Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address during the interaction with NCC and NSS cadets in New Delhi
24 JAN 2024 5:46PM by PIB Delhi
The Defence Minister of the country, Shri Rajnath Singh ji, my fellow ministers in the cabinet, DG NCC, officers, esteemed guests, teachers, and my young friends from NCC and NSS.
The cultural presentation you have just given here is evoking a sense of pride. You brought to life the historical personality of Rani Lakshmibai and the events of history in just a few moments. We are all familiar with these events, but the way you presented it is truly wonderful. You are about to become a part of the Republic Day parade, and this time it has become even more special for two reasons. It is the 75th Republic Day, and secondly, for the first time, the Republic Day parade is dedicated to the ‘Nari Shakti’ (women power) of the country. Today, I am seeing a large number of daughters who have come from different parts of the country. You have not come here alone; you have all brought the fragrance of your states, the experiences of various customs and traditions, and the prosperous thoughts of your societies. Meeting all of you is also a special occasion today. Today is National Girl Child Day. Today is the day to celebrate the courage, enthusiasm, and achievements of daughters. Daughters have the ability to make society and the country better. In different eras of history, Bharat’s daughters have laid the foundation for many great changes with their courageous intentions and dedication. There was a glimpse of this sentiment in the presentation that you gave just a while ago.
My dear friends,
All of you must have noticed that the country made a significant decision yesterday. This decision is to confer the Bharat Ratna on Jan Nayak Karpoori Thakur ji. It is essential for the youth of today to know about Karpoori Thakur ji and learn from his life. It is the privilege of our BJP government that it got the opportunity to honour Jan Nayak Karpoori Thakur with the Bharat Ratna. Despite facing challenges such as extreme poverty and social inequality, he reached great heights in national life. He served as the Chief Minister of Bihar twice. Despite this, he never gave up his humble nature and continued working for all sections of society. Jan Nayak Karpoori Thakur always remained known for his simplicity. His entire life was dedicated to social justice and uplift of the oppressed. Even today, he is cited as an example of honesty. Understanding the pain of the poor, making efforts to alleviate their concerns, prioritizing the welfare of the poor, running campaigns like Viksit Bharat Sankalp Yatra to reach the poorest of the poor beneficiary, consistently creating new schemes for the backward and extremely backward sections of society – you can see inspiration from Karpoori Babu's thoughts in all these initiatives of our government. All of you should read about him and make his ideals a part of your life. This will elevate your personality to new heights.
My dear young friends,
Many of you may be visiting Delhi for the first time. You are enthusiastic about Republic Day, but I know that many of you might be experiencing Delhi's biting cold for the first time. Our country is filled with diversities, even in terms of weather. Amidst such intense cold and thick fog, you have rehearsed day and night and delivered an amazing performance here. I am confident that when you return home, you will have many experiences to share about Republic Day, and that's the uniqueness of our country. In our diverse nation, travelling from one state to another brings a multitude of new experiences into our lives.
My dear friends,
Your generation is often referred to as 'Gen Z,' but I consider you the 'Amrit Generation'. You are the people whose energy will propel the country forward in the ‘Amrit Kaal’. You all are aware that Bharat has resolved to become a developed nation by 2047. The next 25 years are crucial for the country and for your future. Our commitment is that every dream of your Amrit generation comes true. Our commitment is that opportunities abound for the Amrit generation. Our commitment is to remove every obstacle from the path of the Amrit generation. The discipline, focused mindset, and coordination that I observed in your performance are the foundation for fulfilling the aspirations of the ‘Amrit Kaal’.
Friends,
In this journey of the ‘Amrit Kaal’, you should always remember one thing: whatever you do, it should be done for the country. ‘Rashtra Pratham’ – ‘Nation First’ should be your guiding principle. Whatever you undertake, think first about how it will benefit the nation. Secondly, never be disheartened by failure in your life. Now, look at our Chandrayaan; it couldn't land on the moon initially. However, we then set a record by reaching the southern pole of the moon for the first time. So, whether it's victory or defeat, you must maintain perseverance. Our country is vast, but it's the small efforts that make it successful. Every small effort is important; every contribution matters.
