Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address during the interaction with NCC and NSS cadets in New Delhi
24 JAN 2024 5:46PM by PIB Delhi
The Defence Minister of the country, Shri Rajnath Singh ji, my fellow ministers in the cabinet, DG NCC, officers, esteemed guests, teachers, and my young friends from NCC and NSS.
The cultural presentation you have just given here is evoking a sense of pride. You brought to life the historical personality of Rani Lakshmibai and the events of history in just a few moments. We are all familiar with these events, but the way you presented it is truly wonderful. You are about to become a part of the Republic Day parade, and this time it has become even more special for two reasons. It is the 75th Republic Day, and secondly, for the first time, the Republic Day parade is dedicated to the ‘Nari Shakti’ (women power) of the country. Today, I am seeing a large number of daughters who have come from different parts of the country. You have not come here alone; you have all brought the fragrance of your states, the experiences of various customs and traditions, and the prosperous thoughts of your societies. Meeting all of you is also a special occasion today. Today is National Girl Child Day. Today is the day to celebrate the courage, enthusiasm, and achievements of daughters. Daughters have the ability to make society and the country better. In different eras of history, Bharat’s daughters have laid the foundation for many great changes with their courageous intentions and dedication. There was a glimpse of this sentiment in the presentation that you gave just a while ago.
My dear friends,
All of you must have noticed that the country made a significant decision yesterday. This decision is to confer the Bharat Ratna on Jan Nayak Karpoori Thakur ji. It is essential for the youth of today to know about Karpoori Thakur ji and learn from his life. It is the privilege of our BJP government that it got the opportunity to honour Jan Nayak Karpoori Thakur with the Bharat Ratna. Despite facing challenges such as extreme poverty and social inequality, he reached great heights in national life. He served as the Chief Minister of Bihar twice. Despite this, he never gave up his humble nature and continued working for all sections of society. Jan Nayak Karpoori Thakur always remained known for his simplicity. His entire life was dedicated to social justice and uplift of the oppressed. Even today, he is cited as an example of honesty. Understanding the pain of the poor, making efforts to alleviate their concerns, prioritizing the welfare of the poor, running campaigns like Viksit Bharat Sankalp Yatra to reach the poorest of the poor beneficiary, consistently creating new schemes for the backward and extremely backward sections of society – you can see inspiration from Karpoori Babu's thoughts in all these initiatives of our government. All of you should read about him and make his ideals a part of your life. This will elevate your personality to new heights.
My dear young friends,
Many of you may be visiting Delhi for the first time. You are enthusiastic about Republic Day, but I know that many of you might be experiencing Delhi's biting cold for the first time. Our country is filled with diversities, even in terms of weather. Amidst such intense cold and thick fog, you have rehearsed day and night and delivered an amazing performance here. I am confident that when you return home, you will have many experiences to share about Republic Day, and that's the uniqueness of our country. In our diverse nation, travelling from one state to another brings a multitude of new experiences into our lives.
My dear friends,
Your generation is often referred to as 'Gen Z,' but I consider you the 'Amrit Generation'. You are the people whose energy will propel the country forward in the ‘Amrit Kaal’. You all are aware that Bharat has resolved to become a developed nation by 2047. The next 25 years are crucial for the country and for your future. Our commitment is that every dream of your Amrit generation comes true. Our commitment is that opportunities abound for the Amrit generation. Our commitment is to remove every obstacle from the path of the Amrit generation. The discipline, focused mindset, and coordination that I observed in your performance are the foundation for fulfilling the aspirations of the ‘Amrit Kaal’.
Friends,
In this journey of the ‘Amrit Kaal’, you should always remember one thing: whatever you do, it should be done for the country. ‘Rashtra Pratham’ – ‘Nation First’ should be your guiding principle. Whatever you undertake, think first about how it will benefit the nation. Secondly, never be disheartened by failure in your life. Now, look at our Chandrayaan; it couldn't land on the moon initially. However, we then set a record by reaching the southern pole of the moon for the first time. So, whether it's victory or defeat, you must maintain perseverance. Our country is vast, but it's the small efforts that make it successful. Every small effort is important; every contribution matters.
