பிரதமர் அலுவலகம்
ஆந்திர மாநிலம், ஸ்ரீ சத்ய சாய் மாவட்டம், பாலசமுத்திரத்தில் தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள், போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமியின் புதிய வளாகத்தை பிரதமர் திறந்து வைத்தார்
இந்திய வருவாய் பணியின் (சுங்கம் மற்றும் மறைமுக வரிகள்) 74, 75-வது பிரிவினர், பூட்டானின் ராயல் குடிமைப் பணி பயிற்சி அதிகாரிகளுடன் கலந்துரையாடினார்
"நாட்டிற்கு ஒரு நவீன சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வழங்குவதே தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள், போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமியின் பங்கு"
"ஸ்ரீ ராமர் நல்லாட்சியின் சிறந்த அடையாளமாக இருக்கிறார், அவர் தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள், போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமிக்கும் ஒரு பெரிய உத்வேகமாக இருக்க முடியும்" என்று கூறினார்.
ஜி.எஸ்.டி., எனப்படும் நவீன முறையையும், வருமான வரியை எளிமைப்படுத்தி, முகமில்லா மதிப்பீட்டையும் அறிமுகப்படுத்தினோம். இந்த சீர்திருத்தங்கள் அனைத்தும் சாதனை வரி வசூலுக்கு வழிவகுத்துள்ளன" என்று கூறினார்
" நாங்கள் மக்களிடமிருந்து எதை வாங்கினோமோ அதை அவர்களிடம் திருப்பியளித்ததே இது நல்ல ஆட்சி, இது ராம ராஜ்ஜியத்தின் செய்தி"
"ஊழலுக்கு எதிரான போராட்டம், ஊழல்வாதிகள் மீது நடவடிக்கை எடுப்பது அரசின் முன்னுரிமை"
"இந்த நாட்டில் உள்ள ஏழைகளுக்கு வளங்கள் வழங்கப்பட்டால், அவர்களே வறுமையை ஒழிப்பார்கள்&qu
16 JAN 2024 6:08PM by PIB Chennai
ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் ஸ்ரீ சத்ய சாய் மாவட்டம், பாலசமுத்திரத்தில் தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள் மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமியின் புதிய வளாகத்தை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று திறந்து வைத்தார். இந்நிகழ்ச்சியில் கண்காட்சியையும் அவர் பார்வையிட்டார். இந்திய வருவாய்ப் பணியின் (சுங்கம் மற்றும் மறைமுக வரிகள்) 74, 75-வது பிரிவு பயிற்சி அதிகாரிகள், பூட்டானின் ராயல் குடிமைப் பணியின் பயிற்சி அதிகாரிகளுடனும் பிரதமர் கலந்துரையாடினார்.
பின்னர், உரையாற்றிய பிரதமர், பாலசமுத்திரத்தில் சுங்கம், மறைமுக வரிகள் மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு தேசிய அகாடமி திறக்கப்பட்டதற்காக அனைவருக்கும் வாழ்த்து தெரிவித்தார். பாலசமுத்திரம் பகுதியின் சிறப்புகளை எடுத்துரைத்த பிரதமர், இது ஆன்மீகம், நாட்டைக் கட்டியெழுப்புதல் மற்றும் நல்லாட்சி ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது என்றும் நாட்டின் பாரம்பரியத்தை இது பிரதிபலிக்கிறது என்றும் கூறினார். புட்டபர்த்தியில் உள்ள ஸ்ரீ சத்ய சாய் பாபாவின் பிறப்பிடம், சிறந்த சுதந்திர போராட்ட வீரர் பத்மஸ்ரீ கல்லூர் சுப்பா ராவ், புகழ்பெற்ற பொம்மலாட்ட கலைஞர் தளவாய் சலபதி ராவ் மற்றும் புகழ்பெற்ற விஜயநகர சாம்ராஜ்யத்தின் சிறந்த நிர்வாகம் ஆகியவை உத்வேகம் அளித்ததாக அவர் குறிப்பிட்டார். தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள் மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமியின் புதிய வளாகம் நல்லாட்சியின் புதிய பரிமாணங்களை உருவாக்கும் என்றும், நாட்டில் வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறைக்கு ஊக்கமளிக்கும் என்றும் அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
திருவள்ளுவர் தினமான இன்றைய நாள் குறித்து குறிப்பிட்ட பிரதமர், ஜனநாயகத்தில் மக்கள் நலனுக்கு உகந்த வழிகளில் வரிகளை வசூலிப்பதில் வருவாய் அதிகாரிகளின் பங்கை சுட்டிக்காட்டினார்.
