ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సుప్రీంకోర్టు వజ్రోత్సవ వేడుకలను ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
డిజిటల్ సుప్రీంకోర్టు నివేదికలు, డిజిటల్ కోర్టులు 2.0, సుప్రీంకోర్టు కొత్త వెబ్‌సైట్- బహుళ సాంకేతిక కార్యక్రమాలను ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
27 JAN 2024 2:16PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ జ‌న‌వ‌రి 28న మ‌ధ్యాహ్నం 12 గంట‌ల‌కు సుప్రీం కోర్ట్ ఆడిటోరియంలో భార‌త అత్యున్న‌త న్యాయ‌స్థానం వ‌జ్రోత్సవ వేడుక‌ను ప్రారంభించ‌నున్నారు.
సుప్రీంకోర్టు డెబ్బై ఐదవ సంవత్సరాన్ని ఆవిష్కరిస్తూ, డిజిటల్ సుప్రీంకోర్టు నివేదికలు (డిజి ఎస్సిఆర్), డిజిటల్ కోర్టులు 2.0, సుప్రీంకోర్టు కొత్త వెబ్‌సైట్‌తో కూడిన పౌర కేంద్రీకృత సమాచారం, సాంకేతిక కార్యక్రమాలను ప్రధాని ప్రారంభిస్తారు. ఈ సందర్భంగా ఏర్పాటు చేసిన సభలో ఆయన ప్రసంగించనున్నారు. డిజిటల్ సుప్రీం కోర్ట్ నివేదికలు (ఎస్సిఆర్) సుప్రీంకోర్టు తీర్పులను దేశంలోని పౌరులకు ఉచితంగా, ఎలక్ట్రానిక్ ఫార్మాట్‌లో అందుబాటులో ఉంచుతుంది. డిజిటల్ ఎస్సిఆర్ ముఖ్య లక్షణాలు ఏమిటంటే, 36,308 కేసులను కవర్ చేస్తూ 1950 నుండి సుప్రీం కోర్ట్ నివేదికల మొత్తం 519 వాల్యూమ్‌లు డిజిటల్ ఫార్మాట్‌లో, బుక్‌మార్క్ చేయబడిన, యూజర్ ఫ్రెండ్లీ, ఓపెన్ యాక్సెస్‌తో అందుబాటులో ఉంటాయి.
డిజిటల్ కోర్టులు 2.0 అప్లికేషన్ అనేది ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలో జిల్లా కోర్టుల న్యాయమూర్తులకు కోర్టు రికార్డులను అందుబాటులో ఉంచడానికి ఇ-కోర్టుల ప్రాజెక్ట్ కింద ఇటీవలి తీసుకున్న చొరవ. ఇది రియల్ టైమ్ ప్రాతిపదికన ప్రసంగాన్ని వచనానికి లిప్యంతరీకరించడానికి కృత్రిమ మేధస్సు (ఏఐ)ని ఉపయోగించడంతో జతచేశారు.
సుప్రీంకోర్టు కొత్త వెబ్‌సైట్‌ను కూడా ప్రధాని ప్రారంభించనున్నారు. కొత్త వెబ్‌సైట్ ఇంగ్లీష్, హిందీలో ద్విభాషా ఆకృతిలో ఉంటుంది. వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక ఇంటర్‌ఫేస్‌తో రీడిజైన్ చేశారు.

Prime Minister's Office
PM to Inaugurate the Diamond Jubilee celebration of Supreme Court
PM to launch multiple technology initiatives - Digital Supreme Court Reports, Digital Courts 2.0 and new website of Supreme Court
27 JAN 2024 2:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Diamond Jubilee celebration of the Supreme Court of India on 28 January at 12 noon at the Supreme Court auditorium.
Unveiling the seventy-fifth year of the Supreme Court, Prime Minister will launch citizen centric information and technology initiatives that include Digital Supreme Court Reports (Digi SCR), Digital Courts 2.0 and new website of the Supreme Court. He will also address the gathering on the occasion.
The Digital Supreme Court Reports (SCR) will make Supreme Court judgments available to the citizens of the country free of cost and in electronic format. The key features of digital SCR are that all 519 volumes of the Supreme Court reports since 1950, covering 36,308 cases, shall be available in a digital format, bookmarked, user friendly, and with open access.
Digital Courts 2.0 application is a recent initiative under the e-Courts project to make court records available to the Judges of the district courts in the electronic form. This is coupled with use of artificial intelligence (AI) for transcribing speech to text on a real time basis.
Prime Minister will also launch the new website of the Supreme Court. The new website will be in bilingual format in English and Hindi and has been redesigned with a user-friendly interface.