My young friends,
You are my top priority. You possess the capability to lead the world. I had said from the Red Fort, "This is the time, the right time." This is your time. This time will determine your future and the future of the country. You need to strengthen your resolve so that the goal of a ‘Viksit Bharat’ can be achieved. You need to expand your knowledge so that Bharat’s intellect can lead the world in new directions. You need to enhance your abilities so that Bharat can play a crucial role in solving the world's challenges. The government is moving forward hand in hand with its young friends. New opportunities are being created for you today. New opportunities are being created for you today in various sectors. New paths are being paved for you to advance in the space sector. A strong emphasis is being placed on the 'Ease of Doing Business' initiative for you. Space is being created for the private sector in the defence sector. The National Research Foundation has been established for you.
We are focussing on the type of modern education that will be needed in the 21st century. We have reformed the education system of the country. Today, you have the opportunity to receive higher education in your mother tongue. Today, there is no obligation for you to be bound by any stream or subject. You can study any subject of your choice at any time. You all need to be more connected with research and innovation. Atal Tinkering Labs will greatly help promote creativity and innovation. The government has also created new opportunities for girl students who want to build a career in the military. Now, girls can also enrol in various military schools. You should move forward with full confidence. Your efforts, your vision, your capabilities will take Bharat to new heights.
Friends,
You are all volunteers, and I am delighted to see that you are channeling your energy in the right direction. You should not underestimate this. It is the most important part of anyone's entire life. Having a sense of discipline, having travelled extensively in the country, having friends of different regions and who know different languages, adds a natural grace to one's personality. Another thing you should always keep in mind is fitness. I can see that all of you are fit. Fitness should be your first priority. Discipline plays a crucial role in maintaining fitness. While motivation may sometimes be lacking, discipline is what keeps you on the right path. If you turn discipline into motivation, then rest assured, victory is guaranteed in every field.
Friends,
I too have been part of NCC. I have emerged from NCC as well. I came to you through the same path. I know that organizations like NCC, NSS, or cultural camps make young people aware of social and civic duties. As part of this, another organization has been established in the country. The name of this organization is 'My Yuva Bharat.' I would request you to register yourself as 'My Bharat' Volunteers and visit the 'My Bharat' website online.
Friends,
You will have the opportunity to participate in various programs during the Republic Day celebrations. Apart from participating in the parade, you will also visit many historical places and meet several experts. It will be an experience that you will remember for a lifetime. Every year when you watch the Republic Day parade, you will remember this day, and my conversation with you. So, do me a favour. Will you? Raise your hand and let me know? The voice of daughters is strong; the sons' voice is low. Will you do it? Now it's fine. Make sure to write your experience somewhere, maybe in a diary. And secondly, send it to me either by writing or by recording a video on the NaMo App that you learnt from Republic Day. Will you send it? The voice has gone down. Today's youth can stay continuously connected with me through the NaMo App. And when you keep your mobile phone in your pocket, you can tell the world that “I carry Narendra Modi in my pocket”.
My young friends,
I have faith in your abilities, and I trust you. Study well, become a responsible citizen, protect the environment, avoid bad habits, and take pride in your heritage and culture. The blessings of the country are with you, and I extend my best wishes to you. May you prevail and win everyone’s hearts during the parade. This is my wish. Thank you all very much. Raise your hands with me and say together:
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Well done!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
న్యూఢిల్లీలో ఎన్ సీసీ, ఎన్ ఎస్ ఎస్ క్యాడెట్లతో ముఖాముఖి సందర్భంగా ప్రధాని ప్రసంగం
24 JAN 2024 5:46PM by PIB Hyderabad
దేశ రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ గారు, క్యాబినెట్ లోని నా తోటి మంత్రులు, డిజి ఎన్ సిసి, అధికారులు, గౌరవనీయ అతిథులు, ఉపాధ్యాయులు మరియు ఎన్ సిసి మరియు ఎన్ ఎస్ ఎస్ కు చెందిన నా యువ స్నేహితులు.
