ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలకు పన్ను బకాయిల అదనపు విడతగా రూ.72,961.21 కోట్లు విడుదల చేసిన కేంద్రం; తెలంగాణ కు రూ. 1533.64 కోట్లు
ఈరోజు విడుదల చేసిన వాయిదా జనవరి 10, 2024న రాష్ట్రాలకు చెల్లించాల్సిన పన్ను పంపిణీకి మరియు అంతకుముందు డిసెంబర్ 11, 2023న విడుదల చేసిన రూ. 72,961.21 కోట్లకు అదనం
22 DEC 2023 1:24PM by PIB Hyderabad
రాబోయే పండుగల సీజన్, నూతన సంవత్సరాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని వివిధ సామాజిక సంక్షేమ చర్యలు, మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి పథకాలకు నిధులు సమకూర్చడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు సహాయపడటానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ .72,961.21 కోట్ల అదనపు పన్ను బదిలీ మొత్తాన్ని ఆమోదించింది.
2024 జనవరి 10న రాష్ట్రాలకు చెల్లించాల్సిన పన్ను బదలాయింపు, 2023 డిసెంబర్ 11న విడుదల చేసిన రూ.72,961.21 కోట్ల వాయిదాలకు ఈ విడత అదనం.
రాష్ట్రాల వారీగా విడుదల చేసిన మొత్తాల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
Sl.No.
రాష్ట్రం
మొత్తం
( కోట్లలో)
1
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
2952.74
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
1281.93
3
అస్సాం
2282.24
4
బీహార్
7338.44
5
చత్తీస్ ఘడ్
2485.79
6
గోవా
281.63
7
గుజరాత్
2537.59
8
హర్యానా
797.47
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
605.57
10
జార్ఖండ్
2412.83
11
కర్ణాటక..
2660.88
12
కేరళ
1404.50
13
మధ్య ప్రదేశ్
5727.44
14
మహారాష్ట్ర
4608.96
15
మణిపూర్
522.41
16
మేఘాలయ
559.61
17
మిజోరాం
364.80
18
నాగాలాండ్
415.15
19
ఒడిశా
3303.69
20
పంజాబ్
1318.40
21
రాజస్థాన్
4396.64
22
సిక్కిం
283.10
23
తమిళనాడు..
2976.10
24
తెలంగాణ
1533.64
25
త్రిపుర
516.56
26
ఉత్తర ప్రదేశ్
13088.51
27
ఉత్తరాఖండ్
815.71
28
పశ్చిమ బెంగాల్
5488.88
మొత్తం
72961.21

Ministry of Finance
Centre releases ₹72,961.21 crore as additional installment of Tax Devolution to States
Installment released today is in addition to tax devolution due to States on 10 January 2024 and the installment of ₹72,961.21 crore already released on 11 December 2023
22 DEC 2023 1:24PM by PIB Delhi
In view of the forthcoming festivities and the New Year, the Union Government has authorised the release of an additional installment of tax devolution amounting to ₹72,961.21 crore to strengthen the hands of State Governments for financing various social welfare measures and infrastructure development schemes.
This installment is in addition to the tax devolution installment due to States on 10 January 2024 and the installment of ₹72,961.21 crore already released on 11 December 2023.
The State-wise break up of amounts released is given below:
Sl.No.
State
Amount
( in crore)
1
Andhra Pradesh
2952.74
2
Arunachal Pradesh
1281.93
3
Assam
2282.24
4
Bihar
7338.44
5
Chhattisgarh
2485.79
6
Goa
281.63
7
Gujarat
2537.59
8
Haryana
797.47
9
Himachal Pradesh
605.57
10
Jharkhand
2412.83
11
Karnataka
2660.88
12
Kerala
1404.50
13
Madhya Pradesh
5727.44
14
Maharashtra
4608.96
15
Manipur
522.41
16
Meghalaya
559.61
17
Mizoram
364.80
18
Nagaland
415.15
19
Odisha
3303.69
20
Punjab
1318.40
21
Rajasthan
4396.64
22
Sikkim
283.10
23
Tamil Nadu
2976.10
24
Telangana
1533.64
25
Tripura
516.56
26
Uttar Pradesh
13088.51
27
Uttarakhand
815.71
28
West Bengal
5488.88
TOTAL
72961.21