முன்னதாக பிரதமர் திரு மோடி லெபாக்சியில் உள்ள வீரபத்ரர் கோயிலுக்குச் சென்று ரங்கநாத ராமாயணத்தின் வசனங்களைக் கேட்டார். பக்தர்களுடன் பஜனை கீர்த்தனையில் பிரதமர் பங்கேற்றார். ராம் ஜடாயு சம்வாத் அருகிலேயே நடந்தது என்ற நம்பிக்கையைக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், அயோத்தி தாமில் உள்ள கோவிலில் பிராண பிரதிஷ்டைக்கு முன் 11 நாட்கள் சிறப்பு அனுஷ்டானத்திற்கு உட்படுத்தப்படுவதாகக் கூறினார். இந்த புண்ணிய காலத்தில் கோவிலில் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டதற்கு அவர் நன்றி தெரிவித்தார். நாடு முழுவதும் ராம பக்தியின் சூழலை அங்கீகரித்த பிரதமர், ஸ்ரீ ராமரின் உத்வேகம் பக்திக்கு அப்பாற்பட்டது என்று சுட்டிக்காட்டினார். ஸ்ரீ ராமர் நல்லாட்சியின் சிறந்த அடையாளமாக இருக்கிறார் என்றும், தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள் மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமிக்கும் ஒரு பெரிய உத்வேகமாக அவர் இருக்க முடியும் என்று கூறினார்.
மகாத்மா காந்தியை மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர், ராம ராஜ்ஜியம் என்ற எண்ணமே உண்மையான ஜனநாயகத்தின் பின்னணியில் உள்ள கருத்து என்று கூறினார். ராம ராஜ்ஜிய சித்தாந்தத்தை ஆதரிப்பதற்கான காரணமான மகாத்மா காந்தியின் வாழ்க்கை அனுபவத்தை எடுத்துரைத்த அவர், ஒவ்வொரு குடிமகனின் குரலும் கேட்கப்பட்டு அனைவருக்கும் உரிய மரியாதை கிடைக்கும் ஒரு நாட்டைப் பற்றி எடுத்துரைத்தார். "இது ராம ராஜ்ஜியத்தின் குடிமக்களைப் பற்றிச் சொல்லப்படுகிறது", என்று சமஸ்கிருத மந்திரத்தை மேற்கோள் காட்டி பிரதமர் கூறினார். "ராம ராஜ்ய வாசி, நீங்கள் தலை நிமிர்ந்து நீதிக்காகப் போராடுங்கள், அனைவரையும் சமமாக நடத்துங்கள், பலவீனமானவர்களைப் பாதுகாக்கவும், தர்மத்தை மிக உயர்ந்த மட்டத்தில் வைத்திருக்கவும், நீங்கள் ராம ராஜ்ய வசிகள்". இந்த நான்கு தூண்களில் ராம ராஜ்ஜியம் நிறுவப்பட்டது, அங்கு அனைவரும் தலைநிமிர்ந்து கண்ணியத்துடன் நடக்க முடியும், அனைவரும் சமமாக நடத்தப்படுகிறார்கள், ஒடுக்கப்பட்டவர்கள் பாதுகாக்கப்படுகிறார்கள், தர்மம் மிக முக்கியமானது என்பதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். "21-ம் நூற்றாண்டில், இந்த நவீன நிறுவனங்களின் விதிகள் மற்றும் ஒழுங்குமுறைகளை செயல்படுத்தும் நிர்வாகிகளாக, நீங்கள் இந்த நான்கு குறிக்கோள்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும், அவற்றை மனதில் கொள்ள வேண்டும்" என்று பிரதமர் கூறினார்.