ఇక్కడ మీరు ఇచ్చిన సాంస్కృతిక ప్రదర్శన గర్వించదగ్గ అనుభూతిని కలిగిస్తోంది. రాణి లక్ష్మీబాయి చారిత్రక వ్యక్తిత్వాన్ని, చరిత్ర సంఘటనలను కొన్ని క్షణాల్లోనే వెలుగులోకి తెచ్చారు. ఈ సంఘటనలు మనందరికీ తెలుసు, కానీ మీరు దానిని ప్రజెంట్ చేసిన విధానం నిజంగా అద్భుతం. మీరు రిపబ్లిక్ డే పరేడ్లో భాగం కాబోతున్నారు, మరియు ఈసారి ఇది రెండు కారణాల వల్ల మరింత ప్రత్యేకంగా మారింది. ఇది 75 వ గణతంత్ర దినోత్సవం, రెండవది, మొదటిసారిగా, రిపబ్లిక్ డే పరేడ్ దేశంలోని 'నారీ శక్తి' (మహిళా శక్తి) కు అంకితం చేయబడింది. ఈ రోజు, నేను దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి వచ్చిన పెద్ద సంఖ్యలో కుమార్తెలను చూస్తున్నాను. నువ్వు ఒక్కడివే ఇక్కడికి రాలేదు. మీరంతా మీ రాష్ట్రాల పరిమళాన్ని, వివిధ ఆచారాలు, సంప్రదాయాల అనుభవాలను, మీ సమాజాల సంపన్న ఆలోచనలను తీసుకువచ్చారు. మీ అందరినీ కలవడం కూడా ఈ రోజు ఒక ప్రత్యేక సందర్భం. నేడు జాతీయ బాలికా దినోత్సవం. ఆడపిల్లల ధైర్యాన్ని, ఉత్సాహాన్ని, విజయాలను సెలబ్రేట్ చేసుకునే రోజు ఇది. సమాజాన్ని, దేశాన్ని బాగు చేసే సత్తా ఆడపిల్లలకు ఉంది. చరిత్రలోని వివిధ యుగాలలో, భరత్ కుమార్తెలు తమ ధైర్యసాహసాలు మరియు అంకితభావంతో అనేక గొప్ప మార్పులకు పునాది వేశారు. కొద్దిసేపటి క్రితం మీరు ఇచ్చిన ప్రజెంటేషన్ లో ఈ సెంటిమెంట్ కనిపించింది.
నా ప్రియమైన మిత్రులారా,
నిన్న ఆ దేశం కీలక నిర్ణయం తీసుకోవడం మీరంతా గమనించి ఉంటారు. జన్ నాయక్ కర్పూరి ఠాకూర్ జీకి భారతరత్న ఇవ్వాలని ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నారు. కర్పూరి ఠాకూర్ గారి గురించి తెలుసుకోవడం, ఆయన జీవితం నుంచి పాఠాలు నేర్చుకోవడం నేటి యువతకు చాలా అవసరం. జన్ నాయక్ కర్పూరీ ఠాకూర్ ను భారతరత్నతో సత్కరించే అవకాశం లభించడం మన బీజేపీ ప్రభుత్వ అదృష్టం. తీవ్ర పేదరికం, సామాజిక అసమానతలు వంటి సవాళ్లను ఎదుర్కొన్నప్పటికీ జాతీయ జీవితంలో ఉన్నత శిఖరాలను అధిరోహించారు. రెండుసార్లు బీహార్ ముఖ్యమంత్రిగా పనిచేశారు. అయినప్పటికీ, అతను తన వినయ స్వభావాన్ని విడిచిపెట్టలేదు మరియు సమాజంలోని అన్ని వర్గాల కోసం పనిచేయడం కొనసాగించాడు. జన్ నాయక్ కర్పూరి ఠాకూర్ తన నిరాడంబరతకు ఎల్లప్పుడూ ప్రసిద్ది చెందారు. సామాజిక న్యాయం, అణగారిన వర్గాల అభ్యున్నతికి ఆయన జీవితం అంకితం చేశారు. నేటికీ ఆయన నిజాయితీకి నిదర్శనంగా నిలుస్తున్నారు. పేదల బాధను అర్థం చేసుకోవడం, వారి ఆందోళనలను తొలగించడానికి ప్రయత్నాలు చేయడం, పేదల సంక్షేమానికి ప్రాధాన్యమివ్వడం, నిరుపేద లబ్దిదారులను చేరుకోవడానికి సంకల్ప్ యాత్ర వంటి ప్రచారాలను నిర్వహించడం, సమాజంలోని వెనుకబడిన మరియు అత్యంత వెనుకబడిన వర్గాల కోసం నిరంతరం కొత్త పథకాలను రూపొందించడం - మన ప్రభుత్వం చేపట్టిన ఈ కార్యక్రమాలన్నింటిలో కర్పూరి బాబు ఆలోచనల నుండి మీరు ప్రేరణ పొందవచ్చు. మీరంతా ఆయన గురించి చదివి ఆయన ఆదర్శాలను మీ జీవితంలో భాగం చేసుకోవాలి. ఇది మీ వ్యక్తిత్వాన్ని కొత్త ఎత్తులకు తీసుకెళుతుంది.
