உள்துறை அமைச்சகம்
மூத்தத் தலைவரும், நாட்டின் முன்னாள் துணைப் பிரதமருமான திரு லால் கிருஷ்ண அத்வானி அவர்களுக்கு 'பாரத ரத்னா' விருது வழங்கப்படும் என்ற அறிவிப்பு குறித்து மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா மகிழ்ச்சி தெரிவித்துள்ளார்
03 FEB 2024 2:01PM by PIB Chennai
நாட்டின் முன்னாள் துணைப் பிரதமரும், மூத்தத் தலைவருமான லால் கிருஷ்ண அத்வானி அவர்களுக்கு பாரத ரத்னா விருது வழங்கப்படும் என்ற அறிவிப்பு மகிழ்ச்சி அளிப்பதாக மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான அமித் ஷா தெரிவித்துள்ளார்.
அத்வானி அவர்கள் தமது வாழ்நாள் முழுவதும் நாட்டிற்கும் தனது நாட்டு மக்களுக்கும் தன்னலமின்றி சேவை செய்ய அர்ப்பணித்தவர் என்று எக்ஸ் தளப் பதிவில் திரு அமித் ஷா கூறியுள்ளார். நாட்டின் துணைப் பிரதமர் போன்ற பல்வேறு அரசியலமைப்புப் பொறுப்புகளை வகித்தபோது, தனது வலுவான தலைமையுடன் நாட்டின் பாதுகாப்பு, ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டிற்காக முன்மாதிரியில்லாத பணிகளைச் செய்ததாக அவர் கூறியுள்ளார். இந்திய அரசியலில் நம்பகத்தன்மையின் தரங்களை நிர்ணயித்த அரசியல்வாதியாக அத்வானி அவர்கள் அறியப்படுகிறார் என்று திரு ஷா கூறியுள்ளார். அத்வானி தனது நீண்ட பொது வாழ்க்கையில் நாடு, கலாச்சாரம் மற்றும் மக்கள் தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்காக அயராது போராடினார் என்றும் அவர் கூறியுள்ளார். கட்சி மற்றும் சித்தாந்தத்திற்கு தமது மகத்தான பங்களிப்பை வார்த்தைகளில் கூற முடியாது என்று திரு ஷா கூறியுள்ளார். அத்வானி அவர்களுக்கு 'பாரத ரத்னா' விருது வழங்கி கௌரவிக்க பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி எடுத்த முடிவு கோடிக்கணக்கான நாட்டு மக்களுக்கு கிடைத்த கௌரவமாகும்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah expresses happiness with the announcement of awarding 'Bharat Ratna' to veteran leader and former Deputy Prime Minister of the country, Shri Lal Krishna Advani ji
Advani ji is known as the leader who sets the standards of authenticity in Indian politics
The decision of Prime Minister Shri Narendra Modi to honor Advani ji with 'Bharat Ratna' is also an honor for crores of countrymen
In his long public life, Advani ji fought tirelessly for the issues related to the country, culture and people
03 FEB 2024 2:01PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has expressed happiness with the announcement of awarding 'Bharat Ratna' to veteran leader and former Deputy Prime Minister of the country, Shri Lal Krishna Advani.
In a post on X Platform, Shri Amit Shah said that Advani ji has been dedicated to serving the country and his countrymen selflessly throughout his life. He said that while holding various constitutional responsibilities like the Deputy Prime Minister of the country, he did unprecedented work for the security, unity and integrity of the country with his strong leadership. Shri Shah said that Advani ji is known as the politician who set the standards of authenticity in Indian politics. He added that in his long public life, Advani ji fought tirelessly for the issues related to the country, culture and people. Shri Shah said that his immense contribution towards the party and ideology cannot be summed up in words. The decision of Prime Minister Shri Narendra Modi to honor Advani ji with 'Bharat Ratna' is also an honor for crores of countrymen.