પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આંધ્રપ્રદેશનાં શ્રી સત્ય સાંઈ જિલ્લાનાં પલાસમુદ્રમમાં નેશનલ એકેડેમી ઑફ કસ્ટમ્સ, ઇનડાયરેક્ટ ટેક્સીસ એન્ડ નાર્કોટિક્સનાં નવા કેમ્પસનું ઉદઘાટન કર્યું
ભારતીય મહેસૂલ સેવા (કસ્ટમ અને પરોક્ષ કરવેરા)ની 74મી અને 75મી બેચ તથા ભૂતાનની રોયલ સિવિલ સર્વિસના તાલીમાર્થી અધિકારીઓ સાથે વાતચીત કરી
"એનએસીઆઈએનની ભૂમિકા દેશને આધુનિક ઇકોસિસ્ટમ પ્રદાન કરવાની છે"
"શ્રી રામ સુશાસનનું એટલું મોટું પ્રતીક છે કે તેઓ એનએસીઆઈએન માટે પણ મોટી પ્રેરણાસ્ત્રોત બની શકે છે"
"અમે દેશને જીએસટીના રૂપમાં એક આધુનિક સિસ્ટમ આપી અને આવકવેરાને સરળ બનાવ્યો અને ફેસલેસ આકારણી રજૂ કરી. આ તમામ સુધારાઓના પરિણામે કરવેરાની વિક્રમી વસૂલાત થઈ છે"
"અમે લોકો પાસેથી જે કંઈ પણ લીધું, અમે તેમની પાસે પાછા ફર્યા અને આ સુશાસન અને રામ રાજ્યનો સંદેશ છે"
"ભ્રષ્ટાચાર સામે લડવું, ભ્રષ્ટ લોકો સામે કાર્યવાહી કરવી એ સરકારની પ્રાથમિકતા રહી છે"
"આ દેશના ગરીબોમાં એ તાકાત છે કે જો તેમને સંસાધન આપવામાં આવશે તો તેઓ પોતે જ ગરીબીને હરાવી દેશે"
"વર્તમાન સરકારના પ્રયાસોથી છેલ્લા 9 વર્ષમાં લગભગ 25 કરોડ લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢવામાં આવ્યા છે"
16 JAN 2024 6:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આંધ્રપ્રદેશમાં શ્રી સત્ય સાંઈ જિલ્લામાં પલાસમુદ્રમ ખાતે નેશનલ એકેડેમી ઑફ કસ્ટમ્સ, ઈનડાયરેક્ટ ટેક્સીસ એન્ડ નાર્કોટિક્સના નવા કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. તેમણે આ પ્રસંગે પ્રદર્શિત પ્રદર્શનની વોકથ્રુ પણ લીધી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય મહેસૂલ સેવા (કસ્ટમ અને પરોક્ષ કરવેરા)ની 74મી અને 75મી બેચના તાલીમાર્થી અધિકારીઓ તેમજ ભૂતાનની રોયલ સિવિલ સર્વિસના તાલીમાર્થી અધિકારીઓ સાથે પણ વાતચીત કરી હતી.
આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ પલાસમુદ્રમ ખાતે નેશનલ એકેડેમી ઓફ કસ્ટમ્સ, ઇનડાયરેક્ટ ટેક્સિસ એન્ડ નાર્કોટિક્સના ઉદઘાટન બદલ તમામને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પલાસમુદ્રમના પ્રદેશની વિશેષતા પર પ્રકાશ પાડતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આ વિસ્તાર આધ્યાત્મિકતા, રાષ્ટ્રનિર્માણ અને સુશાસન સાથે સંકળાયેલો છે તથા ભારતની વિરાસતનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. તેમણે પુટ્ટાપાર્થીમાં શ્રી સત્ય સાંઈબાબાના જન્મસ્થળનો, મહાન સ્વાતંત્ર્ય સેનાની પદ્મશ્રી કલ્લુર સુબ્બા રાવ, પ્રસિદ્ધ કઠપૂતળી કલાકાર દલવાઈ ચલપતિ રાવ અને ભવ્ય વિજયનગર સામ્રાજ્યના સુશાસનનો આ વિસ્તારમાંથી પ્રેરણાસ્ત્રોત તરીકે ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, એનએસીઆઇએનનું નવું પરિસર સુશાસનનાં નવા આયામોનું સર્જન કરશે તથા દેશમાં વેપાર અને ઉદ્યોગને પ્રોત્સાહન આપશે.