ప్రియమైన యువ మిత్రులారా,
మీలో చాలా మంది మొదటిసారి ఢిల్లీకి వస్తున్నారు. రిపబ్లిక్ డే పట్ల మీరు ఉత్సాహంగా ఉన్నారు, కానీ మీలో చాలా మంది మొదటిసారి ఢిల్లీ కొరికే చలిని అనుభవిస్తున్నారని నాకు తెలుసు. వాతావరణం పరంగా కూడా మన దేశం వైవిధ్యాలతో నిండి ఉంది. ఇంత తీవ్రమైన చలి, దట్టమైన పొగమంచు మధ్య మీరు రాత్రింబవళ్లు రిహార్సల్స్ చేసి అద్భుతమైన ప్రదర్శన ఇచ్చారు. మీరు స్వదేశానికి తిరిగి వచ్చినప్పుడు, రిపబ్లిక్ డే గురించి పంచుకోవడానికి మీకు అనేక అనుభవాలు ఉంటాయని నేను నమ్ముతున్నాను, అదే మన దేశం యొక్క ప్రత్యేకత. వైవిధ్యభరితమైన మన దేశంలో, ఒక రాష్ట్రం నుండి మరొక రాష్ట్రానికి ప్రయాణించడం మన జీవితాల్లోకి అనేక కొత్త అనుభవాలను తెస్తుంది.
నా ప్రియమైన మిత్రులారా,
మీ తరాన్ని తరచుగా 'జెన్ జెడ్' అని పిలుస్తారు, కానీ నేను మిమ్మల్ని 'అమృత్ జనరేషన్'గా భావిస్తాను. 'అమృత్ కాల్'లో దేశాన్ని ముందుకు నడిపించే శక్తి మీరే. 2047 నాటికి భారత్ అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా ఎదగాలని సంకల్పించిన విషయం మీ అందరికీ తెలిసిందే. రాబోయే 25 ఏళ్లు దేశానికి, మీ భవిష్యత్తుకు చాలా కీలకం. మీ అమృత్ తరం ప్రతి కల నెరవేరాలన్నదే మా నిబద్ధత. అమృత్ తరానికి అవకాశాలు పుష్కలంగా ఉండాలనేది మా నిబద్ధత. అమృత్ తరం మార్గంలోని ప్రతి అవరోధాన్ని తొలగించాలన్నదే మా నిబద్ధత. మీ ప్రదర్శనలో నేను గమనించిన క్రమశిక్షణ, ఏకాగ్రత, సమన్వయమే 'అమృత్ కాల' ఆకాంక్షలను నెరవేర్చడానికి పునాది.
మిత్రులారా,
'అమృత్ కాల్' యొక్క ఈ ప్రయాణంలో, మీరు ఎల్లప్పుడూ ఒక విషయం గుర్తుంచుకోవాలి: మీరు ఏమి చేసినా, అది దేశం కోసం చేయాలి. 'రాష్ట్ర ప్రథమం' – 'దేశం ముందు' అనేది మీకు మార్గదర్శక సూత్రం కావాలి. మీరు ఏ పని చేపట్టినా, అది దేశానికి ఎలా ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందో ముందు ఆలోచించండి. రెండవది, మీ జీవితంలో వైఫల్యంతో ఎప్పుడూ నిరుత్సాహపడకండి. ఇప్పుడు మన చంద్రయాన్ చూడండి. మొదట్లో చంద్రుడిపై దిగలేకపోయింది. అయితే తొలిసారి చంద్రుడి దక్షిణ ధృవాన్ని చేరుకోవడం ద్వారా రికార్డు నెలకొల్పాం. కాబట్టి గెలుపు ఓటములు ఉన్నా పట్టుదల పాటించాలి. మన దేశం విశాలమైనదే అయినా చిన్న చిన్న ప్రయత్నాలే దాన్ని విజయవంతం చేస్తాయి. ప్రతి చిన్న ప్రయత్నమూ ముఖ్యమే. ప్రతి సహకారం ముఖ్యం.