My young friends,
You are my top priority. You possess the capability to lead the world. I had said from the Red Fort, "This is the time, the right time." This is your time. This time will determine your future and the future of the country. You need to strengthen your resolve so that the goal of a ‘Viksit Bharat’ can be achieved. You need to expand your knowledge so that Bharat’s intellect can lead the world in new directions. You need to enhance your abilities so that Bharat can play a crucial role in solving the world's challenges. The government is moving forward hand in hand with its young friends. New opportunities are being created for you today. New opportunities are being created for you today in various sectors. New paths are being paved for you to advance in the space sector. A strong emphasis is being placed on the 'Ease of Doing Business' initiative for you. Space is being created for the private sector in the defence sector. The National Research Foundation has been established for you.
We are focussing on the type of modern education that will be needed in the 21st century. We have reformed the education system of the country. Today, you have the opportunity to receive higher education in your mother tongue. Today, there is no obligation for you to be bound by any stream or subject. You can study any subject of your choice at any time. You all need to be more connected with research and innovation. Atal Tinkering Labs will greatly help promote creativity and innovation. The government has also created new opportunities for girl students who want to build a career in the military. Now, girls can also enrol in various military schools. You should move forward with full confidence. Your efforts, your vision, your capabilities will take Bharat to new heights.
Friends,
You are all volunteers, and I am delighted to see that you are channeling your energy in the right direction. You should not underestimate this. It is the most important part of anyone's entire life. Having a sense of discipline, having travelled extensively in the country, having friends of different regions and who know different languages, adds a natural grace to one's personality. Another thing you should always keep in mind is fitness. I can see that all of you are fit. Fitness should be your first priority. Discipline plays a crucial role in maintaining fitness. While motivation may sometimes be lacking, discipline is what keeps you on the right path. If you turn discipline into motivation, then rest assured, victory is guaranteed in every field.
Friends,
I too have been part of NCC. I have emerged from NCC as well. I came to you through the same path. I know that organizations like NCC, NSS, or cultural camps make young people aware of social and civic duties. As part of this, another organization has been established in the country. The name of this organization is 'My Yuva Bharat.' I would request you to register yourself as 'My Bharat' Volunteers and visit the 'My Bharat' website online.
Friends,
You will have the opportunity to participate in various programs during the Republic Day celebrations. Apart from participating in the parade, you will also visit many historical places and meet several experts. It will be an experience that you will remember for a lifetime. Every year when you watch the Republic Day parade, you will remember this day, and my conversation with you. So, do me a favour. Will you? Raise your hand and let me know? The voice of daughters is strong; the sons' voice is low. Will you do it? Now it's fine. Make sure to write your experience somewhere, maybe in a diary. And secondly, send it to me either by writing or by recording a video on the NaMo App that you learnt from Republic Day. Will you send it? The voice has gone down. Today's youth can stay continuously connected with me through the NaMo App. And when you keep your mobile phone in your pocket, you can tell the world that “I carry Narendra Modi in my pocket”.
My young friends,
I have faith in your abilities, and I trust you. Study well, become a responsible citizen, protect the environment, avoid bad habits, and take pride in your heritage and culture. The blessings of the country are with you, and I extend my best wishes to you. May you prevail and win everyone’s hearts during the parade. This is my wish. Thank you all very much. Raise your hands with me and say together:
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Well done!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નવી દિલ્હીમાં NCC/NSS કેડેટ્સ સાથેની વાતચીત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
24 JAN 2024 5:46PM by PIB Ahmedabad
દેશના સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહજી, મંત્રીમંડળના મારા અન્ય સાથીદારો, DG NCC, ઉપસ્થિત અધિકારીઓ, પ્રતિષ્ઠિત મહેમાનો, શિક્ષકો, NCC અને NSSના મારા યુવા સાથીદારો.
