પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આંધ્રપ્રદેશના પુટ્ટપર્થીના લેપાક્ષીમાં વીરભદ્ર મંદિરમાં દર્શન અને પૂજન-અર્ચન કર્યા
16 JAN 2024 6:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આંધ્ર પ્રદેશમાં પુટ્ટપર્થીના લેપાક્ષીમાં વીરભદ્ર મંદિરમાં દર્શન અને પૂજન-અર્ચન કર્યા હતા. શ્રી મોદીએ તેલુગુમાં રંગનાથ રામાયણના શ્લોકો સાંભળ્યા અને થોલુ બોમ્મલતા તરીકે ઓળખાતી આંધ્રપ્રદેશની પરંપરાગત છાયા કઠપૂતળી કલા દ્વારા દૃષ્ટિથી રજૂ કરાયેલ જટાયુની વાર્તાના સાક્ષી બન્યા.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
“પ્રભુ શ્રી રામના ભક્તો માટે લેપાક્ષીનું ખૂબ મહત્વ છે. આજે મને વીરભદ્ર મંદિરમાં પ્રાર્થના કરવાનું સન્માન મળ્યું. મેં પ્રાર્થના કરી કે ભારતના લોકો સુખી, સ્વસ્થ રહે અને સમૃદ્ધિની નવી ઊંચાઈઓ સર કરે.”
"વીરભદ્ર મંદિર, લેપાક્ષીમાં, રંગનાથ રામાયણ સાંભળ્યું અને રામાયણ પર કઠપૂતળીનો શો પણ જોયો."

Prime Minister's Office
PM performs darshan and puja at Veerbhadra Temple in Lepakshi, Puttaparthi, Andhra Pradesh
16 JAN 2024 6:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi performed darshan and puja at Veerbhadra Temple in Lepakshi, Puttaparthi, in Andhra Pradesh today. Shri Modi heard verses from the Ranganatha Ramayan in Telugu and witnessed the tale of Jatayu visually presented through the traditional shadow puppetry art form from Andhra Pradesh known as Tholu Bommalata.
The Prime Minister posted on X:
“For all those who are devotees of Prabhu Shri Ram, Lepakshi holds great significance. Today, I had the honour of praying at the Veerbhadra Temple. I prayed that the people of India be happy, healthy and scale new heights of prosperity.”
“At the Veerbhadra Temple, Lepakshi, heard the Ranganatha Ramayana and also saw a puppet show on the Ramayan.”