ராம ராஜ்ஜியத்தில் வரி முறை குறித்து சுவாமி துளசிதாசரின் விளக்கத்தையும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். ராம்சரித் மானஸை மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர், வரிவிதிப்பின் நல அம்சத்தை எடுத்துரைத்தார், மேலும் மக்களிடமிருந்து பெறப்படும் வரியின் ஒவ்வொரு பைசாவும் மக்கள் நலனுக்குச் சென்று செழிப்பைத் ஏற்படுத்தும் என்ற அவர், கடந்த 10 ஆண்டுகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட வரி சீர்திருத்தங்கள் குறித்து பேசினார். முந்தைய காலங்களில் பல, வெளிப்படைத்தன்மையற்ற வரி முறைகளை அவர் நினைவு கூர்ந்தார். ஜி.எஸ்.டி., எனப்படும் நவீன முறையையும், வருமான வரியை எளிமைப்படுத்தி, முகமில்லா மதிப்பீட்டையும் அறிமுகப்படுத்தினோம் என்றும் இந்த சீர்திருத்தங்கள் அனைத்தும் சாதனை வரி வசூலுக்கு வழிவகுத்துள்ளன", என்றும் பிரதமர் கூறினார். பல்வேறு திட்டங்கள் மூலம் மக்களின் பணத்தை திருப்பி அளித்து வருகிறோம் என்று குறிப்பிட்டார். வருமான வரி விலக்கு வரம்பு ரூ.2 லட்சத்தில் இருந்து ரூ.7 லட்சமாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளதாக தெரிவித்த அவர், 2014-ம் ஆண்டுக்குப் பிறகு வரி சீர்திருத்தங்களால் மக்களுக்கு சுமார் 2.5 லட்சம் கோடி ரூபாய் வரிச் சேமிப்பு ஏற்பட்டுள்ளதாகக் கூறினார். நாட்டில் வரி செலுத்துவோரின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதாகவும், தங்கள் வரிப்பணம் நல்ல முறையில் பயன்படுத்தப்படுவதால் அவர்கள் மகிழ்ச்சியடைவதாகவும் அவர் கூறினார். "நாங்கள் மக்களிடமிருந்து எதைப் பெற்றோமோ, அதை மக்களிடம் திருப்பிக் கொடுத்தோம், இது நல்ல ஆட்சி மற்றும் ராம ராஜ்ஜியத்தின் செய்தி", என்று அவர் கூறினார்.
ராம ராஜ்ஜியத்தில் வளங்களை உகந்த முறையில் பயன்படுத்துவதில் சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட்டதையும் பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். நாட்டிற்கு பெரும் இழப்புகளை ஏற்படுத்தும் திட்டங்களை நிறுத்தவும், கைவிடவும், திசை திருப்பவும் முனைந்த முந்தைய அரசை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், இதுபோன்ற போக்குகளுக்கு எதிராக எச்சரித்து, "குறைந்த செலவில், நேரத்தை வீணடிக்காமல் அதிக நன்மைகளை வழங்கும் பணிகளை நீங்கள் நிறைவு செய்வீர்கள் என்று தான் நம்புவதாகக் கூறினார்”. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், தற்போதைய அரசு செலவை மனதில் கொண்டு திட்டங்களை சரியான நேரத்தில் முடிக்க முக்கியத்துவம் அளித்துள்ளது என்று அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
அர்னாப் கோஸ்வாமி துளசிதாஸை மீண்டும் மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர் திரு மோடி, ஏழைகளுக்கு ஆதரவளிக்கும், தகுதியற்றவர்களை நீக்கும் ஒரு அமைப்பை உருவாக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். கடந்த 10 ஆண்டுகளில் 10 கோடி போலி பெயர்கள் ஆவணங்களில் இருந்து நீக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் கூறினார். "தற்போது, ஒவ்வொரு பைசாவும் அதற்கு உரிமையுள்ள பயனாளியின் வங்கிக் கணக்கை சென்றடைகிறதாகவும், ஊழலுக்கு எதிரான போராட்டமும், ஊழல்வாதிகளுக்கு எதிரான நடவடிக்கையும் அரசின் முன்னுரிமையாக உள்ளது" என்றும் அவர் கூறினார்.
