अर्थ मंत्रालय
केंद्र सरकारने राज्यांना कर हस्तांतरणाअंतर्गत 72,961.21 कोटी रुपयांचा अतिरिक्त हप्ता केला जारी
कर हस्तांतरणाचा आज जारी केलेला हप्ता 10 जानेवारी 2024 रोजी राज्यांना देय असलेल्या कर वितरणाच्या व्यतिरिक्त जारी केला आहे आणि 11 डिसेंबर 2023 रोजी आधीच जारी केलेल्या 72,961.21 कोटी रुपयांच्या हप्त्याव्यतिरिक्त आहे
22 DEC 2023 4:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 डिसेंबर 2023
आगामी सणासुदीचा काळ आणि नवीन वर्षाचे आगमन पाहता राज्य सरकारांना विविध सामाजिक कल्याणकारी उपाययोजना आणि पायाभूत विकास योजनांकरता वित्तपुरवठा करण्यासाठी राज्य सरकारांना अधिक सक्षम करण्याच्या हेतूने केंद्र सरकारने राज्यांना कर हस्तांतरणाअंतर्गत 72,961.21 कोटी रुपयांचा अतिरिक्त हप्ता जारी केला आहे.
हा हप्ता 10 जानेवारी 2024 रोजी राज्यांना देय असलेल्या कर हस्तांतरणाच्या हप्त्याव्यतिरिक्त आहे आणि 11 डिसेंबर 2023 रोजी आधीच जारी केलेल्या 72,961.21 कोटीच्या हप्त्याव्यतिरिक्त आहे.
जारी केलेल्या रकमेचे राज्यनिहाय वितरण खालीलप्रमाणे:-
Sl.No.
State
Amount
( in crore)
1
Andhra Pradesh
2952.74
2
Arunachal Pradesh
1281.93
3
Assam
2282.24
4
Bihar
7338.44
5
Chhattisgarh
2485.79
6
Goa
281.63
7
Gujarat
2537.59
8
Haryana
797.47
9
Himachal Pradesh
605.57
10
Jharkhand
2412.83
11
Karnataka
2660.88
12
Kerala
1404.50
13
Madhya Pradesh
5727.44
14
Maharashtra
4608.96
15
Manipur
522.41
16
Meghalaya
559.61
17
Mizoram
364.80
18
Nagaland
415.15
19
Odisha
3303.69
20
Punjab
1318.40
21
Rajasthan
4396.64
22
Sikkim
283.10
23
Tamil Nadu
2976.10
24
Telangana
1533.64
25
Tripura
516.56
26
Uttar Pradesh
13088.51
27
Uttarakhand
815.71
28
West Bengal
5488.88
TOTAL
72961.21

Ministry of Finance
Centre releases ₹72,961.21 crore as additional installment of Tax Devolution to States
Installment released today is in addition to tax devolution due to States on 10 January 2024 and the installment of ₹72,961.21 crore already released on 11 December 2023
22 DEC 2023 1:24PM by PIB Delhi
In view of the forthcoming festivities and the New Year, the Union Government has authorised the release of an additional installment of tax devolution amounting to ₹72,961.21 crore to strengthen the hands of State Governments for financing various social welfare measures and infrastructure development schemes.
This installment is in addition to the tax devolution installment due to States on 10 January 2024 and the installment of ₹72,961.21 crore already released on 11 December 2023.
The State-wise break up of amounts released is given below:
Sl.No.
State
Amount
( in crore)
1
Andhra Pradesh
2952.74
2
Arunachal Pradesh
1281.93
3
Assam
2282.24
4
Bihar
7338.44
5
Chhattisgarh
2485.79
6
Goa
281.63
7
Gujarat
2537.59
8
Haryana
797.47
9
Himachal Pradesh
605.57
10
Jharkhand
2412.83
11
Karnataka
2660.88
12
Kerala
1404.50
13
Madhya Pradesh
5727.44
14
Maharashtra
4608.96
15
Manipur
522.41
16
Meghalaya
559.61
17
Mizoram
364.80
18
Nagaland
415.15
19
Odisha
3303.69
20
Punjab
1318.40
21
Rajasthan
4396.64
22
Sikkim
283.10
23
Tamil Nadu
2976.10
24
Telangana
1533.64
25
Tripura
516.56
26
Uttar Pradesh
13088.51
27
Uttarakhand
815.71
28
West Bengal
5488.88
TOTAL
72961.21