તમે અહીં આપેલી સાંસ્કૃતિક પ્રસ્તુતિ જોઈને મને ગર્વની લાગણી થાય છે. તમે અહીં રાણી લક્ષ્મીબાઈના ઐતિહાસિક વ્યક્તિત્વ અને ઈતિહાસની ઘટનાઓને થોડી જ ક્ષણોમાં જીવંત કરી છે. આપણે બધા આ ઘટનાઓથી પરિચિત છીએ, પરંતુ તમે જે રીતે તેને રજૂ કર્યું તે ખરેખર આશ્ચર્યજનક છે. તમે પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડનો ભાગ બનવાના છો. અને આ વખતે તે બે કારણોસર વધુ ખાસ બન્યો છે. આ 75મો ગણતંત્ર દિવસ છે. અને બીજું, પ્રથમ વખત ગણતંત્ર દિવસની પરેડ દેશની મહિલા શક્તિને સમર્પિત છે. આજે હું દેશના વિવિધ ભાગોમાંથી આટલી મોટી સંખ્યામાં દીકરીઓને અહીં આવેલી જોઈ રહ્યો છું. તમે અહીં એકલા નથી આવ્યા, તમે બધા તમારી સાથે તમારા રાજ્યોની સુગંધ, વિવિધ રીત-રિવાજોનો અનુભવ અને તમારા સમાજની સમૃદ્ધ વિચારસરણી લઈને આવ્યા છો. આજે તમારી મુલાકાત પણ એક ખાસ પ્રસંગ બની જશે. આજે નેશનલ ગર્લ ચાઈલ્ડ ડે છે. આજનો દિવસ દીકરીઓની હિંમત, ભાવના અને સિદ્ધિઓના વખાણ કરવાનો છે. દીકરીઓમાં સમાજ અને દેશને સુધારવાની ક્ષમતા હોય છે. ઈતિહાસના જુદા જુદા સમયગાળામાં ભારતની દીકરીઓએ પોતાના દૃઢ ઈરાદા અને સમર્પણની ભાવનાથી ઘણા મોટા ફેરફારોનો પાયો નાખ્યો છે. આ ભાવના તમે થોડા સમય પહેલા આપેલી રજૂઆતમાં પણ પ્રતિબિંબિત થાય છે.
મારા પ્રિય મિત્રો,
તમે બધાએ જોયું જ હશે કે ગઈ કાલે દેશે એક મોટો નિર્ણય લીધો છે. જનનાયક કર્પૂરી ઠાકુરજીને ભારત રત્ન આપવાનો આ નિર્ણય છે. આજની યુવા પેઢી માટે કર્પૂરી ઠાકુરજી વિશે જાણવું અને તેમના જીવનમાંથી શીખવું ખૂબ જ જરૂરી છે. અમારી ભાજપ સરકારનું સૌભાગ્ય છે કે તેને જનનાયક કર્પૂરી ઠાકુરને ભારત રત્નથી સન્માનિત કરવાની તક મળી. અત્યંત ગરીબી અને સામાજિક અસમાનતા જેવા પડકારો સામે લડીને તેઓ રાષ્ટ્રીય જીવનમાં ખૂબ ઊંચા સ્થાને પહોંચ્યા. તેઓ બે વખત બિહારના મુખ્યમંત્રી પણ રહ્યા હતા. આ હોવા છતાં, તેમણે ક્યારેય પોતાનો નમ્ર સ્વભાવ છોડ્યો નહીં અને સમાજના તમામ વર્ગો માટે કામ કર્યું. જનનાયક કર્પૂરી ઠાકુર હંમેશા તેમની સાદગી માટે જાણીતા હતા. તેમનું સમગ્ર જીવન સામાજિક ન્યાય અને વંચિતોના ઉત્થાન માટે સમર્પિત હતું. આજે પણ તેમની પ્રામાણિકતા એક ઉદાહરણ છે. ગરીબોની દુર્દશાને સમજવી, ગરીબોની ચિંતા ઘટાડવાના પ્રયાસો કરવા, ગરીબ કલ્યાણને તેમની પ્રાથમિકતા બનાવવી, ગરીબમાં ગરીબ સુધી પહોંચવા માટે વિકાસ ભારત સંકલ્પ યાત્રા જેવી ઝુંબેશ ચલાવવી, પછાત અને અતિ પછાત વર્ગો માટે સતત નવી યોજનાઓ શરૂ કરવી. અમારી સરકારના આ તમામ કાર્યોમાં તમે કર્પૂરી બાબુના વિચારોમાંથી પ્રેરણા જોઈ શકો છો. તમે બધા તેમના વિશે વાંચો, તેમના આદર્શોને તમારા જીવનનો એક ભાગ બનાવો. આ તમારા વ્યક્તિત્વને નવી ઊંચાઈ આપશે.