தற்போதைய அரசின் முயற்சிகளால் கடந்த 9 ஆண்டுகளில் சுமார் 25 கோடி மக்கள் வறுமையில் இருந்து மீட்கப்பட்டுள்ளனர் என்று நிதி ஆயோக் நேற்று வெளியிட்ட சமீபத்திய அறிக்கை குறித்து நாட்டு மக்களுக்கு பிரதமர் திரு மோடி விளக்கினார். இந்த நம்பிக்கையின் நேர்மறையான முடிவுகளை நாட்டில் மேற்கொள்ளப்படும் வளர்ச்சிப் பணிகளில் காணலாம் என்று சுட்டிக்காட்டினார். குறிப்பாக பல பத்தாண்டுகளாக வறுமையை ஒழிப்பதற்கான முழக்கங்கள் எழுப்பப்பட்ட ஒரு நாட்டில் இது ஒரு வரலாற்றில் முன்னெப்போதும் இல்லாத சாதனை என்று குறிப்பிட்டார். இது 2014-ம் ஆண்டில் ஆட்சிக்கு வந்ததிலிருந்து ஏழைகளின் நலனுக்கான அரசின் முன்னுரிமையின் விளைவாகும் என்று கூறினார். நாட்டின் ஏழைகளுக்கு உரிய வழிவகைகள், வளங்கள் வழங்கப்பட்டால் வறுமையை தோற்கடிக்கும் திறன் உள்ளது என்று பிரதமர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். "தற்போது இது உண்மையாகி வருவதை நாம் காணலாம்", என்றும் அவர் மேலும் கூறினார். சுகாதாரம், கல்வி, வேலைவாய்ப்பு, சுயதொழில் மற்றும் ஏழைகளுக்கான வசதிகளை அதிகரிப்பதற்காக அரசு செலவிடுகிறது என்று அவர் கூறினார். "ஏழைகளின் திறன் வலுப்படுத்தப்பட்டு வசதிகள் வழங்கப்பட்டபோது, அவர்கள் வறுமையில் இருந்து விடுபடத் தொடங்கினர்" என்று கூறிய அவர், ஜனவரி 22 அன்று அயோத்தியில் ராமர் கோயில் பிரதிஷ்டை செய்யப்படுவதற்கு முன்பு இது மற்றொரு நல்ல செய்தி என்று குறிப்பிட்டார். "இந்தியாவில் வறுமையை குறைக்க முடியும், இது அனைவருக்கும் ஒரு புதிய நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தி நாட்டின் நம்பிக்கையை அதிகரிக்கும்" என்று அவர் குறிப்பிட்டார். வறுமை குறைந்ததற்கு நடுத்தர வர்க்கத்தின் எழுச்சிதான் காரணம் என்று பிரதமர் திரு மோடி பாராட்டினார். புதிய நடுத்தர வர்க்கத்தின் வளர்ச்சியின் ஆற்றலையும், பொருளாதார நடவடிக்கைகளில் அவர்களின் பங்களிப்பையும் பொருளாதார உலகில் உள்ள மக்கள் உணர்கிறார்கள் என்று அவர் கூறினார். இத்தகைய சூழ்நிலையில், தேசிய சுங்கம், மறைமுக வரிகள், போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமி தனது பொறுப்பை இன்னும் தீவிரமாக நிறைவேற்ற வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