આજે તિરુવલ્લુવર દિવસની ઉજવણી કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ મહાન તમિલ સમુદાયને ટાંકીને લોકશાહીમાં લોકોનું કલ્યાણ થાય તેવા કરવેરાની વસૂલાતમાં મહેસૂલ અધિકારીઓની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પીએમ મોદીએ આ પહેલા લેપાક્ષીના વીરભદ્ર મંદિરની મુલાકાત લીધી હતી અને રંગનાથ રામાયણના શ્લોકો સાંભળ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ ભક્તો સાથે ભજન કીર્તનમાં ભાગ લીધો હતો. રામ જટાયુ સંવાદની નજીકમાં જ યોજાઈ હોવાની માન્યતાનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, અયોધ્યા ધામમાં મંદિરમાં પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા અગાઉ તેઓ 11 દિવસના વિશેષ અનુષ્ઠાનમાંથી પસાર થઈ રહ્યા છે. તેમણે આ પવિત્ર સમયગાળા દરમિયાન મંદિરમાં આશીર્વાદ મેળવવા બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. દેશમાં વ્યાપ્ત રામભક્તિના વાતાવરણને સ્વીકારીને પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે, શ્રી રામની પ્રેરણા ભક્તિથી પર છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, શ્રી રામ સુશાસનનું એટલું મોટું પ્રતીક છે કે તેઓ એનએસીઆઈએન માટે પણ મોટી પ્રેરણાસ્ત્રોત બની શકે છે.
મહાત્મા ગાંધીને ટાંકીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, રામરાજ્યનો વિચાર જ સાચા લોકશાહી પાછળનો વિચાર છે. તેમણે મહાત્મા ગાંધીના જીવનના અનુભવને રામરાજ્યની વિચારધારાના પીઠબળ પાછળનું કારણ ગણાવ્યું હતું અને એક એવા રાષ્ટ્ર વિશે વાત કરી હતી, જ્યાં દરેક નાગરિકનો અવાજ સંભળાય છે અને દરેકને તેમનું યોગ્ય સન્માન મળે છે. પ્રધાનમંત્રીએ સંસ્કૃત શ્લોકને ટાંકીને કહ્યું હતું કે, "રામરાજ્ય વાસી (નાગરિક), તમારું માથું ઊંચું રાખો અને ન્યાય માટે લડો, દરેકને સમાન ગણો, નબળા લોકોનું રક્ષણ કરો, ધર્મને સર્વોચ્ચ સ્તર પર રાખો, તમે રામ રાજ્ય વસી છો." તેમણે રેખાંકિત કર્યું હતું કે, આ ચાર સ્તંભો પર રામ રાજ્યની સ્થાપના થઈ છે, જ્યાં દરેક વ્યક્તિ માથું ઊંચું રાખીને ચાલી શકે છે અને સન્માન સાથે દરેક નાગરિકને સમાન ગણવામાં આવે છે, દલિતોનું રક્ષણ થાય છે અને ધર્મ સર્વોચ્ચ મહત્વ ધરાવે છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "21મી સદીમાં આ આધુનિક સંસ્થાઓનાં નિયમો અને નિયમનોનો અમલ કરનારા વહીવટકર્તાઓ તરીકે તમારે આ ચાર લક્ષ્યાંકો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ અને તેને ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ."
પ્રધાનમંત્રીએ રામરાજ્યમાં સ્વામી તુલસીદાસનાં કરવેરાની વ્યવસ્થાનાં વર્ણનનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો. રામચરિત માનસને ટાંકીને પ્રધાનમંત્રીએ કરવેરાનાં કલ્યાણકારી પાસા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને લોકો પાસેથી કરવેરાનો દરેક પૈસો સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે લોકોનાં કલ્યાણમાં જશે. આ અંગે વધુ જણાવતા પીએમ મોદીએ છેલ્લા 10 વર્ષમાં ટેક્સ રિફોર્મ્સ વિશે વાત કરી હતી. તેમણે અગાઉનાં સમયની અનેક, બિન-પારદર્શક કરવેરાની વ્યવસ્થાઓને યાદ કરી હતી. "અમે દેશને જીએસટીના રૂપમાં એક આધુનિક સિસ્ટમ આપી અને આવકવેરાને સરળ બનાવ્યો અને ફેસલેસ આકારણી રજૂ કરી. આ તમામ સુધારાઓના પરિણામે કરવેરાની વિક્રમી વસૂલાત થઈ છે." તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, 'અમે વિવિધ યોજનાઓ મારફતે લોકોના નાણાં પરત કરી રહ્યા છીએ.' તેમણે માહિતી આપી હતી કે આઇટી મુક્તિ મર્યાદા 2 લાખની આવકથી વધારીને 7 લાખ રૂપિયા કરવામાં આવી છે. વર્ષ 2014 પછી કરવેરામાં સુધારાને પરિણામે નાગરિકો માટે આશરે 2.5 લાખ કરોડ રૂપિયાની કર બચત થઈ છે. તેમણે કહ્યું કે દેશમાં કરદાતાઓની સંખ્યા સતત વધી રહી છે કારણ કે તેઓ ખુશ છે કે તેમના કરના નાણાંનો સદુપયોગ કરવામાં આવે છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "અમે લોકો પાસેથી જે કંઈ પણ લીધું હતું, તે અમે લોકોને પરત કર્યું હતું અને આ સુશાસન અને રામ રાજ્યનો સંદેશ છે."
