ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
హెచ్‌పీవీ టీకాల విషయంలో నిజం - అబద్ధం
9-14 ఏళ్ల వయస్సు గల బాలికల కోసం భారత ప్రభుత్వం హెచ్‌పీవీ టీకాలను ప్రారంభించబోతున్నట్లు వచ్చిన వార్తలు అబద్ధం
హెచ్‌పీవీ టీకాల ప్రారంభంపై నిర్ణయం తీసుకోని కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ
13 JAN 2024 4:36PM by PIB Hyderabad
9-14 సంవత్సరాల వయస్సు గల బాలికలకు 'హ్యూమన్‌ పాపిల్లోమా వైరస్' (హెచ్‌పీవీ) టీకాలు వేసే కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం 2024 ఏప్రిల్‌-జూన్‌ కాలంలో ప్రారంభిస్తుందని కొన్ని మీడియా వర్గాల్లో వార్తలు వచ్చాయి. ఆ వార్తలు నిజం కాదు, ఊహాజనితం.
హెచ్‌పీవీ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించడంపై కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ఇంకా నిర్ణయం తీసుకోలేదు. దేశంలో గర్భాశయ కేన్సర్ కేసులను మంత్రిత్వ శాఖ నిశితంగా పరిశీలిస్తోంది, రాష్ట్రాలు & వివిధ ఆరోగ్య విభాగాలతో ఎప్పటికప్పుడు సంప్రదింపులు జరుపుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
Myth vs. Facts
Media reports claiming that the Government is set to roll out HPV Vaccination Campaign for girls in the 9-14 years age group are false and speculative
Union Health Ministry is yet to take a decision on commencement of HPV Vaccination
13 JAN 2024 4:36PM by PIB Delhi
There have been some media reports speculating that the Union Government will launch a human papillomavirus (HPV) vaccination campaign in the second quarter of year 2024 to target girls in the 9-14 years age group. Such reports are not true.
The Union Health Ministry is yet to take a decision on the roll out of HPV vaccination in the country. It is closely monitoring the incidences of cervical cancer cases in the country and is in regular touch with states and various health departments regarding this.