ராமரின் வாழ்க்கையை விளக்கியதன் மூலம் செங்கோட்டையின் கொத்தளத்திலிருந்து தாம் அழைப்பு விடுத்த அனைவருக்குமான முயற்சி என்ற முழக்கத்தை விரிவுபடுத்திக் குறிப்பிட்டார். இராவணனுக்கு எதிரான போரில் ஸ்ரீ ராமர் வளங்களை புத்திசாலித்தனமாகப் பயன்படுத்தி அவற்றை ஒரு பெரிய சக்தியாக மாற்றியதை அவர் நினைவு கூர்ந்தார். நாட்டைக் கட்டமைப்பதில் அதிகாரிகள் தங்கள் பங்களிப்பை உணர வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொண்ட அவர், நாட்டின் வருமானத்தையும், முதலீட்டையும் அதிகரிக்கவும், வணிகம் செய்வதை எளிதாக்கவும் கூட்டு முயற்சிகளுக்கு அழைப்பு விடுத்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் ஆந்திர ஆளுநர் எஸ்.அப்துல் நசீர், ஆந்திர முதலமைச்சர் ஒய்.எஸ். ஜெகன் மோகன் ரெட்டி, மத்திய நிதி அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியத் தலைவர் திரு சஞ்சய் குமார் அகர்வால் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
குடிமைப்பணி திறன் மேம்பாடு மூலம் நிர்வாகத்தை மேம்படுத்த வேண்டும் என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்கு பார்வையை நனவாக்கும் வகையில், ஆந்திராவின் ஸ்ரீ சத்ய சாய் மாவட்டம், பாலசமுத்திரத்தில் தேசிய சுங்க, மறைமுக வரிகள் மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமியின் புதிய அதிநவீன வளாகம் உருவாக்கப்பட்டு கட்டப்பட்டது. 500 ஏக்கரில் பரந்து விரிந்துள்ள இந்த அகாடமி மறைமுக வரிவிதிப்பு (சுங்கம், மத்திய கலால் மற்றும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி) மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு நிர்வாகம் ஆகிய துறைகளில் திறனை வளர்ப்பதற்கான மத்திய அரசின் தலைமை நிறுவனமாகும். தேசிய அளவிலான உலகத் தரம் வாய்ந்த பயிற்சி நிறுவனமான இது இந்திய வருவாய் பணி (சுங்கம் மற்றும் மறைமுக வரிகள்) அதிகாரிகளுக்கும், மத்திய அரசு சார்ந்த சேவைகள், மாநில அரசுகள் மற்றும் நட்பு நாடுகளுக்கும் பயிற்சியளிக்கும்.
இந்த புதிய வளாகத்தை அமைத்ததன் மூலம், பயிற்சி மற்றும் திறன் மேம்பாட்டிற்காக செயற்கை நுண்ணறிவு, பிற வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள் போன்ற புதிய தலைமுறை தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதில் தேசிய சுங்க, மறைமுக வரிகள் மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு அகாடமி கவனம் செலுத்தும்.

