ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ವೀರ್ ಬಾಲ್ ದಿವಸ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಕೋಲ್ಕತಾದಲ್ಲಿರುವ ಗುರುದ್ವಾರ ಶ್ರೀ ಬಡಿಸಂಗತ್ ಸಾಹಿಬ್ ನಲ್ಲಿ ಆಶೀರ್ವಾದ ಪಡೆದರು
ವೀರ್ ಬಾಲ್ ದಿವಸ್ ದಿನದಂದು ಸತ್ಸಂಗದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಿರುವುದು ನನ್ನ ಅದೃಷ್ಟ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ
ಅವರ ಹುತಾತ್ಮ ದಿನವನ್ನು ವೀರ್ ಬಾಲ ದಿವಸ್ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಜೀ, ಅವರ ತ್ಯಾಗದ ಕಥೆಯನ್ನು ದೇಶದ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗೂ ಹರಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಧರ್ಮ ಮತ್ತು ಸತ್ಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಗುರು ಗೋವಿಂದ್ ಸುಂಗ್ಜಿ ಅವರು ಚಿಕ್ಕ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಿದ ತ್ಯಾಗಗಳು ಮುಂಬರುವ ಯುಗಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ
ವೀರ ಬಾಲ ದಿವಸದಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಗುರು ಗೋವಿಂದ ಸಿಂಗ್ ಜೀ ಅವರ ನಾಲ್ಕು ಸಾಹಿಬ್ಜಾದೆ ಮತ್ತು ಮಾತಾ ಗುಜ್ರಿ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ
26 DEC 2023 4:15PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ವೀರ್ ಬಾಲ್ ದಿವಸ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಕೋಲ್ಕತಾದಲ್ಲಿರುವ ಗುರುದ್ವಾರ ಶ್ರೀ ಬಡಿ ಸಂಗತ್ ಸಾಹಿಬ್ ನಲ್ಲಿ ಆಶೀರ್ವಾದ ಪಡೆದರು. ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಗುರುದ್ವಾರವು ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಜಿ ಮತ್ತು ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಜಿ ಅವರ ಆಶೀರ್ವಾದವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಪೋಸ್ಟ್ ಆನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ನಲ್ಲಿ, ವೀರ್ ಬಾಲ್ ದಿವಸ್ ನ ಸತ್ಸಂಗದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಿರುವುದು ಅದೃಷ್ಟ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಧರ್ಮ ಮತ್ತು ಸತ್ಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಗುರು ಗೋವಿಂದ ಸುಂಗ್ ಜೀ ಅವರು ಚಿಕ್ಕ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಿದ ತ್ಯಾಗಗಳು ಮುಂಬರುವ ಯುಗಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರುವೀರ್ ಬಾಲ ದಿವಸದಂದು ಗುರು ಗೋವಿಂದ್ ಸಿಂಗ್ ಜಿ ಅವರ ನಾಲ್ಕು ಸಾಹಿಬ್ಜಾಡೆ ಮತ್ತು ಮಾತಾ ಗುಜ್ರಿ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ನಮಸ್ಕರಿಸಿದರು. ಅವರು ಅತ್ಯಂತ ಧೈರ್ಯದಿಂದ ಕ್ರೂರ ಮೊಘಲ್ ಆಡಳಿತದ ವಿರುದ್ಧ ನಿಂತರು ಮತ್ತು ಮತಾಂತರಗೊಳ್ಳಲು ನಿರಾಕರಿಸಿ ಹುತಾತ್ಮರಾಗಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದರು ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಅವರ ಸಾಟಿಯಿಲ್ಲದ ಶೌರ್ಯವು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅವರ ಹುತಾತ್ಮ ದಿನವನ್ನು ವೀರ್ ಬಾಲ್ ದಿವಸ್ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಜಿ, ಅವರ ತ್ಯಾಗದ ಕಥೆಯನ್ನು ದೇಶದ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗೂ ಹರಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah sought blessings at Gurudwara Shri BadiSangat Sahib at Kolkata, West Bengal on the occasion of Veer Baal Diwastoday
Home Minister says, he is fortunate to be here to attend the Satsang on Veer Baal Diwas
Proclaiming their Martyrdom Day as Veer Bal Diwas, Prime Minister Modi Ji has spread the saga of their sacrifice to every corner of the country and the world
Sacrifices made by Sahibzaade of Guru Gobind Sunghjiin early age to protect dharma and satya will keep inspiring all of us for ages to come
Shri Amit Shah bows to Guru Gobind Singh Ji’s four Sahibzade and Mata Gujri Ji on Veer BalDiwas
With supreme courage they stood against the brutal Mughal rule and chose martyrdom, refusing to convert
26 DEC 2023 4:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah sought blessings at Gurudwara Shri Badi Sangat Sahib at Kolkata, West Bengal on the occasion of Veer Baal Diwas today. This historic Gurudwara has the blessings of sangat of Guru Nanak Dev Ji and Guru Tegh Bahadur Ji.
In his post on X platform, Union Home Minister said that he is fortunate to be here to attend the Satsang on Veer Baal Diwas.
He said that sacrifices made by Sahibzaade of Guru GobindSunghji in early age to protect dharma and satya will keep inspiring all of us for ages to come.
In another post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah bowed to Guru Gobind Singh Ji’s four Sahibzade and Mata Gujri Ji on Veer Bal Diwas. Home Minister said that with supreme courage they stood against the brutal Mughal rule and chose martyrdom, refusing to convert. Their unmatched valor will continue to inspire generations to come. Proclaiming their Martyrdom Day as Veer Baal Diwas, Prime Minister Modi Ji has spread the saga of their sacrifice to every corner of the country and the world.