પ્રધાનમંત્રીએ રામરાજ્યમાં સંસાધનોના મહત્તમ ઉપયોગ પર વિશેષ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. ભૂતકાળની સરકાર કે જે રાષ્ટ્રને ભારે નુકસાન પહોંચાડતી યોજનાઓને અટકાવી, અભેરાઈએ ચડાવી દેવાની અને ડાયવર્ટ કરવાનું વલણ ધરાવતી હતી તેનો ઉલ્લેખ કરતાં વડા પ્રધાને ભગવાન રામની ભરત સાથેની વાતચીતની સરખામણી કરી હતી અને તેમને આ પ્રકારની વૃત્તિઓ સામે સાવચેત કર્યા હતા અને કહ્યું હતું કે, "મને વિશ્વાસ છે કે તમે એવા કાર્યો પૂર્ણ કરો છો જેની કિંમત ઓછી હોય અને સમય બગાડ્યા વિના વધુ લાભ આપો." તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લાં 10 વર્ષમાં વર્તમાન સરકારે ખર્ચને ધ્યાનમાં રાખ્યો છે અને યોજનાઓને સમયસર પૂર્ણ કરવા પર ભાર મૂક્યો છે.
ફરી એક વાર ગોસ્વામી તુલસીદાસને ટાંકીને પીએમ મોદીએ ગરીબોનું સમર્થન કરે અને લાયકાત ન ધરાવતા લોકોને નીંદણ કરે તેવી વ્યવસ્થા ઊભી કરવાની જરૂરિયાત પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે માહિતી આપી હતી કે, છેલ્લા 10 વર્ષમાં દસ્તાવેજોમાંથી 10 કરોડ બનાવટી નામો કાઢી નાખવામાં આવ્યા છે. "આજે, એક એક પૈસો લાભાર્થીના બેંક ખાતામાં પહોંચે છે જે તેના હકદાર છે. ભ્રષ્ટાચાર સામેની લડાઈ અને ભ્રષ્ટ લોકો સામે પગલાં લેવાની સરકારની પ્રાથમિકતા રહી છે."
પીએમ મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ માન્યતાના સકારાત્મક પરિણામો દેશમાં હાથ ધરવામાં આવેલા વિકાસ કાર્યોમાં જોઈ શકાય છે કારણ કે તેમણે ગઈકાલે નીતિ આયોગ દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલા તાજેતરના અહેવાલ વિશે રાષ્ટ્રને માહિતગાર કર્યા હતા, જેમાં જણાવાયું છે કે વર્તમાન સરકારના પ્રયત્નોથી છેલ્લા 9 વર્ષમાં લગભગ 25 કરોડ લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢવામાં આવ્યા છે. આને ઐતિહાસિક અને અભૂતપૂર્વ સિદ્ધિ ગણાવતાં, ખાસ કરીને એવા દેશમાં કે જ્યાં દાયકાઓથી ગરીબી નાબૂદી માટે સૂત્રોચ્ચાર કરવામાં આવે છે, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, વર્ષ 2014માં સત્તામાં આવ્યા પછી ગરીબોનાં કલ્યાણ માટે સરકારની પ્રાથમિકતાનું આ પરિણામ છે. પ્રધાનમંત્રીએ એવી માન્યતા વ્યક્ત કરી હતી કે, જો આ દેશનાં ગરીબોને સાધન અને સંસાધનો આપવામાં આવે તો તેઓ ગરીબી પર વિજય મેળવવાની ક્ષમતા ધરાવે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, "આપણે આજે આ સ્થિતિને વાસ્તવિકતામાં પરિવર્તિત થતી જોઈ શકીએ છીએ." તેમણે જણાવ્યું હતું કે, સરકારે આરોગ્ય, શિક્ષણ, રોજગાર અને સ્વરોજગારી અને ગરીબો માટે સુવિધાઓ વધારવા પાછળ ખર્ચ કર્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "જ્યારે ગરીબોની સંભવિતતા મજબૂત થઈ હતી અને સુવિધાઓ પૂરી પાડવામાં આવી હતી, ત્યારે તેઓ ગરીબીમાંથી બહાર આવવા લાગ્યા હતા." તેમણે નોંધ્યું હતું કે, 22 જાન્યુઆરીએ અયોધ્યામાં રામ મંદિરના પવિત્રીકરણ પહેલાં આ વધુ એક સારા સમાચાર છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "ભારતમાં ગરીબી ઘટાડી શકાય છે, આ દરેકને એક નવી માન્યતાથી ભરી દેશે અને દેશનો આત્મવિશ્વાસ વધારશે." પીએમ મોદીએ ગરીબીમાં ઘટાડાનો શ્રેય નવ-મધ્યમ વર્ગના ઉદય અને મધ્યમ વર્ગના પ્રસારને આપ્યો હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે, અર્થતંત્રની દુનિયામાં લોકો નવ-મધ્યમ વર્ગની વૃદ્ધિની સંભવિતતા અને આર્થિક પ્રવૃત્તિઓમાં તેમનાં પ્રદાનને સમજે છે. "આવી સ્થિતિમાં, એનએસીઆઈએનએ વધુ ગંભીરતા સાથે તેની જવાબદારી નિભાવવી જોઈએ.
પીએમ મોદીએ લાલ કિલ્લાની પ્રાચીર પરથી ભગવાન રામના જીવન સાથે સચિત્ર કરીને તેમના સબકા પ્રયાસ કોલને વધુ વિસ્તૃત રીતે વર્ણવ્યો. તેમણે રાવણ સામેની લડાઈમાં શ્રી રામે કરેલા સંસાધનોના ડહાપણભર્યા ઉપયોગને યાદ કર્યો હતો અને તેને એક વિશાળ દળમાં પરિવર્તિત કર્યા હતા. તેમણે અધિકારીઓને રાષ્ટ્રનિર્માણમાં તેમની ભૂમિકાને સમજવા જણાવ્યું હતું અને દેશની આવક વધારવા, રોકાણ કરવા અને વેપાર-વાણિજ્ય કરવાની સરળતા વધારવા સહિયારા પ્રયાસો કરવા અપીલ કરી હતી.
આ પ્રસંગે આંધ્રપ્રદેશનાં રાજ્યપાલ શ્રી એસ. અબ્દુલ નઝીર, આંધ્રપ્રદેશનાં મુખ્યમંત્રી શ્રી વાય એસ જહાં મોહન રેડ્ડી, કેન્દ્રીય નાણાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણ અને સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઑફ ઇનડાયરેક્ટ ટેક્સીસ એન્ડ કસ્ટમ્સનાં ચેરમેન શ્રી સંજય કુમાર અગ્રવાલ પણ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
પાર્શ્વ ભાગ
સિવિલ સર્વિસ કેપેસિટી બિલ્ડિંગ મારફતે શાસન સુધારવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને સાકાર કરવાની દિશામાં એક પગલું ભરીને આંધ્રપ્રદેશના શ્રી સત્ય સાંઈ જિલ્લાના પલાસમુદ્રમ ખાતે નેશનલ એકેડેમી ઓફ કસ્ટમ્સ, ઈનડાયરેક્ટ ટેક્સીસ એન્ડ નાર્કોટિક્સ (એનએસીઆઈએન)ના નવા અત્યાધુનિક કેમ્પસની કલ્પના કરવામાં આવી હતી અને તેનું નિર્માણ કરવામાં આવ્યું હતું. 500 એકરમાં ફેલાયેલી આ એકેડમી અપ્રત્યક્ષ કરવેરા (કસ્ટમ્સ, સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ અને ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ) અને નાર્કોટિક્સ કન્ટ્રોલ એડમિનિસ્ટ્રેશનના ક્ષેત્રમાં ક્ષમતા નિર્માણ માટે ભારત સરકારની સર્વોચ્ચ સંસ્થા છે. રાષ્ટ્રીય સ્તરની વૈશ્વિક કક્ષાની તાલીમ સંસ્થા ભારતીય મહેસૂલ સેવા (કસ્ટમ અને પરોક્ષ કરવેરા)ના અધિકારીઓ તેમજ કેન્દ્ર સંલગ્ન સેવાઓ, રાજ્ય સરકારો અને ભાગીદાર રાષ્ટ્રોને તાલીમ આપશે.
