బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
జనవరి 2024లో 99.73 మిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తిని సాధించిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
6.52% వృద్ధితో, బొగ్గు పంపిణీ 87.37 ఎంటిని తాకింది
జనవరి వరకు క్యుములేటివ్ డిస్పాచ్ 798 ఎంటికి చేరుకుంది
05 FEB 2024 2:03PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ జనవరి 2024 నెలలో మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తిలో గణనీయమైన పెరుగుదలను సాధించింది, ఇది 99.73 మిలియన్ టన్నులకు (ఎంటి) చేరుకుంది. ఇది అంతకుముందు సంవత్సరంలో ఇదే నెలలో 90.42 ఎంటిని అధిగమించింది, ఇది 10.30 శాతం పెరుగుదలను సూచిస్తుంది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) ఉత్పత్తి జనవరి 2024 నెలలో 78.41 ఎంటికి పెరిగింది, ఇది 9.09 శాతం వృద్ధిని సూచిస్తుంది. జనవరి 2023 లో 71.88 ఎంటితో పోలిస్తే. సంచిత బొగ్గు ఉత్పత్తి (జనవరి 2024 వరకు) 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 784.11ఎంటి (తాత్కాలిక), 2023-24 ఇదే కాలంలో 698.99 ఎంటి తో పోలిస్తే చెప్పుకోదగ్గ 12.18 శాతం వృద్ధితోపెరుగుదలను చూసింది, .
2023 జనవరిలో నమోదైన 82.02 ఎంటితో పోలిస్తే, 6.52 శాతం వృద్ధి రేటుతో పోల్చితే, జనవరి 2024లో బొగ్గు పంపిణీ గణనీయంగా వృద్ధి చెంది 87.37 ఎంటికి చేరుకుంది. అదే సమయంలో, కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) డిస్పాచ్ అత్యుత్తమ పనితీరును ప్రదర్శించింది, జనవరి 2024లో 67.56 ఎంటికి చేరుకుంది, జనవరి 2023లో 64.45 ఎంటి తో పోలిస్తే ఇది 4.83 శాతం వృద్ధిని సూచిస్తుంది. సంచిత బొగ్గు పంపిణీ (జనవరి 2024 వరకు) 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 797.66 ఎంటి (తాత్కాలిక) వద్ద ఉంది, 2022-23లో సంబంధిత కాలంలో 719.78 ఎంటి తో పోలిస్తే, 10.82 శాతం వృద్ధి సాధించింది.
31.01.2024 నాటికి, బొగ్గు కంపెనీల వద్ద ఉన్న బొగ్గు నిల్వలు 70.37 ఎంటికి చేరుకున్నాయి. ఈ పెరుగుదల 47.85 శాతం వార్షిక వృద్ధి రేటును ప్రతిబింబిస్తుంది, ఇది బొగ్గు రంగం బలమైన పనితీరు, సామర్థ్యాన్ని నొక్కి చెబుతుంది. అదే సమయంలో, థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ల (టిపిపి) వద్ద బొగ్గు నిల్వలు, ప్రత్యేకంగా డిసిబిగా గుర్తించబడిన ప్రదేశంలో, అదే తేదీన 15.26 శాతం వార్షిక వృద్ధి రేటుతో 36.16 ఎంటికి గణనీయమైన పెరుగుదలను గుర్తించింది.
పై గణాంకాలు బొగ్గు రంగం స్థితిస్థాపకత, దేశం ఇంధన డిమాండ్లను తీర్చడంలో నిబద్ధతను నొక్కి చెబుతున్నాయి. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ రంగంలో స్థిరమైన వృద్ధి సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడంలో స్థిరంగా ఉంది.

Ministry of Coal
Coal Ministry Achieves 99.73 Million Tonne Production in January 2024
With 6.52% Growth, Coal Dispatch Touches 87.37 MT
Cumulative Dispatch up to January comes to 798 MT
05 FEB 2024 2:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved a significant upswing in overall coal production during the month of January 2024, reaching 99.73 Million Tonne (MT). This surpasses the figures of 90.42 MT of the corresponding month during the previous year, representing an increase of 10.30 %.
The production of Coal India Limited (CIL) has risen to 78.41 MT in the month of January 2024 marking a growth of 9.09 % as compared to 71.88 MT in January 2023. The Cumulative Coal Production (up to January 2024) has seen commendable leap of 784.11MT (Provisional) in FY’ 23-24 as compared to 698.99 MT during the same period in FY’ 22-23, with a growth of 12.18%.
Coal dispatch witnessed a significant boost in January 2024, touching 87.37 MT, compared to 82.02 MT recorded in January 2023, with a growth rate of 6.52%. At the same time, Coal India Limited (CIL) dispatch demonstrated outstanding performance, reaching 67.56 MT in January 2024, compared to 64.45 MT in January 2023, representing a growth of 4.83%. The Cumulative Coal dispatch (up to January 2024) stood at 797.66 MT (Provisional) in FY’ 23-24, compared to 719.78 MT during the corresponding period in FY’ 22-23, with a commendable growth of 10.82%.
As on 31.01.2024, the coal stock held by coal companies witnessed a notable surge, reaching 70.37 MT. This surge reflects an impressive annual growth rate of 47.85 % underscoring the robust performance and efficiency of the coal sector. Concurrently, the coal stock at Thermal Power Plants (TPP), specifically at the location identified as DCB, marked a notable increase to 36.16 MT on the same date, with an annual growth rate of 15.26%.
The above statistics underscore the coal sector's resilience and commitment to meeting the nation's energy demands. The Ministry of Coal remains steadfast in fostering sustained growth and efficiency within the sector.