પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 3જી ફેબ્રુઆરીએ CLEA-કોમનવેલ્થ એટર્ની અને સોલિસિટર જનરલ કોન્ફરન્સ 2024નું ઉદ્ઘાટન કરશે
02 FEB 2024 11:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 3જી ફેબ્રુઆરી, 2024ના રોજ સવારે 10 વાગ્યે વિજ્ઞાન ભવન ખાતે કોમનવેલ્થ લીગલ એજ્યુકેશન એસોસિએશન (CLEA) - કોમનવેલ્થ એટર્ની અને સોલિસીટર્સ જનરલ કોન્ફરન્સ (CASGC) 2024નું ઉદ્ઘાટન કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધન કરશે.
કોન્ફરન્સની થીમ છે જસ્ટિસ ડિલિવરીમાં ક્રોસ-બોર્ડર ચેલેન્જીસ”. આ કોન્ફરન્સ કાયદા અને ન્યાયને લગતા મહત્વના મુદ્દાઓ જેમ કે ન્યાયિક સંક્રમણ અને કાનૂની પ્રેક્ટિસના નૈતિક પરિમાણો પર ચર્ચા કરશે; વહીવટી જવાબદારી; અને આધુનિક સમયના કાયદાકીય શિક્ષણની પુનઃવિચારણા કરવી.
આ કોન્ફરન્સમાં વિવિધ આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિમંડળોની સાથે એશિયા-પેસિફિક, આફ્રિકા અને કેરેબિયનમાં ફેલાયેલા કોમનવેલ્થ રાષ્ટ્રોના એટર્ની જનરલો અને સોલિસિટર્સની ભાગીદારી હશે. કોમનવેલ્થ કાનૂની બંધુત્વમાં વિવિધ હિસ્સેદારો વચ્ચે ક્રિયાપ્રતિક્રિયા માટે એક મંચ ઓફર કરીને કોન્ફરન્સ એક અનન્ય પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપે છે. તેમાં એટર્ની અને સોલિસીટર્સ જનરલ માટે તૈયાર કરાયેલ એક વિશિષ્ટ રાઉન્ડ ટેબલ કોન્ફરન્સનો પણ સમાવેશ થાય છે, જેનું લક્ષ્ય કાનૂની શિક્ષણ અને આંતરરાષ્ટ્રીય ન્યાય વિતરણમાં પડકારોનો સામનો કરવા માટે એક વ્યાપક રોડમેપ વિકસાવવાનો છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate CLEA -Commonwealth Attorneys and Solicitors General Conference 2024 on 3rd February
02 FEB 2024 11:10AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Commonwealth Legal Education Association (CLEA) - Commonwealth Attorneys and Solicitors General Conference (CASGC) 2024 at Vigyan Bhawan on 3rd February, 2024 at around 10 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The theme of the conference is “Cross-Border Challenges in Justice Delivery”. This conference will deliberate on important issues pertaining to law and justice like judicial transition and the ethical dimensions of legal practice; executive accountability; and revisiting modern-day legal education, among others.
This Conference will have participation of Attorney Generals and Solicitors from the Commonwealth nations spanning the Asia-Pacific, Africa, and the Caribbean along with various international delegations. The conference serves as a unique platform by offering a forum for interaction among different stakeholders in the Commonwealth legal fraternity. It also includes an exclusive round table conference tailored for Attorneys and Solicitors general aiming to develop a comprehensive roadmap to address the challenges in legal education and transnational justice delivery.