આ નવા કેમ્પસના ઉમેરા સાથે એનએસીઆઈએન ઓગમેન્ટેડ એન્ડ વર્ચ્યુઅલ રિયાલિટી, બ્લોકચેઇન તેમજ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને અન્ય ઉભરતી ટેકનોલોજી જેવી નવા યુગની ટેકનોલોજીના તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણ માટે ઉપયોગ કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.

Prime Minister's Office
PM inaugurates new campus of National Academy of Customs, Indirect Taxes & Narcotics at Palasamudram, Sri Sathya Sai District, Andhra Pradesh
Interacts with 74th and 75th batches of the Indian Revenue Service (Custom & Indirect Taxes) and officer trainees of Royal Civil Service of Bhutan
“NACIN's role is to provide a modern ecosystem to the country”
“Shri Ram is such a great symbol of good governance that he can be a great inspiration for NACIN too”
“We gave the country a modern system in the form of GST and simplified income tax and introduced faceless assessment. All these reforms have resulted in record tax collection”
“Whatever we took from people, we returned to them and this is good governance and the message of Ram Rajya”
“Fight against corruption, action against corrupt people has been the priority of the government”
“The poor of this country have the power that if they are given resources, they will defeat poverty themselves”
“Almost 25 crore people have been lifted out of poverty in the last 9 years by the efforts of the present government”
16 JAN 2024 6:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the new campus of National Academy of Customs, Indirect Taxes & Narcotics at Palasamudram, Sri Sathya Sai District in Andhra Pradesh today. He also took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion. The Prime Minister also interacted with Officer Trainees of the 74th and 75th batches of the Indian Revenue Service (Custom & Indirect Taxes) as well as officer trainees of the Royal Civil Service of Bhutan.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated everyone for the inauguration of the National Academy of Customs, Indirect Taxes & Narcotics at Palasamudram. Highlighting the speciality of the region of Palasamudram, the Prime Minister said that it is associated with spirituality, nation building and good governance and represents the heritage of India. He mentioned Shri Satya Sai Baba’s birthplace in Puttaparthi, the great freedom fighter Padma Shri Kallur Subba Rao, renowned puppetry artist Dalavai Chalapathi Rao and the good governance of the glorious Vijaynagar Empire as sources of inspiration from the region. He expressed confidence that the new campus of NACIN will create new dimensions of good governance and give a boost to trade and industry in the nation.
Noting Thiruvalluvar Day today, the Prime Minister quoted the great Tamil sage and underlined the role of revenue officers in collecting taxes that lead to people’s welfare in a democracy.
PM Modi earlier visited Veerbhadra Temple in Lepakshi and heard the verses of Ranganatha Ramayan. The Prime Minister participated in Bhajan Keertan with the devotees. Noting the belief that Ram Jatayu Samvad took place nearby, the Prime Minister said he is undergoing an 11-day special anushthan before the Pran Pratishtha at the temple at Ayodhya Dham. He expressed gratitude for being blessed at the temple during this pious period. Acknowledging the atmosphere of Ram Bhakti pervading the country, the Prime Minister pointed out that Shri Ram’s inspiration goes beyond devotion. He said that Shri Ram is such a great symbol of good governance that he can be a great inspiration for NACIN too.
Quoting Mahatma Gandhi, the Prime Minister said that the very idea of Ram Rajya is the notion behind true democracy. He highlighted Mahatma Gandhi’s life experience as the reason behind his backing of the Ram Rajya ideology and spoke about a nation where every citizen’s voice is heard and everyone gets their due respect. “It is said about the citizens of Ram Rajya”, the Prime Minister said quoting a Sanskrit shloka, “Ram Rajya Vasi (citizen), Keep your head high and fight for justice, treat everyone as equal, protect the weak, hold Dharma on the highest level, You are Ram Rajya Vasis”. He underlined that Ram Rajya was established on these four pillars where everyone could walk with their heads held high and with dignity, every citizen is treated as equal, the downtrodden are protected, and Dharma holds paramount importance. “In the 21st century”, the Prime Minister said, “as administrators who enforce the rules and regulations of these modern institutions, you must focus on these four goals and keep them in mind.”
