पंतप्रधान कार्यालय
3 फेब्रुवारी रोजी सी. एल. ई. ए.- राष्ट्रकुल देशांच्या विधीज्ञ आणि महाधिवक्ता परिषद 2024 चे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन होणार.
02 FEB 2024 11:10AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 3 फेब्रुवारी 2024 रोजी सकाळी 10 वाजता नवी दिल्लीतल्या विज्ञान भवनात आयोजित राष्ट्रकुल कायदे शिक्षण संघटना (सी. एल. ई. ए.)- राष्ट्रकुल देशांच्या विधीज्ञ आणि महाधिवक्ता परिषद (सी. ए. एस. जी. सी.) 2024 चे उद्घाटन करणार आहेत. पंतप्रधान यावेळी उपस्थितांना संबोधितही करतील.
'न्यायदानातील सीमापार आव्हाने' ही या परिषदेची संकल्पना आहे. या परिषदेत कायदा आणि न्याय यांच्याशी संबंधित न्यायिक संक्रमण आणि कायदेशीर प्रक्रियेचे नैतिक आयाम, कार्यकारी उत्तरदायित्व तसेच आधुनिक काळातील कायदे शिक्षणाचा फेरविचार यासारख्या महत्त्वाच्या मुद्यांवर चर्चा होईल.
या परिषदेत विविध आंतरराष्ट्रीय प्रतिनिधींसह आशिया-प्रशांत, आफ्रिका आणि कॅरिबियन क्षेत्रात पसरलेल्या राष्ट्रकुल देशांचे महाधिवक्ता आणि विधीज्ञ सहभागी होतील. राष्ट्रकुल देशातील कायदे क्षेत्रामधील विविध घटकांमध्ये संवाद साधण्यासाठी एक मंच प्रदान करून ही परिषद एक महत्वाचे अनोखे व्यासपीठ म्हणून काम करते. कायदे शिक्षण आणि आंतरराष्ट्रीय न्यायदानातील आव्हानांचा सामना करण्यासाठी एक सर्वसमावेशक आराखडा विकसित करण्याच्या उद्देशाने विधीज्ञ आणि महाधिवक्ता यांच्यासाठी आयोजित केलेल्या विशेष गोलमेज परिषदेचाही यात समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate CLEA -Commonwealth Attorneys and Solicitors General Conference 2024 on 3rd February
02 FEB 2024 11:10AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Commonwealth Legal Education Association (CLEA) - Commonwealth Attorneys and Solicitors General Conference (CASGC) 2024 at Vigyan Bhawan on 3rd February, 2024 at around 10 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The theme of the conference is “Cross-Border Challenges in Justice Delivery”. This conference will deliberate on important issues pertaining to law and justice like judicial transition and the ethical dimensions of legal practice; executive accountability; and revisiting modern-day legal education, among others.
This Conference will have participation of Attorney Generals and Solicitors from the Commonwealth nations spanning the Asia-Pacific, Africa, and the Caribbean along with various international delegations. The conference serves as a unique platform by offering a forum for interaction among different stakeholders in the Commonwealth legal fraternity. It also includes an exclusive round table conference tailored for Attorneys and Solicitors general aiming to develop a comprehensive roadmap to address the challenges in legal education and transnational justice delivery.