ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಕ್ಕೆ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 2024 ಫೆಬ್ರವರಿ 12
02 FEB 2024 11:29AM by PIB Bengaluru
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು, 2023 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗಳ ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಸಲ್ಲಿಕೆಯನ್ನು 2024ರ ಜನವರಿ 3 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಯಿತು:-
ವರ್ಗ-1- 12 ಆದ್ಯತಾ ವಲಯದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ. ಈ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 10 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು
ವರ್ಗ 2: ಈ ವರ್ಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳು, ರಾಜ್ಯಗಳು, ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು 6 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ
ಅರ್ಜಿದಾರರು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಬೇಕಾದ ಡೇಟಾದ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ವಿನಂತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು 2023 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವೆಬ್-ಪೋರ್ಟಲ್ (http://www.pmawards.gov.in) ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಆನ್ ಲೈನ್ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು 31.01.2024 ರಿಂದ 12.02.2024 ರವರೆಗೆ (1700 ಗಂಟೆಗಳು) ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Scheme for Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2023
Last Date for submission of nominations extended to February 12, 2024
02 FEB 2024 11:29AM by PIB Delhi
The registration and submission of nominations under the Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration, 2023 was commenced on January 3, 2024.
The nominations were invited in the following categories: -
Category -1- Holistic Development of Districts under 12 priority sector programmes. In this category 10 awards would be conferred
Category 2: Innovations for Central Ministries/Departments, States, Districts under this category 6 awards would be conferred
Considering the requirement of data to be uploaded by the applicants and the requests received from various organizations, the last date for registration and online submission of nominations on the web-portal (www.pmawards.gov.in) under Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2023 has been extended from 31.01.2024 to 12.02.2024 (1700 hrs).