சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கட்டுக்கதையும் உண்மையான நிலவரமும்
9-14 வயதுக்குட்பட்ட சிறுமிகளுக்கு எச்.பி.வி தடுப்பூசி பிரச்சாரத்தை அரசு தொடங்கவுள்ளதாக வெளியான ஊடக செய்திகள் தவறானவை மற்றும் யூகத்தின் அடிப்படையானவை
13 JAN 2024 4:36PM by PIB Chennai
9-14 வயதுக்குட்பட்ட சிறுமிகளை இலக்காகக் கொண்டு 2024 ஆம் ஆண்டின் இரண்டாவது காலாண்டில் ஹியூமன் பாப்பிலோமாவைரஸ் (எச்.பி.வி) தடுப்பூசி பிரச்சாரத்தை மத்திய அரசு தொடங்கும் என்று சில ஊடக செய்திகள் யூக அடிப்படையில் வெளியாகியுள்ளன. இதுபோன்ற செய்திகளில் உண்மை ஏதுமில்லை.
நாட்டில் எச்.பி.வி தடுப்பூசியை அறிமுகப்படுத்துவது குறித்து மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் இன்னும் முடிவு எடுக்கவில்லை. நாட்டில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் நிகழ்வுகளை மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் உன்னிப்பாகக் கண்காணித்து வருகிறது, மேலும் இது தொடர்பாக மாநிலங்கள் மற்றும் பல்வேறு சுகாதாரத் துறைகளுடன் தொடர்ந்து அமைச்சகம் தொடர்பில் உள்ளது.

Ministry of Health and Family Welfare
Myth vs. Facts
Media reports claiming that the Government is set to roll out HPV Vaccination Campaign for girls in the 9-14 years age group are false and speculative
Union Health Ministry is yet to take a decision on commencement of HPV Vaccination
13 JAN 2024 4:36PM by PIB Delhi
There have been some media reports speculating that the Union Government will launch a human papillomavirus (HPV) vaccination campaign in the second quarter of year 2024 to target girls in the 9-14 years age group. Such reports are not true.
The Union Health Ministry is yet to take a decision on the roll out of HPV vaccination in the country. It is closely monitoring the incidences of cervical cancer cases in the country and is in regular touch with states and various health departments regarding this.