Surat; several water supply schemes in Valsad, school and hostel building and other projects in Narmada district, among others.
Prime Minister will also dedicate to nation and lay the foundation stone of several development projects of Surat Municipal Corporation, Surat Urban Development Authority, and Dream City.
Prime Minister will dedicate to nation two new Pressurised Heavy Water Reactors (PHWRs) at Kakrapar Atomic Power Station (KAPS) Unit 3 and Unit 4. Built by the Nuclear Power Corporation of India Ltd (NPCIL), at a cost of more than Rs 22,500 crore, the KAPS-3 and KAPS-4 projects have cumulative capacity of 1400 (700*2) MW and are the largest indigenous PHWRs. They are first of its kind reactors and with advanced safety features comparable with the best in the world. Together, these two reactors will produce about 10.4 billion units of clean electricity per year and benefit consumers of multiple states like Gujarat, Maharashtra, MP, Chhattisgarh, Goa and UT of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu.
PM in Varanasi
Since 2014, the Prime Minister has focused on transforming Varanasi and its adjoining areas by initiating a number of development projects catering to important sectors such as road, rail, aviation, tourism, education, health, drinking water, urban development, and sanitation. Taking another step in this direction, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 13,000 crore in Varanasi.
To further enhance road connectivity of Varanasi, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple road projects including four laning of Ghargra-Bridge-Varanasi section of NH-233; four laning of Sultanpur-Varanasi section of NH-56, Package-1; six laning of phase-1 of Varanasi-Aurangabad section of NH-19; four laning of Package-1 Varanasi-Hanumana section on NH-35; and ROB on Varanasi- Jaunpur rail section near Babatpur. He will also lay the foundation stone of construction of Varanasi-Ranchi-Kolkata Expressway Package-1.
For providing impetus to industrial development in the region, Prime Minister will inaugurate LPG Bottling Plant by HPCL in Sewapuri; Banas Kashi Sankul milk processing unit in UPSIDA Agro Park Karkhiyaon; various infrastructure work at UPSIDA Agro Park, Karkhiyaon; and silk fabric printing common facility centre for weavers.
Prime Minister will inaugurate multiple urban development projects in Varanasi including Urban waste to Charcoal Plant by NTPC at Ramana; upgradation of water supply network in sis-Varuna area; and online effluent monitoring and SCADA automation of STPs and Sewerage Pumping Stations. Prime Minister will also lay the foundation stone of multiple projects for beautification of Varanasi including the projects for rejuvenation of ponds and redevelopment of parks; and for design and development of 3-D Urban Digital map and database.
Prime Minister will also inaugurate multiple projects related to tourism and spiritual tourism in Varanasi. The projects include redevelopment of public facilities at five Padavs of Panchkoshi Parikrama Marg and Pavan Path with ten spiritual yatra; launching of electric catamaran vessel provided by Inland Waterways Authority of India (IWAI) for Varanasi & Ayodhya; and seven change rooms floating jetties and four community jetties. The Electric catamaran will enhance the tourism experience in Ganges with use of green energy. Prime Minister will also lay the foundation stone of thirteen community jetties of IWAI at various cities and quick pontoon opening mechanism at Ballia.
Providing impetus to the famous textile sector of Varanasi, Prime Minister will lay the foundation stone of the National Institute of Fashion Technology (NIFT) in Varanasi. The new institute will strengthen the education and training infrastructure of the textile sector.
Augmenting the health infrastructure in Varanasi, Prime Minister will lay the foundation stone of a new Medical College in Varanasi. He will also lay the foundation stone of National Centre of Ageing at BHU. Prime Minister will inaugurate the Sigra Sports Stadium Phase-1 and District Rifle Shooting Range, a step towards strengthening the sports infrastructure in the city.
In the prize distribution ceremony at Swatantrata Sabhagar, Banaras Hindu University, Prime Minister will award the winners of Kashi Sansad Gyan Pratiyogita, Kashi Sansad Photography Pratiyogita and Kashi Sansad Sanskrit Pratiyogita. He will also distribute books, uniform sets, music instruments and merit scholarships to Sanskrit students of Varanasi. He will also visit Kashi Sansad Photography Pratiyogita gallery and interact with the participants with their photograph entries on the theme of “Sanwarti Kashi”.
At the Sant Guru Ravidas Janmasthali temple at Seer Govardhanpur near BHU, Prime Minister will inaugurate the newly installed statue of Sant Ravidas in adjoining Ravidas park. He will inaugurate various development works around Sant Ravidas Janmasthali worth about Rs 32 crore and lay the foundation stone for Sant Ravidas Museum and beautification of the park worth about Rs 62 crore.