నా యువ మిత్రులారా,
నువ్వే నా మొదటి ప్రాధాన్యత. ప్రపంచానికి నాయకత్వం వహించే సామర్థ్యం మీకు ఉంది. ఎర్రకోట నుంచి 'ఇదే సరైన సమయం, సరైన సమయం' అని చెప్పాను. ఇది మీ సమయం. ఈ సమయం మీ భవిష్యత్తును, దేశ భవిష్యత్తును నిర్ణయిస్తుంది. 'విక్షిత్ భారత్' లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి మీరు మీ సంకల్పాన్ని బలోపేతం చేయాలి. భరత మేధస్సు ప్రపంచాన్ని కొత్త దిశలో నడిపించడానికి మీరు మీ జ్ఞానాన్ని విస్తరించాలి. ప్రపంచ సవాళ్లను పరిష్కరించడంలో భారత్ కీలక పాత్ర పోషించేలా మీ సామర్థ్యాలను పెంచుకోవాలి. యువ మిత్రులతో చేతులు కలిపి ప్రభుత్వం ముందుకు వెళ్తోంది. ఈ రోజు మీకు కొత్త అవకాశాలు సృష్టించబడతాయి. ఈ రోజు మీకు వివిధ రంగాలలో కొత్త అవకాశాలు సృష్టించబడతాయి. అంతరిక్ష రంగంలో పురోగతికి కొత్త దారులు సుగమమవుతున్నాయి. మీ కోసం 'ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్' కార్యక్రమానికి పెద్దపీట వేస్తున్నాం. రక్షణ రంగంలో ప్రైవేటు రంగానికి చోటు కల్పిస్తున్నారు. మీ కోసం నేషనల్ రీసెర్చ్ ఫౌండేషన్ ను ఏర్పాటు చేశారు.
21వ శతాబ్ధంలో అవసరమయ్యే ఆధునిక విద్యపై దృష్టి సారిస్తున్నాం. దేశ విద్యావ్యవస్థను సంస్కరించాం. ఈ రోజు, మీరు మీ మాతృభాషలో ఉన్నత విద్యను పొందే అవకాశం ఉంది. ఈ రోజు, మీరు ఏ స్ట్రీమ్ లేదా సబ్జెక్టుకు కట్టుబడి ఉండవలసిన బాధ్యత లేదు. మీకు నచ్చిన సబ్జెక్టును ఎప్పుడైనా చదువుకోవచ్చు. మీరంతా పరిశోధన, ఆవిష్కరణలతో మరింత అనుసంధానం కావాలి. సృజనాత్మకత, సృజనాత్మకతను ప్రోత్సహించడానికి అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్స్ ఎంతగానో దోహదపడుతుంది. మిలటరీలో కెరీర్ ను నిర్మించుకోవాలనుకునే బాలికలకు ప్రభుత్వం కొత్త అవకాశాలను కల్పించింది. ఇప్పుడు బాలికలు కూడా వివిధ మిలటరీ స్కూళ్లలో చేరవచ్చు. పూర్తి ఆత్మవిశ్వాసంతో ముందుకు సాగాలి. మీ కృషి, మీ దార్శనికత, మీ సామర్థ్యాలు భారత్ ను కొత్త శిఖరాలకు తీసుకెళ్తాయి.
మిత్రులారా,
మీరంతా స్వచ్ఛంద సేవకులు, మరియు మీరు మీ శక్తిని సరైన దిశలో మళ్లించడం చూసి నేను సంతోషిస్తున్నాను. దీన్ని తక్కువ అంచనా వేయకూడదు. ఇది ఎవరి జీవితంలోనైనా అతి ముఖ్యమైన భాగం. క్రమశిక్షణ కలిగి ఉండటం, దేశంలో విస్తృతంగా పర్యటించడం, వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన స్నేహితులు, వివిధ భాషలు తెలిసిన వారు ఉండటం వ్యక్తిత్వానికి సహజమైన ఆకర్షణను ఇస్తుంది. మీరు ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోవలసిన మరొక విషయం ఫిట్నెస్. మీరంతా ఫిట్ గా ఉన్నారని నేను చూడగలను. ఫిట్ నెస్ కు తొలి ప్రాధాన్యం ఇవ్వాలి. ఫిట్ నెస్ కాపాడుకోవడంలో క్రమశిక్షణ కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. కొన్నిసార్లు ప్రేరణ లోపించినా, క్రమశిక్షణ మిమ్మల్ని సరైన మార్గంలో ఉంచుతుంది. క్రమశిక్షణను ప్రేరణగా మార్చుకుంటే ప్రతి రంగంలోనూ విజయం గ్యారంటీ.
