Prime Minister's Office
PM to visit Maharashtra, Karnataka and Tamil Nadu on 19 January
PM to inaugurate opening ceremony of the Khelo India Youth Games 2023 in Chennai
PM to launch revamped DD Podhigai channel as DD Tamil; also lay foundation stone and launch projects worth Rs 250 crore for strengthening Broadcasting sector in the country
PM to inaugurate the new state-of-the-art Boeing India Engineering & Technology Center campus in Bengaluru - Boeing’s largest such investment outside the USA
PM to lay the foundation stone of 8 AMRUT projects worth around Rs. 2,000 crores in Maharashtra
17 JAN 2024 8:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maharashtra, Karnataka and Tamil Nadu on 19 January. At around 10:45 AM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in Solapur, Maharashtra. At around 2:45 PM, Prime Minister will inaugurate the Boeing India Engineering & Technology Centre and launch the Boeing Sukanya Programme in Bengaluru, Karnataka. Thereafter, at around 6 PM, Prime Minister will participate in the opening ceremony of Khelo India Youth Games 2023 in Chennai, Tamil Nadu.
PM in Solapur
During a public programme in Solapur, Prime Minister will lay the foundation stone of 8 AMRUT (Atal Mission for Rejuvenation and Urban Transformation) projects worth around Rs. 2,000 crores in Maharashtra.
Prime Minister will dedicate more than 90,000 houses completed under PMAY-Urban in Maharashtra. Further, he will also dedicate 15,000 houses of Raynagar Housing Society in Solapur, whose beneficiaries comprise thousands of handloom workers, vendors, power loom workers, rag pickers, Bidi workers, drivers, among others.
Further, Prime Minister will kickstart the distribution of 1st and 2nd instalments to 10,000 beneficiaries of PM-SVANIDHI in Maharashtra during the programme.
PM in Bengaluru
Prime Minister will inaugurate the new state-of-the-art Boeing India Engineering & Technology Center (BIETC) campus in Bengaluru. Built with an investment of Rs. 1,600 crores, the 43-acre campus is Boeing’s largest such investment outside the USA. Boeing’s new campus in India will become a cornerstone for partnership with the vibrant startup, private and government ecosystem in India, and will help develop next generation products and services for the global aerospace and defence industry.
Prime Minister will also launch the Boeing Sukanya Program that aims to support the entry of more girl children from across India into the country’s growing aviation sector. The program will provide opportunities for girls and women from across India to learn critical skills in the science, technology, engineering and maths (STEM) fields and train for jobs in the aviation sector. For young girls, the program will create STEM Labs at 150 planned locations to help spark interest in STEM careers. The program will also provide scholarships to women who are training to be pilots.
PM at Khelo India Youth Games 2023
The unwavering commitment of the Prime Minister to promote grassroots sports development and nurture budding sports talent resulted in the start of Khelo India Youth Games. Prime Minister will be the Chief Guest for the opening ceremony of the 6th Khelo India Youth Games 2023 which will be held at the Jawaharlal Nehru Stadium in Chennai. This is the first time that Khelo India Youth Games are being held in South India. The Games will be played across four cities of Tamil Nadu, namely Chennai, Madurai, Trichy and Coimbatore from 19th to 31st January, 2024.
The mascot for the games is Veera Mangai. Rani Velu Nachiyar, fondly called as Veera Mangai, was an Indian queen who waged a war against British colonial rule. The mascot symbolises the valour and spirit of Indian women, embodying the strength of women power. The logo for the games incorporates the figure of poet Thiruvalluvar.
Over 5600 athletes will be participating in this edition of Khelo India Youth Games, spread across 13 days in 15 venues with 26 sporting disciplines, over 275 competitive events and 1 demo sport. The 26 sporting disciplines is a diverse mix of conventional sports such as Football, Volleyball, Badminton etc. and traditional sports such as Kalaripayattu, Gatka, Thang ta, Kabaddi and Yogasana. Silambam, a traditional sport of Tamil Nadu, is being introduced as a demo sport for the first time in the history of Khelo India Youth Games.
