ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 2024ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ 99.73 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ
6.52% ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆ 87.37 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ತಲುಪಿದೆ
ಜನವರಿಯವರೆಗಿನ ಸಂಚಿತ ರವಾನೆ 798 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಗಿದೆ
05 FEB 2024 2:03PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 2024 ರ ಜನವರಿ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದು, 99.73 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿ) ತಲುಪಿದೆ. ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳ 90.42 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು ಮೀರಿದೆ, ಇದು 10.30% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ಉತ್ಪಾದನೆಯು 2024 ರ ಜನವರಿ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 78.41 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಏರಿದೆ, ಇದು 2023 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ 71.88 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 9.09% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಚಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ (ಜನವರಿ 2024 ರವರೆಗೆ) 2023-24ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 784.11 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ, ಇದು 202-23ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 698.99 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 12.18% ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆಯು 2024 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದ್ದು, 87.37 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ತಲುಪಿದೆ, ಇದು 2023 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾದ 82.02 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 6.52% ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರದೊಂದಿಗೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ರವಾನೆಯು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, 2024 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ 67.56 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ತಲುಪಿತು, ಇದು 2023 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ 64.45 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 4.83% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಚಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆ (ಜನವರಿ 2024 ರವರೆಗೆ) 2023-24ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 797.66 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಆಗಿದ್ದು, 202-23ರ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 719.78 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 10.82% ಪ್ರಶಂಸನೀಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ.
31.01.2024 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳು ಹೊಂದಿರುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ದಾಸ್ತಾನು ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದ್ದು, 70.37 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ತಲುಪಿದೆ. ಈ ಏರಿಕೆಯು 47.85% ವಾರ್ಷಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕ್ಷೇತ್ರದ ದೃಢವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳುತ್ತದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ (ಟಿಪಿಪಿ) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ದಾಸ್ತಾನು, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಡಿಸಿಬಿ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ, ಅದೇ ದಿನಾಂಕದಂದು 36.16 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, ವಾರ್ಷಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವು 15.26% ಆಗಿದೆ.
ಮೇಲಿನ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತವೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ದೃಢವಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ.

Ministry of Coal
Coal Ministry Achieves 99.73 Million Tonne Production in January 2024
With 6.52% Growth, Coal Dispatch Touches 87.37 MT
Cumulative Dispatch up to January comes to 798 MT
05 FEB 2024 2:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved a significant upswing in overall coal production during the month of January 2024, reaching 99.73 Million Tonne (MT). This surpasses the figures of 90.42 MT of the corresponding month during the previous year, representing an increase of 10.30 %.
The production of Coal India Limited (CIL) has risen to 78.41 MT in the month of January 2024 marking a growth of 9.09 % as compared to 71.88 MT in January 2023. The Cumulative Coal Production (up to January 2024) has seen commendable leap of 784.11MT (Provisional) in FY’ 23-24 as compared to 698.99 MT during the same period in FY’ 22-23, with a growth of 12.18%.
Coal dispatch witnessed a significant boost in January 2024, touching 87.37 MT, compared to 82.02 MT recorded in January 2023, with a growth rate of 6.52%. At the same time, Coal India Limited (CIL) dispatch demonstrated outstanding performance, reaching 67.56 MT in January 2024, compared to 64.45 MT in January 2023, representing a growth of 4.83%. The Cumulative Coal dispatch (up to January 2024) stood at 797.66 MT (Provisional) in FY’ 23-24, compared to 719.78 MT during the corresponding period in FY’ 22-23, with a commendable growth of 10.82%.
As on 31.01.2024, the coal stock held by coal companies witnessed a notable surge, reaching 70.37 MT. This surge reflects an impressive annual growth rate of 47.85 % underscoring the robust performance and efficiency of the coal sector. Concurrently, the coal stock at Thermal Power Plants (TPP), specifically at the location identified as DCB, marked a notable increase to 36.16 MT on the same date, with an annual growth rate of 15.26%.
The above statistics underscore the coal sector's resilience and commitment to meeting the nation's energy demands. The Ministry of Coal remains steadfast in fostering sustained growth and efficiency within the sector.