ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਸ਼ਵ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ‘ਇੰਡੀਆ ਈਅਰ ਬੁੱਕ 2024’ ਅਤੇ ‘ਕਰੀਅਰ ਕੌਲਿੰਗ’ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤੀ
10 FEB 2024 6:34PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਜਾਜੂ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿਖੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ‘ਇੰਡੀਆ ਈਅਰ ਬੁੱਕ 2024’ ਅਤੇ ‘ਕਰੀਅਰ ਕੌਲਿੰਗ’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਨਵੀਨਤਮ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ‘ਇੰਡੀਆ ਈਅਰ ਬੁੱਕ 2024’ ਇੱਕ ਸਾਲਾਨਾ ਸੰਦਰਭ ਪੁਸਤਕ ਹੈ, - ਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਰਹਿਣ ਦੇ ਇੱਛੁਕ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪੁਸਤਕ ‘ਕਰੀਅਰ ਕੌਲਿੰਗ’, ਸਪਤਾਹਿਕ ਸਮਾਚਾਰ ਪੱਤਰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਮਾਚਾਰ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਲੇਖਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਚਾਰਸ਼ੀਲ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਬਾਰੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਪੁਸਤਕ ਅੱਜ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਾਲੇ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ (ਲੈਂਡਸਕੇਪ) ਵਿੱਚ ਸੂਚਿਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਹਾਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਦੇ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 5 ਦੇ ਸਟਾਲ ਨੰਬਰ ਬੀ-11 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਵਿੱਚ ‘ਯੋਜਨਾ’, ‘ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ’, ‘ਆਜਕਲ’ ਅਤੇ ‘ਬਾਲ ਭਾਰਤੀ’ ਜਿਹੀਆਂ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਅਨੇਕ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਵਿਵਿਧ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦਾ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਸੰਦੀਦਾ ਪੁਸਤਕਾਂ ਵਿੱਚ ਗਾਂਧੀਵਾਦੀ ਸਾਹਿਤ, ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ, ‘ਬਿਲਡਰਸ ਆਫ਼ ਮਾਡਰਨ ਇੰਡੀਆ’, ਕਲਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਬਾਲ ਸਾਹਿਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਪੁਸਤਕਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਹ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਬੋਲੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਨੇਕ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
I&B Secretary Releases Publications Division's 'India Year Book 2024' and 'Career Calling' at New Delhi World Book Fair
10 FEB 2024 6:34PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting unveiled the 'India Year Book 2024' and 'Career Calling' published by Publications Division at New Delhi World Book Fair at Pragati Maidan today.
'India Year Book 2024,' is a reference annual that captures the pulse of India’s progress—an essential read for those keen on staying abreast of the nation's development.
Another Publication of the department 'Career Calling,' is a thoughtfully curated collection of articles published in the weekly newspaper Employment News in the recent past that will provide career guidance to students and youth. The book emphasises the importance of informed choices in today's competitive landscape.
In addition to these releases, Publications Division's expansive collection at Stall No B-11, Hall No. 5, Pragati Maidan, features popular journals like 'Yojana,' 'Kurukshetra,' 'Aajkal,' and 'Bal Bharti,' that provide valuable insights into a plethora of subjects.
Publications Division is also displaying it’s collection of books covering diverse subjects. Among the favorites are volumes on Gandhian Literature, the notable 'Builders of Modern India,' various books on art, culture, heritage, and children's literature.
The publications are available in a number of Indian languages spoken across the country.