ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കുള്ള നികുതി വിഭജനത്തിന്റെ അധിക ഗഡുവായി കേന്ദ്രം 72,961.21 കോടി രൂപ അനുവദിച്ചു; കേരളത്തിന് 1404.50 കോടി രൂപ
22 DEC 2023 1:24PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 22 ഡിസംബർ 2023
വരാനിരിക്കുന്ന ആഘോഷങ്ങളും പുതുവർഷവും കണക്കിലെടുത്ത്, വിവിധ സാമൂഹിക ക്ഷേമ നടപടികൾക്കും അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികൾക്കും ധനസഹായം നൽകുന്നതിന് സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളുടെ കരങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി 72,961.21 കോടി രൂപയുടെ നികുതി വിഹിതം അധിക ഗഡുവായി അനുവദിക്കാൻ കേന്ദ്ര സർക്കാർ അനുമതി നൽകി.
2024 ജനുവരി 10-ന് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് നൽകേണ്ട നികുതി വിഭജന ഗഡുവിനും 2023 ഡിസംബർ 11-ന് ഇതിനകം റിലീസ് ചെയ്ത ₹72,961.21 കോടിക്കും പുറമേയാണ് ഈ ഗഡു.
സംസ്ഥാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ റിലീസ് ചെയ്ത തുകയുടെ വിഭജനം ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു:
Sl.No.
State
Amount
( in crore)
1
Andhra Pradesh
2952.74
2
Arunachal Pradesh
1281.93
3
Assam
2282.24
4
Bihar
7338.44
5
Chhattisgarh
2485.79
6
Goa
281.63
7
Gujarat
2537.59
8
Haryana
797.47
9
Himachal Pradesh
605.57
10
Jharkhand
2412.83
11
Karnataka
2660.88
12
Kerala
1404.50
13
Madhya Pradesh
5727.44
14
Maharashtra
4608.96
15
Manipur
522.41
16
Meghalaya
559.61
17
Mizoram
364.80
18
Nagaland
415.15
19
Odisha
3303.69
20
Punjab
1318.40
21
Rajasthan
4396.64
22
Sikkim
283.10
23
Tamil Nadu
2976.10
24
Telangana
1533.64
25
Tripura
516.56
26
Uttar Pradesh
13088.51
27
Uttarakhand
815.71
28
West Bengal
5488.88
TOTAL
72961.21

Ministry of Finance
Centre releases ₹72,961.21 crore as additional installment of Tax Devolution to States
Installment released today is in addition to tax devolution due to States on 10 January 2024 and the installment of ₹72,961.21 crore already released on 11 December 2023
22 DEC 2023 1:24PM by PIB Delhi
In view of the forthcoming festivities and the New Year, the Union Government has authorised the release of an additional installment of tax devolution amounting to ₹72,961.21 crore to strengthen the hands of State Governments for financing various social welfare measures and infrastructure development schemes.
This installment is in addition to the tax devolution installment due to States on 10 January 2024 and the installment of ₹72,961.21 crore already released on 11 December 2023.
The State-wise break up of amounts released is given below:
Sl.No.
State
Amount
( in crore)
1
Andhra Pradesh
2952.74
2
Arunachal Pradesh
1281.93
3
Assam
2282.24
4
Bihar
7338.44
5
Chhattisgarh
2485.79
6
Goa
281.63
7
Gujarat
2537.59
8
Haryana
797.47
9
Himachal Pradesh
605.57
10
Jharkhand
2412.83
11
Karnataka
2660.88
12
Kerala
1404.50
13
Madhya Pradesh
5727.44
14
Maharashtra
4608.96
15
Manipur
522.41
16
Meghalaya
559.61
17
Mizoram
364.80
18
Nagaland
415.15
19
Odisha
3303.69
20
Punjab
1318.40
21
Rajasthan
4396.64
22
Sikkim
283.10
23
Tamil Nadu
2976.10
24
Telangana
1533.64
25
Tripura
516.56
26
Uttar Pradesh
13088.51
27
Uttarakhand
815.71
28
West Bengal
5488.88
TOTAL
72961.21