મારા વ્હાલા યુવા મિત્રો,
તમારામાં ઘણા એવા લોકો હશે જે પહેલીવાર દિલ્હી આવ્યા હશે. તમે પ્રજાસત્તાક દિવસને લઈને ઉત્સાહિત છો, પરંતુ હું જાણું છું કે ઘણા લોકોએ પહેલીવાર આવી તીવ્ર ઠંડીનો અનુભવ કર્યો હશે. આપણો દેશ હવામાનની દ્રષ્ટિએ પણ વિવિધતાથી ભરેલો છે. તમે આવી ઠંડી અને ગાઢ ધુમ્મસ વચ્ચે દિવસ-રાત રિહર્સલ કર્યું અને અહીં પણ અદભૂત પરફોર્મન્સ આપ્યું. મને ખાતરી છે કે જ્યારે તમે અહીંથી ઘરે જશો, ત્યારે તમારી પાસે તમારા ગણતંત્ર દિવસના અનુભવો વિશે કહેવા માટે ઘણું હશે અને તે આ દેશની વિશેષતા છે. વિવિધતાથી ભરેલા આપણા દેશમાં, એક રાજ્યમાંથી બીજા રાજ્યમાં જવાથી, જીવનમાં નવા અનુભવો ઉમેરાવા લાગે છે.
મારા પ્રિય મિત્રો,
તમારી પેઢીને તમારા શબ્દોમાં 'જનરેશન ઝેડ' કહેવામાં આવે છે. પણ હું તમને અમૃત જનરેશન માનું છું. તમે એવા લોકો છો જેમની ઊર્જા અમર સમયમાં દેશને ગતિ આપશે. તમે બધા જાણો છો કે ભારતે 2047 સુધીમાં વિકસિત દેશ બનવાનો સંકલ્પ લીધો છે. આગામી 25 વર્ષ દેશ અને તમારા ભવિષ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. અમારો સંકલ્પ છે કે તમારી આ અમર પેઢીનું દરેક સ્વપ્ન સાકાર થાય. અમારો સંકલ્પ છે કે તમારી આવનારી પેઢીને વિપુલ તકો મળવા જોઈએ. અમારો સંકલ્પ છે કે અમૃત પેઢીના માર્ગમાં આવતી દરેક અડચણો દૂર કરવી જોઈએ. શિસ્ત, કેન્દ્રિત માનસિકતા અને સંકલન જે મેં હમણાં તમારા પ્રદર્શનમાં જોયું તે અમૃતકલના સંકલ્પોને પૂર્ણ કરવાનો આધાર છે.
મિત્રો,
આ અમરત્વની યાત્રામાં તમારે મારી એક વાત હંમેશા યાદ રાખવી જોઈએ કે જે પણ કરવું છે તે દેશ માટે જ કરવું પડશે. નેશન ફર્સ્ટ - આ તમારો માર્ગદર્શક સિદ્ધાંત હોવો જોઈએ. તમે જે પણ કરો, પહેલા એ વિચારો કે તેનાથી દેશને કેટલો ફાયદો થશે. બીજું, તમારા જીવનમાં નિષ્ફળતાથી ક્યારેય પરેશાન ન થાઓ. હવે જુઓ, આપણું ચંદ્રયાન પણ અગાઉ ચંદ્ર પર ઉતરી શક્યું ન હતું. પરંતુ પછી અમે એવો રેકોર્ડ બનાવ્યો કે ચંદ્રના દક્ષિણ છેડે પહોંચનારાઓમાં અમે નંબર વન બની ગયા. તેથી જીત કે હાર, તમારે સતત રહેવું પડશે. આપણો દેશ ઘણો મોટો છે, પરંતુ નાના પ્રયાસો જ તેને સફળ બનાવે છે. દરેક નાના પ્રયત્નો મહત્વપૂર્ણ છે, દરેક પ્રકારનું યોગદાન મહત્વપૂર્ણ છે.