During the inaugural ceremony, Prime Minister will also launch and lay the foundation stone of projects related to the Broadcasting sector worth about Rs 250 crore. This includes the launch of the revamped DD Podhigai channel as DD Tamil; 12 Akashvani FM projects in 8 States; and 4 DD transmitters in Jammu and Kashmir. In addition, Prime Minister will lay the foundation stone for 26 new FM transmitter Projects in 12 States.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 19 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ,ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ‘ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ 2023 ’ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਡੀਡੀ ਪੋਧਿਗਈ ਚੈਨਲ (DD Podhigai) ਨੂੰ ਡੀਡੀ ਤਮਿਲ (DD Tamil) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ: ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 250 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਲਾਂਚ ਭੀ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਬੋਇੰਗ ਇੰਡੀਆ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਬਾਹਰ ਬੋਇੰਗ ਦਾ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 2,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 8 ਅਮਰੁਤ (AMRUT) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
17 JAN 2024 8:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 19 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਬ੍ਹਾ ਲਗਭਗ 10:45 ਵਜੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸੋਲਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਪਹਿਰ ਲਗਭਗ 2:45 ਵਜੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਬੋਇੰਗ ਇੰਡੀਆ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ (Boeing India Engineering & Technology Centre) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਬੋਇੰਗ ਸੁਕੰਨਿਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (Boeing Sukanya Programme) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 6 ਵਜੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ 2023 (Khelo India Youth Games 2023) ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੋਲਾਪੁਰ ਵਿੱਚ
ਸੋਲਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 2,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 8 ਅਮਰੁਤ (AMRUT) (ਕਾਇਆਕਲਪ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਲਈ ਅਟਲ ਮਿਸ਼ਨ-Atal Mission for Rejuvenation and Urban Transformation) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਮਏਵਾਈ-ਸ਼ਹਿਰੀ (PMAY-Urban) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ 90,000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਮਕਾਨ ਸੌਂਪਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਉਹ ਸੋਲਾਪੁਰ (Solapur) ਵਿੱਚ ਰਾਏਨਗਰ ਹਾਊਸਿੰਗ ਸੋਸਾਇਟੀ (Raynagar Housing Society) ਦੇ 15,000 ਮਕਾਨ ਭੀ ਸੌਂਪਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਹੈਂਡਲੂਮ ਵਰਕਰਸ, ਵੈਂਡਰਸ, ਪਾਵਰ ਲੂਮ ਵਰਕਰਸ, ਕਚਰਾ ਚੁੱਕਣ ਵਾਲੇ, ਬੀੜੀ ਵਰਕਰ, ਡ੍ਰਾਇਵਰ (handloom workers, vendors, power loom workers, rag pickers, Bidi workers, drivers )ਅਤੇ ਹੋਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਮ-ਸਵਨਿਧੀ (PM-SVANIDHI) ਦੇ 10,000 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਸਰੀ ਕਿਸ਼ਤ ਦੀ ਵੰਡ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ (kickstart the distribution) ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਬੋਇੰਗ ਇੰਡੀਆ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ (ਬੀਆਈਈਟੀਸੀ) ਕੈਂਪਸ (Boeing India Engineering & Technology Center (BIETC) campus) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। 1,600 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨਾਲ ਬਣਿਆ, 43 ਏਕੜ ਦਾ ਇਹ ਕੈਂਪਸ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਬਾਹਰ ਬੋਇੰਗ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬੋਇੰਗ ਦਾ ਨਵਾਂ ਕੈਂਪਸ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਾਇਬ੍ਰੈਂਟ ਸਟਾਰਟਅੱਪ, ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਅਧਾਰ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਏਅਰੋਸਪੇਸ ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੋਇੰਗ ਸੁਕੰਨਿਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (Boeing Sukanya Program) ਦੀ ਭੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਤੋਂ ਕੁਝ ਹੋਰ ਲੜਕੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਧਦੇ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਖੇਤਰ (aviation sector) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਲੜਕੀਆਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਗਣਿਤ (ਐੱਸਟੀਈਐੱਮ) ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ (science, technology, engineering and maths (STEM) fields) ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕੌਸ਼ਲ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਯੁਵਾ ਲੜਕੀਆਂ ਦੇ ਲਈ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਐੱਸਟੀਈਐੱਮ ਕਰੀਅਰਸ (STEM careers) ਵਿੱਚ ਰੁਚੀ ਜਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 150 ਨਿਯੋਜਿਤ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਐੱਸਟੀਈਐੱਮ ਲੈਬਸ (STEM Labs) ਬਣਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪਸ ਭੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਪਾਇਲਟ ਬਣਨ ਦੇ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲੈ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ 2023 (Khelo India Youth Games 2023) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਖੇਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਤੀਜਤਨ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ( Khelo India Youth Games) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਛੇਵੀਆਂ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ 2023 (6th Khelo India Youth Games 2023 ) ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ। ਇਹ ਚੇਨਈ ਦੇ ਜਵਾਹਰਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਐਸਾ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੈ ਕਿ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ ਦੱਖਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਖੇਡ ਮੁਕਾਬਲੇ 19 ਤੋਂ 31 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਤੱਕ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਚਾਰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਚੇਨਈ, ਮਦੁਰੈ, ਤ੍ਰਿਚੀ ਅਤੇ ਕਇੰਬਟੂਰ(Chennai, Madurai, Trichy and Coimbatore) ਵਿੱਚ ਹੋਣਗੇ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਡਾਂ ਦਾ ਸ਼ੁਭੰਕਰ (mascot) ਵੀਰਾ ਮੰਗਈ (Veera Mangai) ਹੈ। ਰਾਣੀ ਵੇਲੁ ਨਚਿਯਾਰ (Rani Velu Nachiyar), ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਿਆਰ ਨਾਲ ਵੀਰਾ ਮੰਗਈ (Veera Mangai) ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਰਾਣੀ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਸ਼ਾਸਨ (British colonial rule) ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਯੁੱਧ ਛੇੜਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਸ਼ੁਭੰਕਰ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਵੀਰਤਾ ਅਤੇ ਜਜ਼ਬੇ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ, ਜੋ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਤਾਕਤ ਦਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਲੋਗੋ (logo) ਵਿੱਚ ਕਵੀ ਤਿਰੁਵੱਲੁਵਰ ਦੀ ਆਕ੍ਰਿਤੀ (figure of poet Thiruvalluvar) ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ ਦੇ ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ (this edition of Khelo India Youth Games) ਵਿੱਚ 5600 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਐਥਲੀਟ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਇਹ 15 ਸਥਲਾਂ(15 venues) ‘ਤੇ 13 ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਚਲੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ 26 ਖੇਡ ਵਿਧਾਵਾਂ (sporting disciplines), 275 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੰਪੀਟਿਟਿਵ ਈਵੈਂਟਸ (competitive events ) ਅਤੇ ਇੱਕ ਡੈਮੋ ਸਪੋਰਟ (demo sport) ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ 26 ਖੇਡ ਵਿਧਾਵਾਂ (sporting disciplines) ਫੁਟਬਾਲ, ਵਾਲੀਬਾਲ, ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਜਿਹੀਆਂ ਰਵਾਇਤੀ ਖੇਡਾਂ (conventional sports ) ਅਤੇ ਕਲਰੀਪਯੱਟੂ, ਗੱਤਕਾ, ਥਾਂਗ ਤਾ, ਕਬੱਡੀ ਅਤੇ ਯੋਗ-ਆਸਣ (Kalaripayattu, Gatka, Thang ta, Kabaddi and Yogasana) ਜਿਹੀਆਂ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਖੇਡਾਂ (traditional sports) ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਹੈ। ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਖੇਡ (traditional sport of Tamil Nadu) ਸਿਲੰਬਮ (Silambam) ਨੂੰ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ( Khelo India Youth Games) ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਡੈਮੋ ਸਪੋਰਟ (demo sport) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ , ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਰੀਬ 250 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਭੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਡੀਡੀ ਪੋਧਿਗਈ (DD Podhigai) ਨੂੰ ਡੀਡੀ ਤਮਿਲ (DD Tamil)ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੁਬਾਰਾ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਨਾਲ ਹੀ 8 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 12 ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਐੱਫਐੱਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ 4 ਡੀਡੀ ਟ੍ਰਾਂਸਮੀਟਰ (DD transmitters) ਭੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 12 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 26 ਨਵੇਂ ਐੱਫਐੱਮ ਟ੍ਰਾਂਸਮੀਟਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ (FM transmitter Projects) ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।