మిత్రులారా,
నేను కూడా ఎన్సీసీలో భాగమయ్యాను. ఎన్సీసీ నుంచి కూడా వచ్చాను. అదే దారిలో మీ దగ్గరకు వచ్చాను. ఎన్ సిసి, ఎన్ ఎస్ ఎస్ లేదా సాంస్కృతిక శిబిరాలు వంటి సంస్థలు యువతకు సామాజిక మరియు పౌర విధుల గురించి అవగాహన కల్పిస్తాయని నాకు తెలుసు. ఇందులో భాగంగా దేశంలో మరో సంస్థను ఏర్పాటు చేసింది. ఈ సంస్థ పేరు 'నా యువ భారత్'. 'మై భారత్' వాలంటీర్లుగా రిజిస్టర్ చేసుకుని ఆన్లైన్లో 'మై భారత్' వెబ్సైట్ను సందర్శించాలని కోరుతున్నాను.
మిత్రులారా,
రిపబ్లిక్ డే వేడుకల సందర్భంగా వివిధ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొనే అవకాశం లభిస్తుంది. పరేడ్ లో పాల్గొనడమే కాకుండా పలు చారిత్రక ప్రదేశాలను సందర్శించి పలువురు నిపుణులను కలుస్తారు. ఇది జీవితాంతం గుర్తుండిపోయే అనుభవం. ప్రతి సంవత్సరం మీరు రిపబ్లిక్ డే పరేడ్ చూసినప్పుడు, మీకు ఈ రోజు మరియు మీతో నేను జరిపిన సంభాషణ గుర్తుకు వస్తుంది. కాబట్టి, నాకు ఒక ఉపకారం చేయండి. మీరు? చెయ్యి పైకెత్తి చెప్పండి? ఆడపిల్లల గొంతు బలంగా ఉంటుంది. కొడుకుల స్వరం తక్కువ. మీరు చేస్తారా? ఇప్పుడు బాగానే ఉంది. మీ అనుభవాన్ని ఎక్కడైనా, బహుశా డైరీలో రాయాలని నిర్ధారించుకోండి. రెండవది, రిపబ్లిక్ డే నుండి మీరు నేర్చుకున్న నమో యాప్లో రాయడం ద్వారా లేదా వీడియో రికార్డ్ చేయడం ద్వారా నాకు పంపండి. మీరు పంపుతారా? వాయిస్ తగ్గిపోయింది. నేటి యువత నమో యాప్ ద్వారా నిరంతరం నాతో కనెక్ట్ కావచ్చు. మీరు మీ మొబైల్ ఫోన్ ను జేబులో ఉంచుకుంటే, "నేను నరేంద్ర మోడీని నా జేబులో మోసుకెళ్తున్నాను" అని మీరు ప్రపంచానికి చెప్పగలరు.
నా యువ మిత్రులారా,
మీ సామర్ధ్యాలపై నాకు నమ్మకం ఉంది, నేను మిమ్మల్ని నమ్ముతున్నాను. బాగా చదవండి, బాధ్యతాయుతమైన పౌరులుగా మారండి, పర్యావరణాన్ని రక్షించండి, చెడు అలవాట్లకు దూరంగా ఉండండి మరియు మీ వారసత్వం మరియు సంస్కృతి పట్ల గర్వపడండి. దేశం యొక్క ఆశీస్సులు మీతో ఉన్నాయి, మరియు నేను మీకు నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను. పరేడ్ లో మీరు విజయం సాధించి అందరి హృదయాలను గెలుచుకోవాలి. ఇదే నా కోరిక. అందరికీ చాలా ధన్యవాదాలు. నాతో చేతులు పైకెత్తి చెప్పండి:
భారత్ మాతా కీ జై!
భారత్ మాతా కీ జై!
భారత్ మాతా కీ జై!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వందేమాతరం!
వెల్ డన్ !