મારા યુવા મિત્રો,
તમે મારી સૌથી મોટી પ્રાથમિકતા છો. તમારામાં વિશ્વનું નેતૃત્વ કરવાની ક્ષમતા છે. મેં લાલ કિલ્લા પરથી કહ્યું હતું કે, આ સમય છે, આ જ યોગ્ય સમય છે. આ તમારો સમય છે. આ સમય તમારું અને દેશનું ભવિષ્ય નક્કી કરશે. તમારે તમારા સંકલ્પોને મજબૂત કરવા પડશે, જેથી વિકસિત ભારતનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરી શકાય. તમારે તમારા જ્ઞાનનો વિસ્તાર કરવો પડશે, જેથી ભારતની બુદ્ધિમત્તા વિશ્વને નવી દિશા આપી શકે. તમારે તમારી ક્ષમતાઓ વધારવી પડશે, જેથી ભારત વિશ્વના પડકારોને ઉકેલવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી શકે. સરકાર તેના યુવા સાથીદારો સાથે કદમથી આગળ વધી રહી છે. આજે તમારા માટે અવસરોના નવા રસ્તાઓ ખુલી રહ્યા છે. આજે તમારા માટે નવા ક્ષેત્રોમાં તકો ઉભી થઈ રહી છે. તમારા માટે અવકાશ ક્ષેત્રમાં આગળ વધવા માટે નવા રસ્તાઓ બનાવવામાં આવી રહ્યા છે. તમારા માટે વ્યવસાય કરવાની સરળતા પર ભાર મૂકવામાં આવી રહ્યો છે. ડિફેન્સ સેક્ટરમાં તમારા માટે પ્રાઈવેટ સેક્ટર માટે જગ્યા બનાવવામાં આવી છે. તમારા માટે નેશનલ રિસર્ચ ફાઉન્ડેશનની સ્થાપના કરવામાં આવી છે. 21મી સદીમાં તમને કેવા પ્રકારના આધુનિક શિક્ષણની જરૂર પડશે તેના પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને અમે કામ કરી રહ્યા છીએ. અમે દેશની શિક્ષણ વ્યવસ્થામાં સુધારો કર્યો છે. આજે તમને તમારી માતૃભાષામાં ઉચ્ચ શિક્ષણ મેળવવાની તક છે. આજે તમારા માટે કોઈ પ્રવાહ કે વિષય સાથે બંધાઈ જવાની કોઈ મજબૂરી નથી. તમે ગમે ત્યારે તમારી પસંદગીનો વિષય પસંદ કરીને અભ્યાસ કરી શકો છો. તમે બધાએ શક્ય તેટલું સંશોધન અને નવીનતામાં સામેલ થવું જોઈએ. સર્જનાત્મકતા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં અટલ ટિંકરિંગ લેબ્સ ખૂબ મદદરૂપ થશે. સૈન્યમાં જોડાઈને કારકિર્દી બનાવવા ઈચ્છતી વિદ્યાર્થિનીઓ માટે સરકારે નવી તકો પણ ઊભી કરી છે. હવે યુવતીઓ પણ વિવિધ સૈનિક શાળાઓમાં પ્રવેશ લઈ શકશે. તમારે પૂરા આત્મવિશ્વાસ સાથે આગળ વધવું પડશે. તમારા પ્રયાસો, તમારી દ્રષ્ટિ, તમારી ક્ષમતા ભારતને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જશે.
મિત્રો,
તમે બધા સ્વયંસેવકો છો, મને ખુશી છે કે તમે તમારી ઉર્જા યોગ્ય દિશામાં લગાવી રહ્યા છો. તમારે તેને ઓછું ન આંકવું જોઈએ. આ વ્યક્તિના સમગ્ર જીવનનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. જે વ્યક્તિમાં શિસ્તની ભાવના હોય, જેણે દેશમાં ઘણો પ્રવાસ કર્યો હોય અને જેઓ વિવિધ પ્રદેશો અને ભાષાઓ જાણતા હોય તેવા મિત્રો હોય, તેના વ્યક્તિત્વમાં સુધારો આવે તે સ્વાભાવિક છે. બીજી એક વસ્તુ જે તમારે હંમેશા ધ્યાનમાં રાખવાની છે તે છે ફિટનેસ. સારું, હું જોઉં છું, તમે બધા ફિટ છો. ફિટનેસ તમારી પ્રથમ પ્રાથમિકતા હોવી જોઈએ. અને ફિટનેસ જાળવવામાં તમારી શિસ્ત ખૂબ જ ઉપયોગી છે. પ્રેરણા ક્યારેક ઓછી થઈ શકે છે, પરંતુ તે શિસ્ત છે જે તમને સાચા માર્ગ પર રાખે છે. અને જો તમે શિસ્તને તમારી પ્રેરણા બનાવો છો, તો સમજો કે દરેક ક્ષેત્રમાં વિજયની ખાતરી છે.
