Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra on 8th January
Thousands of Viksit Bharat Sankalp Yatra beneficiaries from across the country will join the event
07 JAN 2024 7:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra on 8th January, 2024 at 12:30 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Thousands of beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra from across the country will join the event. The programme will also be joined by Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives.
Since its launch on 15th November, 2023, Prime Minister has regularly interacted with the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra all across the country. The interaction has happened four times through video conferencing (30th November, 9th December 16th December and 27th December). Also, Prime Minister has interacted with Viksit Bharat Sankalp Yatra beneficiaries physically on two consecutive days (17th-18th December) during his visit to Varanasi last month.
Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country with the aim to attain saturation of flagship schemes of the government through ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time bound manner.
On 5th January, 2024, Viksit Bharat Sankalp Yatra crossed a major milestone as the number of participants in the Yatra crossed 10 crore. This staggering number, which was reached within 50 days of the launch of the Yatra, indicates the profound impact and unmatched ability of the Yatra in uniting people across the nation towards a shared vision of Viksit Bharat.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 8મી જાન્યુઆરીએ વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે
આ કાર્યક્રમમાં દેશભરમાંથી હજારો વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ જોડાશે
07 JAN 2024 7:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 8મી જાન્યુઆરી, 2024ના રોજ બપોરે 12:30 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
આ કાર્યક્રમમાં દેશભરમાંથી વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના હજારો લાભાર્થીઓ જોડાશે. આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય મંત્રીઓ, સાંસદો, ધારાસભ્યો અને સ્થાનિક સ્તરના પ્રતિનિધિઓ પણ જોડાશે.
15મી નવેમ્બર, 2023ના રોજ તેની શરૂઆત થઈ ત્યારથી, પ્રધાનમંત્રીએ સમગ્ર દેશમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ સાથે નિયમિતપણે વાતચીત કરી છે. વિડીયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા (30મી નવેમ્બર, 9મી ડિસેમ્બર 16મી ડિસેમ્બર અને 27મી ડિસેમ્બર) દ્વારા ચાર વખત વાતચીત થઈ છે. ઉપરાંત, પ્રધાનમંત્રીએ ગયા મહિને વારાણસીની મુલાકાત દરમિયાન સતત બે દિવસ (17મી-18મી ડિસેમ્બર) વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ સાથે પ્રત્યક્ષ રીતે વાતચીત કરી હતી.
આ યોજનાઓનો લાભ તમામ લક્ષિત લાભાર્થીઓ સુધી સમયમર્યાદામાં પહોંચે તે સુનિશ્ચિત કરીને સરકારની મુખ્ય યોજનાઓની સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે દેશભરમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
5મી જાન્યુઆરી, 2024ના રોજ, વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાએ એક મોટો સીમાચિહ્ન પાર કર્યું કારણ કે યાત્રામાં સહભાગીઓની સંખ્યા 10 કરોડને વટાવી ગઈ હતી. આ આશ્ચર્યજનક સંખ્યા, જે યાત્રાની શરૂઆતના 50 દિવસની અંદર પહોંચી ગઈ હતી, તે વિકસિત ભારતની સહિયારી વિઝન તરફ દેશભરના લોકોને એક કરવા માટે યાત્રાની ઊંડી અસર અને અજોડ ક્ષમતા દર્શાવે છે.