ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਲੀਕ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 37 ਹੋਰ ਉਤਪਾਦ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ
ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਲਈ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਅੱਠ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤੇ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਮੁਲਾਂਕਣ ਫ਼ੀਸ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਾਫ਼ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
02 JAN 2024 11:11AM by PIB Chandigarh
ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਟੀ) ਦੇ ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸੈਂਟਰ (ਟੀਈਸੀ) ਨੇ 01 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਅਮਲ ਵਿੱਚ ਆਈ ਸਰਲੀਕ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਸਕੀਮ (ਐੱਸਸੀਐੱਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ 37 ਹੋਰ ਉਤਪਾਦ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਲਈ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਅੱਠ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੱਕ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਨੂੰ ਹੱਲਾਸ਼ੇਰੀ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ ਗੇਟਵੇਅ, ਆਈਪੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਕਰਨ, ਆਈਪੀ ਟਰਮੀਨਲਜ਼, ਆਪਟੀਕਲ ਫਾਈਬਰ ਜਾਂ ਕੇਬਲ, ਟਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਟਰਮੀਨਲ ਉਪਕਰਣ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਹੁਣ ਐੱਸਸੀਐੱਸ ਅਧੀਨ ਕੁੱਲ ਉਤਪਾਦ 12 ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 49 ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 01 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਤੋਂ ਜੀਸੀਐੱਸ ਅਤੇ ਐੱਸਸੀਐੱਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਤੋਂ ਅਲਹਿਦਾ ਐੱਮਟੀਸੀਟੀਈ ਅਧੀਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਲਾਜ਼ਮੀ ਲੋੜਾਂ (ਈਆਰ) ਆਧਾਰਿਤ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਲਈ ਟੀਈਸੀ ਵੱਲੋਂ ਸਿਰਫ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਫ਼ੀਸ ਲਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਮੁਲਾਂਕਣ ਫੀਸ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਾਫ਼ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਮੂਲ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਮਾਤਾ (ਓਈਐੱਮਜ਼) ਜਾਂ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਅਰਜ਼ੀ ਫੀਸ ਵਿੱਚ 80 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਦਾ ਬੋਝ ਹੋਰ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, 60 ਟੈਲੀਕਾਮ ਅਤੇ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਉਤਪਾਦ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐੱਮਟੀਸੀਟੀਈ ਸ਼ਾਸਨ ਅਧੀਨ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Communications
37 MORE PRODUCTS BROUGHT UNDER SIMPLIFIED CERTIFICATION SCHEME
TIME TAKEN FOR CERTIFICATION REDUCED FROM EIGHT TO TWO WEEKS
EVALUATION FEE COMPLETELY WAIVED OFF
02 JAN 2024 11:11AM by PIB Delhi
The technical arm Telecommunication Engineering Centre (TEC) of Department of Telecommunications (DoT), has brought 37 more products under Simplified Certification scheme (SCS) w.e.f. 01 January 2024. This will reduce the time taken for certification from eight weeks to two weeks and promote ease of doing business. These products include media gateway, IP security equipment, IP terminals, optical fibre or cable, transmission Terminal Equipment, etc. The total products under SCS have now gone up to forty nine from twelve.
Further, only administrative fee will be charged by the TEC for Essential Requirement (ER) based applications submitted under MTCTE irrespective of GCS and SCS category w.e.f. 01 January 2024.
The evaluation fee has been completely waived off. This is a huge relief for the original equipment manufacturer (OEMs) or applicants as it amounts to reduction in application fee by more than 80 per cent, thereby further reducing the compliance burden.
Presently, there are sixty Telecom & Networking products which have been notified under MTCTE regime.