મિત્રો,
તમારી જેમ હું પણ એન.સી.સી.માં રહ્યો છું હું NCC માંથી જ નીકળ્યો છું. હું એ જ રસ્તેથી તમારી વચ્ચે આવ્યો છું. હું જાણું છું કે NCC, NSS અથવા કલ્ચરલ કેમ્પ જેવી સંસ્થાઓ યુવાનોને સમાજ અને નાગરિક ફરજો પ્રત્યે જાગૃત કરે છે. આ સંબંધમાં દેશમાં એક અન્ય સંગઠનની રચના કરવામાં આવી છે. આ સંસ્થાનું નામ છે, ‘માય યુવા ભારત’. હું તમને બધાને ‘માય ભારત’ સ્વયંસેવકો તરીકે નોંધણી કરાવવા માટે કહીશ. ‘માય ભારત’ વેબસાઈટની ઓનલાઈન મુલાકાત લો.
મિત્રો,
આ પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી દરમિયાન, તમને આવા કાર્યક્રમોમાં સતત જવાની તક મળવાની છે. પરેડમાં ભાગ લેવા ઉપરાંત, તમે બધા ઘણા ઐતિહાસિક સ્થળોની મુલાકાત પણ લેશો અને ઘણા નિષ્ણાતોને મળશો. આ એક એવો અનુભવ હશે જે તમને જીવનભર યાદ રહેશે. દર વર્ષે જ્યારે પણ તમે પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ જોશો ત્યારે તમને આ દિવસો ચોક્કસપણે યાદ હશે, તમને એ પણ યાદ હશે કે મેં તમને કેટલીક વાતો કહી હતી. તેથી, કૃપા કરીને મારા માટે એક કામ કરો. કરશો? મહેરબાની કરીને હાથ ઊંચો કરીને કહો? દીકરીઓનો અવાજ ઊંચો છે, દીકરાઓનો અવાજ નીચો છે. કરશો? હવે તે બરાબર છે. તમારા અનુભવને ક્યાંક ડાયરીમાં લખવાની ખાતરી કરો. અને બીજું, તમે ગણતંત્ર દિવસથી શું શીખ્યા, તમે નમો એપ પર વિડિયો લખીને અથવા રેકોર્ડ કરીને પણ મને મોકલી શકો છો. મોકલશો? અવાજ દબાઈ ગયો. નમો એપ દ્વારા આજની યુવા પેઢી મારી સાથે સતત જોડાયેલ રહી શકે છે. અને જ્યારે તમે તમારો મોબાઈલ પણ તમારા ખિસ્સામાં રાખો છો, ત્યારે તમે દુનિયાને કહી શકો છો કે હું નરેન્દ્ર મોદીને મારા ખિસ્સામાં રાખું છું.
મારા યુવા મિત્રો,
હું તમારી શક્તિમાં વિશ્વાસ કરું છું, મને તમારામાં વિશ્વાસ છે. સખત અભ્યાસ કરો, સંનિષ્ઠ નાગરિક બનો, પર્યાવરણનું રક્ષણ કરો, ખરાબ ટેવો ટાળો અને તમારા વારસા અને સંસ્કૃતિ પર ગર્વ કરો. દેશના આશીર્વાદ તમારી સાથે છે, મારી શુભેચ્છાઓ છે. મારી ઈચ્છા છે કે પરેડ દરમિયાન પણ તમે પ્રભાવશાળી રહો અને બધાના દિલ જીતી લો. આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર. તમારી બધી શક્તિથી મારી સાથે કહો, તમારા હાથ ઉભા કરો -
ભારત માતાની જય
ભારત માતાની જય
ભારત માતાની જય
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
વંદે માતરમ.
શાબ્બાશ!