Prime Minister's Office
PM performs darshan and puja at Veerbhadra Temple in Lepakshi, Puttaparthi, Andhra Pradesh
16 JAN 2024 6:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi performed darshan and puja at Veerbhadra Temple in Lepakshi, Puttaparthi, in Andhra Pradesh today. Shri Modi heard verses from the Ranganatha Ramayan in Telugu and witnessed the tale of Jatayu visually presented through the traditional shadow puppetry art form from Andhra Pradesh known as Tholu Bommalata.
The Prime Minister posted on X:
“For all those who are devotees of Prabhu Shri Ram, Lepakshi holds great significance. Today, I had the honour of praying at the Veerbhadra Temple. I prayed that the people of India be happy, healthy and scale new heights of prosperity.”
“At the Veerbhadra Temple, Lepakshi, heard the Ranganatha Ramayana and also saw a puppet show on the Ramayan.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లోని పుట్టపర్తి కి దగ్గరలో ఉన్నలేపాక్షి లో వీరభద్ర దేవాలయం లో జరిగిన పూజ మరియు దైవ దర్శనం కార్యక్రమాల లోపాలుపంచుకొన్న ప్రధాన మంత్రి
16 JAN 2024 6:13PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లోని పుట్టపర్తి కి దగ్గర లో ఉన్న లేపాక్షి గ్రామం లో గల వీరభద్ర దేవాలయం లో ఈ రోజు న జరిగిన పూజ కార్యక్రమం మరియు దైవ దర్శనం కార్యక్రమాల లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పాలుపంచుకొన్నారు. తెలుగు లో రంగనాథ రామాయణం నుండి కొన్ని ప్రవచనాల ను శ్రీ నరేంద్ర మోదీ విన్నారు; జటాయు కు సంబంధించిన గాథ ను ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లో తోలుబొమ్మలాట గా ప్రసిద్ధమైన కళారూపం మాధ్యం ద్వారా ప్రదర్శించగా, ఆ కార్యక్రమాన్ని ప్రధాన మంత్రి తిలకించారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో నమోదు చేసిన ఒక సందేశం లో -
‘‘ప్రభువు శ్రీ రాముని భక్తులందరి కీ లేపాక్షి చాలా ముఖ్యమైనటువంటిది. ఈ రోజు న వీరభద్ర ఆలయం లో జరిగిన ప్రార్థనల లో పాలుపంచుకొనే గౌరవం నాకు దక్కింది. భారతదేశం యొక్క ప్రజలు సంతోషం గా ఉండాలి, వారు ఆరోగ్యం గా ఉండాలి మరియు వారు సమృద్ధి తాలూకు సరిక్రొత్త శిఖరాల ను చేరుకోవాలి అంటూ ఆ ఈశ్వరుడి ని నేను ప్రార్థించాను.’’
‘‘లేపాక్షి లో గల వీరభద్ర దేవాలయం లో, రంగనాథ రామాయణం నుండి కొన్ని భాగాల ను నేను విన్నాను; మరి అలాగే రామాయణాన్ని గురించినటువంటి ఒక తోలుబొమ్మలాట ప్రదర్శన ను కూడా చూశాను.’’ అని పేర్కొన్నారు.