Prime Minister's Office
PM inaugurates new campus of National Academy of Customs, Indirect Taxes & Narcotics at Palasamudram, Sri Sathya Sai District, Andhra Pradesh
Interacts with 74th and 75th batches of the Indian Revenue Service (Custom & Indirect Taxes) and officer trainees of Royal Civil Service of Bhutan
“NACIN's role is to provide a modern ecosystem to the country”
“Shri Ram is such a great symbol of good governance that he can be a great inspiration for NACIN too”
“We gave the country a modern system in the form of GST and simplified income tax and introduced faceless assessment. All these reforms have resulted in record tax collection”
“Whatever we took from people, we returned to them and this is good governance and the message of Ram Rajya”
“Fight against corruption, action against corrupt people has been the priority of the government”
“The poor of this country have the power that if they are given resources, they will defeat poverty themselves”
“Almost 25 crore people have been lifted out of poverty in the last 9 years by the efforts of the present government”
16 JAN 2024 6:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the new campus of National Academy of Customs, Indirect Taxes & Narcotics at Palasamudram, Sri Sathya Sai District in Andhra Pradesh today. He also took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion. The Prime Minister also interacted with Officer Trainees of the 74th and 75th batches of the Indian Revenue Service (Custom & Indirect Taxes) as well as officer trainees of the Royal Civil Service of Bhutan.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated everyone for the inauguration of the National Academy of Customs, Indirect Taxes & Narcotics at Palasamudram. Highlighting the speciality of the region of Palasamudram, the Prime Minister said that it is associated with spirituality, nation building and good governance and represents the heritage of India. He mentioned Shri Satya Sai Baba’s birthplace in Puttaparthi, the great freedom fighter Padma Shri Kallur Subba Rao, renowned puppetry artist Dalavai Chalapathi Rao and the good governance of the glorious Vijaynagar Empire as sources of inspiration from the region. He expressed confidence that the new campus of NACIN will create new dimensions of good governance and give a boost to trade and industry in the nation.
Noting Thiruvalluvar Day today, the Prime Minister quoted the great Tamil sage and underlined the role of revenue officers in collecting taxes that lead to people’s welfare in a democracy.
PM Modi earlier visited Veerbhadra Temple in Lepakshi and heard the verses of Ranganatha Ramayan. The Prime Minister participated in Bhajan Keertan with the devotees. Noting the belief that Ram Jatayu Samvad took place nearby, the Prime Minister said he is undergoing an 11-day special anushthan before the Pran Pratishtha at the temple at Ayodhya Dham. He expressed gratitude for being blessed at the temple during this pious period. Acknowledging the atmosphere of Ram Bhakti pervading the country, the Prime Minister pointed out that Shri Ram’s inspiration goes beyond devotion. He said that Shri Ram is such a great symbol of good governance that he can be a great inspiration for NACIN too.
Quoting Mahatma Gandhi, the Prime Minister said that the very idea of Ram Rajya is the notion behind true democracy. He highlighted Mahatma Gandhi’s life experience as the reason behind his backing of the Ram Rajya ideology and spoke about a nation where every citizen’s voice is heard and everyone gets their due respect. “It is said about the citizens of Ram Rajya”, the Prime Minister said quoting a Sanskrit shloka, “Ram Rajya Vasi (citizen), Keep your head high and fight for justice, treat everyone as equal, protect the weak, hold Dharma on the highest level, You are Ram Rajya Vasis”. He underlined that Ram Rajya was established on these four pillars where everyone could walk with their heads held high and with dignity, every citizen is treated as equal, the downtrodden are protected, and Dharma holds paramount importance. “In the 21st century”, the Prime Minister said, “as administrators who enforce the rules and regulations of these modern institutions, you must focus on these four goals and keep them in mind.”
The Prime Minister also mentioned Swami Tulsidas’s description of the tax system in the Ram Rajya. Quoting Ramcharit Manas, the Prime Minister highlighted the welfare aspect of taxation and every paisa of tax received from people would go into the welfare of the people to stimulate prosperity. Further elaborating this PM Modi talked about the tax reforms in the last 10 years. He recalled multiple, non-transparent tax systems of earlier times. “We gave the country a modern system in the form of GST and simplified income tax and introduced faceless assessment. All these reforms have resulted in record tax collection”, the Prime Minister said. ‘We are returning people’s money through various schemes’, he added. He informed that the IT exemption limit was raised from the income of 2 lakh to 7 lakh rupees. Tax reforms after 2014 have resulted in tax savings of about 2.5 lakh crore rupees for the citizens. He said that the number of taxpayers is consistently increasing in the country as they feel happy that their tax money is put to good use. “Whatever we took from people, we returned it to people and this is good governance and the message of Ram Rajya”, he said.
