गृह मंत्रालय
ज्येष्ठ नेते आणि देशाचे माजी उपपंतप्रधान लालकृष्ण आडवाणी यांना ‘भारत रत्न’ सन्मान मिळाल्याबद्दल केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी व्यक्त केला आनंद
भारतीय राजकारणात सचोटीचा मापदंड निर्माण करणारे नेते म्हणून ओळखले जातात
आडवाणी जी यांना ‘भारत रत्न’ देण्याचा पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा निर्णय, म्हणजे कोट्यवधी भारतीयांचा गौरव करणारा निर्णय
“आपल्या दीर्घ सार्वजनिक जीवनात, आडवाणी यांनी यांनी देश, संस्कृती आणि लोकांसाठी अथक लढा दिला
03 FEB 2024 2:01PM by PIB Mumbai
ज्येष्ठ नेते आणि माजी उपपंतप्रधान लालकृष्ण आडवाणी यांना भारतरत्न सन्मान जाहीर झाल्याबद्दल, गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आनंद व्यक्त केला आहे.
X या समाजमाध्यमावर आपल्या भावना व्यक्त करत, शाह यांनी लिहिले आहे, की लालकृष्ण आडवाणी यांनी आपले संपूर्ण जीवन, निस्वार्थीपणे देश आणि देशातील नागरिकांना समर्पित केले. देशाचे उपपंतप्रधान होण्यासह, विविध घटनात्मक पदांची जबाबदारी सांभाळतांना, त्यांनी आपल्या नेतृत्वगुणांचा कस लावत, देशाची सुरक्षा, एकता आणि अखंडता कायम राखण्यासाठी, अभूतपूर्व काम केले. आडवाणी जी असे नेते आहेत, ज्यांनी राजकारणात, सचोटीचा एक मापदंड निर्माण केला, असंही शाह म्हणाले. देश, देशाची संस्कृती आणि इथले लोक यांच्या भल्यासाठी त्यांनी अथक लढा दिला. पक्ष आणि पक्षाची विचारसरणी मजबूत करण्यासाठी त्यांनी दिलेल्या अमूल्य योगदानाचे वर्णन शब्दबद्ध करणे कठीण आहे, असेही शाह म्हणाले. आडवाणी जी यांना मिळालेले ‘भारत रत्न’हा संपूर्ण देशबांधवांचा सन्मान आहे. असे अमित शाह म्हणाले.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah expresses happiness with the announcement of awarding 'Bharat Ratna' to veteran leader and former Deputy Prime Minister of the country, Shri Lal Krishna Advani ji
Advani ji is known as the leader who sets the standards of authenticity in Indian politics
The decision of Prime Minister Shri Narendra Modi to honor Advani ji with 'Bharat Ratna' is also an honor for crores of countrymen
In his long public life, Advani ji fought tirelessly for the issues related to the country, culture and people
03 FEB 2024 2:01PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has expressed happiness with the announcement of awarding 'Bharat Ratna' to veteran leader and former Deputy Prime Minister of the country, Shri Lal Krishna Advani.
In a post on X Platform, Shri Amit Shah said that Advani ji has been dedicated to serving the country and his countrymen selflessly throughout his life. He said that while holding various constitutional responsibilities like the Deputy Prime Minister of the country, he did unprecedented work for the security, unity and integrity of the country with his strong leadership. Shri Shah said that Advani ji is known as the politician who set the standards of authenticity in Indian politics. He added that in his long public life, Advani ji fought tirelessly for the issues related to the country, culture and people. Shri Shah said that his immense contribution towards the party and ideology cannot be summed up in words. The decision of Prime Minister Shri Narendra Modi to honor Advani ji with 'Bharat Ratna' is also an honor for crores of countrymen.