ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
IIMC ಡೀಮ್ಡ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಪಡೆದಿದೆ.
31 JAN 2024 6:01PM by PIB Bengaluru
ಪತ್ರಿಕೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಮೂಹ ಸಂವಹನದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಮಾಸ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ ಅನ್ನು ಯುಜಿಸಿಯ ಸಲಹೆಯ ಮೇರೆಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ವಿಶಿಷ್ಟ ವರ್ಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಡೀಮ್ಡ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವೆಂದು ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಈ ಘೋಷಣೆಯು ಐಐಎಂಸಿ ನವದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು (ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ), ಅಮರಾವತಿ (ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ), ಐಜ್ವಾಲ್ (ಮಿಜೋರಾಂ), ಕೊಟ್ಟಾಯಂ (ಕೇರಳ), ಮತ್ತು ಧೆಂಕನಾಲ್ (ಒಡಿಶಾ) ನಲ್ಲಿರುವ ಅದರ ಐದು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಹೊಸ ಸ್ಥಾನಮಾನದೊಂದಿಗೆ, ಐಐಎಂಸಿ ಈಗ ಡಾಕ್ಟರೇಟ್ ಪದವಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಪದವಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ಅಧಿಕಾರ ಹೊಂದಿದೆ.
ವಿವರವಾದ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು.
https://iimc.gov.in/WriteReadData/userfiles/file/2024/Jan/Notification.pdf

Ministry of Information & Broadcasting
IIMC gets Deemed University Status
31 JAN 2024 6:01PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Mass Communication, a leading institution for Journalism and Mass Communication, has been declared by the Ministry of Education, on the advice of UGC, as a deemed to be university under distinct category. The declaration extends to IIMC New Delhi and its five regional campuses located in Jammu (Jammu & Kashmir), Amravati (Maharashtra), Aizawl (Mizoram), Kottayam (Kerala), and Dhenkanal (Odisha).
With this new status, IIMC is now authorized to offer degrees, including doctoral degrees.
The detailed notification can be accessed at the link below.
https://iimc.gov.in/WriteReadData/userfiles/file/2024/Jan/Notification.pdf