The Prime Minister also highlighted the special attention paid to the optimum utilization of resources in Ram Rajya. Pointing out the past government which tended to stall, shelve and divert projects causing huge losses to the nation, the Prime Minister drew an analogy to Lord Ram‘s conversation with Bharat cautioning him against such tendencies and said, “I am confident that you complete tasks which cost less and give more benefit without wasting time.” He highlighted that in the last 10 years, the present government has kept the cost in mind and laid emphasis on completing the projects on time.
Once again quoting Goswami Tulsidas, PM Modi highlighted the need to create a system that supports the poor and weeds out the non deserving. He informed that in the last 10 years, 10 crore fake names have been weeded out of the documents. “Today, every paisa reaches the bank account of the beneficiary who is entitled to it. Fight against corruption and action against corrupt people has been the priority of the government”, he said.
PM Modi underlined that the positive results of this belief can be witnessed in the development works carried out in the nation as he apprised the nation about the latest report released by NITI Aayog yesterday which states that almost 25 crore people have been lifted out of poverty in the last 9 years by the efforts of the present government. Calling it a historic and unprecedented achievement, especially in a nation where slogans for eradicating poverty have been raised for decades, the Prime Minister said that it is the result of the government’s priority for the welfare of the poor since coming to power in 2014. The Prime Minister expressed the belief that the poor of this country have the potential to defeat poverty if they are given the means and resources. “We can see this becoming a reality today”, he added. He stated that the government spent on health, education, employment and self-employment, and increasing the facilities for the poor. “When the potential of the poor strengthened and facilities were provided, they started coming out of poverty”, he said noting that it is another good news before the consecration of the Ram Temple in Ayodhya on January 22. “Poverty can be reduced in India, this is going to fill everyone with a new belief and will increase the confidence of the country”, he remarked. PM Modi credited the reduction in poverty to the rise of the neo-middle class and the proliferation of the middle class. He said that people in the world of economy realize the potential of the growth of neo-middle class and their contribution towards economic activities. “In such a situation, NACIN must fulfil its responsibility with more seriousness.
PM Modi further elaborated his Sabka Prayas call from the ramparts of the Red Fort by illustrating it with the life of Lord Ram. He recalled Shri Ram’s wise use of resources in his fight against Ravan and converting them into a massive force. He concluded by asking the officers to realize their role in nation-building and called for collective efforts to increase the country's income, and investment and enhance ease of doing business.
Governor of Andhra Pradesh, Shri S. Abdul Nazeer, Chief Minister of Andhra Pradesh, Shri Y S Jahan Mohan Reddy, Union Minister for Finance, Smt Nirmala Sitharaman and Chairman of the Central Board of Indirect Taxes and Customs, Shri Sanjay Kumar Agarwal were present on the occasion among others.
Background
In a step towards realizing the Prime Minister’s vision of improving governance through Civil Service Capacity Building, the new state-of-the-art campus of National Academy of Customs, Indirect Taxes and Narcotics (NACIN) at Palasamudram, Sri Sathya Sai District, Andhra Pradesh was conceptualized and built. Spread in 500 acres, the academy is the apex institution of the Government of India for capacity building in the field of Indirect Taxation (Customs, Central Excise and Goods and Services Tax) and Narcotics Control Administration. The national-level world-class training institute will impart training to the officials of the Indian Revenue Service (Custom & Indirect Taxes) as well as to the central allied services, state governments & partner nations.
With the addition of this new campus, the NACIN will focus on the use of new-age technologies such as Augmented & Virtual Reality, Blockchain as well as Artificial Intelligence and other emerging Technologies for training and capacity building.