ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 2 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ-ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2024 ਸਮੇਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
01 FEB 2024 3:11PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 2 ਫਰਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4.30 ਵਜੇ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ (Bharat Mandapam), ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ-ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2024 ਸਮੇਂ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2024 ਸੰਪੂਰਨ ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗੀ। ਐਕਸਪੋ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ, ਸੰਮੇਲਨ, ਖਰੀਦਦਾਰ-ਵਿਕਰੇਤਾ ਮਿਲਣੀਆਂ, ਸਟੇਟ ਸੈਸ਼ਨ, ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੰਡਪ ਅਤੇ ਗੋ-ਕਾਰਟਿੰਗ(go-karting) ਜਿਹੇ ਜਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਆਕਰਸ਼ਣ ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
50 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 800 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ-ਆਯੋਜਕਾਂ (exhibitors) ਦੇ ਨਾਲ, ਐਕਸਪੋ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ (cutting-edge) ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਸਥਾਈ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਅਤੇ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਵੇਗੀ। ਐਕਸਪੋ ਵਿੱਚ 600 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਾਹਨ ਕਲ-ਪੁਰਜ਼ਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, 28 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ 13 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਆਲਮੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਦੇ 1000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਬ੍ਰਾਂਡ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੂਰੀ ਰੇਂਜ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ ਸੰਮੇਲਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਦੋਹਾਂ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਖੇਤਰੀ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਟੇਟ ਸੈਸ਼ਨ ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ, ਤਾਕਿ ਸੰਪਰਕ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੰਪੂਰਨ ਪਹੁੰਚ (holistic approach to mobility solutions) ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।

Prime Minister's Office
PM to address programme at India’s largest and first-of-its kind mobility exhibition - Bharat Mobility Global Expo 2024 - on 2nd February
01 FEB 2024 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address a programme at India’s largest and first-of-its kind mobility exhibition - Bharat Mobility Global Expo 2024 - on 2nd February, 2024 at 4:30 PM at Bharat Mandapam, New Delhi.
Bharat Mobility Global Expo 2024 will showcase India’s capabilities across the entire mobility and automotive value chains. The Expo will feature exhibitions, conferences, buyer-seller meets, state sessions, road safety pavilion and also public-centric attractions like go-karting.
With over 800 exhibitors from 50+ countries, the Expo will highlight cutting-edge technologies, sustainable solutions and breakthroughs in mobility. The Expo will feature participation from over 28 vehicle manufacturers, in addition to the presence of more than 600 auto component manufacturers. Over 1000 brands from over 13 global markets will showcase their complete range of products, technologies, and services at the event.
Along with the exhibition and conferences, the event will also feature state sessions for states to showcase regional contributions and initiatives to enable collaboration at both national and regional levels, promoting a holistic approach to mobility solutions.