The Prime Minister also mentioned Swami Tulsidas’s description of the tax system in the Ram Rajya. Quoting Ramcharit Manas, the Prime Minister highlighted the welfare aspect of taxation and every paisa of tax received from people would go into the welfare of the people to stimulate prosperity. Further elaborating this PM Modi talked about the tax reforms in the last 10 years. He recalled multiple, non-transparent tax systems of earlier times. “We gave the country a modern system in the form of GST and simplified income tax and introduced faceless assessment. All these reforms have resulted in record tax collection”, the Prime Minister said. ‘We are returning people’s money through various schemes’, he added. He informed that the IT exemption limit was raised from the income of 2 lakh to 7 lakh rupees. Tax reforms after 2014 have resulted in tax savings of about 2.5 lakh crore rupees for the citizens. He said that the number of taxpayers is consistently increasing in the country as they feel happy that their tax money is put to good use. “Whatever we took from people, we returned it to people and this is good governance and the message of Ram Rajya”, he said.
The Prime Minister also highlighted the special attention paid to the optimum utilization of resources in Ram Rajya. Pointing out the past government which tended to stall, shelve and divert projects causing huge losses to the nation, the Prime Minister drew an analogy to Lord Ram‘s conversation with Bharat cautioning him against such tendencies and said, “I am confident that you complete tasks which cost less and give more benefit without wasting time.” He highlighted that in the last 10 years, the present government has kept the cost in mind and laid emphasis on completing the projects on time.
Once again quoting Goswami Tulsidas, PM Modi highlighted the need to create a system that supports the poor and weeds out the non deserving. He informed that in the last 10 years, 10 crore fake names have been weeded out of the documents. “Today, every paisa reaches the bank account of the beneficiary who is entitled to it. Fight against corruption and action against corrupt people has been the priority of the government”, he said.
PM Modi underlined that the positive results of this belief can be witnessed in the development works carried out in the nation as he apprised the nation about the latest report released by NITI Aayog yesterday which states that almost 25 crore people have been lifted out of poverty in the last 9 years by the efforts of the present government. Calling it a historic and unprecedented achievement, especially in a nation where slogans for eradicating poverty have been raised for decades, the Prime Minister said that it is the result of the government’s priority for the welfare of the poor since coming to power in 2014. The Prime Minister expressed the belief that the poor of this country have the potential to defeat poverty if they are given the means and resources. “We can see this becoming a reality today”, he added. He stated that the government spent on health, education, employment and self-employment, and increasing the facilities for the poor. “When the potential of the poor strengthened and facilities were provided, they started coming out of poverty”, he said noting that it is another good news before the consecration of the Ram Temple in Ayodhya on January 22. “Poverty can be reduced in India, this is going to fill everyone with a new belief and will increase the confidence of the country”, he remarked. PM Modi credited the reduction in poverty to the rise of the neo-middle class and the proliferation of the middle class. He said that people in the world of economy realize the potential of the growth of neo-middle class and their contribution towards economic activities. “In such a situation, NACIN must fulfil its responsibility with more seriousness.
PM Modi further elaborated his Sabka Prayas call from the ramparts of the Red Fort by illustrating it with the life of Lord Ram. He recalled Shri Ram’s wise use of resources in his fight against Ravan and converting them into a massive force. He concluded by asking the officers to realize their role in nation-building and called for collective efforts to increase the country's income, and investment and enhance ease of doing business.
Governor of Andhra Pradesh, Shri S. Abdul Nazeer, Chief Minister of Andhra Pradesh, Shri Y S Jahan Mohan Reddy, Union Minister for Finance, Smt Nirmala Sitharaman and Chairman of the Central Board of Indirect Taxes and Customs, Shri Sanjay Kumar Agarwal were present on the occasion among others.
Background
In a step towards realizing the Prime Minister’s vision of improving governance through Civil Service Capacity Building, the new state-of-the-art campus of National Academy of Customs, Indirect Taxes and Narcotics (NACIN) at Palasamudram, Sri Sathya Sai District, Andhra Pradesh was conceptualized and built. Spread in 500 acres, the academy is the apex institution of the Government of India for capacity building in the field of Indirect Taxation (Customs, Central Excise and Goods and Services Tax) and Narcotics Control Administration. The national-level world-class training institute will impart training to the officials of the Indian Revenue Service (Custom & Indirect Taxes) as well as to the central allied services, state governments & partner nations.
With the addition of this new campus, the NACIN will focus on the use of new-age technologies such as Augmented & Virtual Reality, Blockchain as well as Artificial Intelligence and other emerging Technologies for training and capacity building.