Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah replied to the discussion on the Bharatiya Nyaya (Second) Sanhita, 2023, the Bharatiya Nagarik Suraksha (Second) Sanhita, 2023 and the Bharatiya Sakshya (Second) Bill, 2023 in the Lok Sabha today, the house passed the bills after discussion
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, for the first time, changes have been made in the three laws governing the nearly 150 years old criminal justice system, concerning Indianness, Indian Constitution and people of India
Purpose of punishment should be to give justice to the victim and establishing an example in the society
These three laws made with the Indian soul will bring a huge change in our criminal justice system
Modi government has a policy of zero tolerance against terrorism, these laws also have such provisions so that no terrorist can escape punishment
In old laws, instead of homicide and abuse of women, only priority was given to protection of treasury and the British Crown
In the new laws, crimes against women and children, matters affecting the human body, security of the country's borders, crimes related to the Army, Navy and Air Force, electoral crimes, tampering with coins, currency notes and government stamps etc. are kept first
Taking a historic decision, Shri Narendra Modi has completely removed the section of sedition and has replaced sedition with treason
After implementation of these laws brought by Modi Government, there will be a new justice system in the country
Be it Ram temple, Article 370, Triple Talaq or women reservation…we do what we say
The country’s security is paramount, anyone can say anything against the Government, but if anyone fiddles with India's flag, borders and resources then he will definitely go to jail
Now, chargesheet will have to be filed in 180 days and the Magistrate will have to take its congnizance within 14 days
We have made three new laws victim-centric while making police accountable
Home Minister says, the one who repents on his act, deserves sympathy
Director of Prosecution will be made at State and District level to make justice system better
With the use of technology, we have made efforts to make Indian justice system the most advanced in the whole world
Criminals will get punished and their properties will also be seized under provision of Trial in Absentia, provision of bail for under-trials having spent one-third of punishment in jail, has also been made
We have made efforts to give impetus to prosecution with help of forensic science in investigation, we have also made audio-video recording of statement mandatory of victim of rape
20 DEC 2023 8:43PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah replied to the discussion on the Bharatiya Nyaya (Second) Sanhita, 2023, the Bharatiya Nagarik Suraksha (Second) Sanhita, 2023 and the Bharatiya Sakshya (Second) Bill, 2023 in the Lok Sabha today. The bills passed by the house after the discussion.
Replying to the discussion, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, for the first time, changes have been made in the three laws governing the nearly 150 years old criminal justice system, concerning Indianness, the Indian Constitution and the people of India. He said that the purpose of the Indian Penal Code made in 1860 was not to give justice but to give punishment. He said that now the Bharatiya Nyaya Sanhita, 2023 will replace Indian Penal Code (IPC), the Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita will replace Criminal Procedure Code (CrPC) and the Bharatiya Sakshya bill will replace the Indian Evidence Act, 1872 and these laws will be implemented across the country after getting the approval of this House. He said that these three laws made with the Indian soul will bring a huge change in our criminal justice system.
Union Home Minister said that 35 MPs have expressed their views on these bills. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has urged to eradicate the mentality and symbols of slavery and pave the way for the creation of a great India with new confidence at the earliest. Shri Shah said that Prime Minister Modi ji had exhorted from the ramparts of the Red Fort that this country should soon get freedom from colonial laws and in accordance with that, the Home Ministry had started intensive discussions from 2019 to bring changes in these three old laws. Shri Shah said that these laws were made by a foreign ruler to run his rule and govern its slave subjects. Home Minister said that these new laws being brought in place of three old laws have been made on the basis of the three basic spirit of our Constitution – freedom of the individual, human rights and the principle of equal treatment to all. He said that justice has not been imagined in the present three laws and only punishment has been considered as justice. He said that the purpose of giving punishment is to give justice to the victim and to set an example in the society so that no one else commits such a mistake. Shri Shah said that these three new laws are being humanized for the first time after so many years of independence.
Shri Amit Shah said that this initiative of Prime Minister Modi has freed these three laws from the mentality and symbols of slavery. He said that the old laws were not made for the citizens of this country but for the security of British rule. Shri Shah added that in the old laws, instead of giving priority to homicide and misbehavior with women, priority was given to the protection of treasury, protection of railways and the safety of the British Crown. He said that in new laws crimes against women and children, matters affecting the human body, security of the country's borders, crimes related to the Army, Navy and Air Force, electoral crimes, tampering with coins, currency notes and government stamps etc. are kept first. Shri Shah said that for the first time under the leadership of Modi ji, laws are going to be made according to the spirit of our Constitution.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Modi government has done the work of closing all its loopholes by explaining terrorism for the first time in these laws. He said that in these laws, the work has been done to convert sedition into treason and such determination has been laid in it that anyone who harms the country will never be spared. Shri Shah said that all the provisions have been made in these laws to equip our judicial system by imagining the possible technological innovations that may take place in the coming 100 years. He said that mob lynching is a heinous crime and there is a provision for death penalty for it in these laws. Shri Shah said that a good balance has been maintained between the rights of the police and the citizens. Provisions have been made in these laws to increase the rate of punishment and to prevent cybercrimes. He added that to reduce the burden on jails, community service is also being included as a punishment for the first time and it is being given legal status.
Shri Amit Shah said that a total of 3200 suggestions were received regarding these laws and he himself held 158 meetings to consider these three laws. He said that on August 11, 2023, these three new bills were sent to the Standing Committee of the Home Ministry for consideration. Shri Shah said that under the leadership of Modi ji, all three new laws have been brought on the basis of the basic principles of justice, equality and fairness. He said that forensic science has been given a lot of importance in these laws. In order to ensure speedy justice through these laws, there are prescribed time limits for the police, lawyers and judges.
Union Home Minister said that the BharatiyaNagarik Suraksha Sanhita, which will replace CrPC, which has a total of 484 sections, will now have 531 sections. 177 sections have been changed, 9 new sections have been added and 14 sections have been repealed. The Bharatiya Nyaya Sanhita, which will replace the IPC, will now have 358 sections instead of the earlier 511 sections. 21 new offences have been added in it, the term of imprisonment has been increased in 41 offences, the penalty has been increased in 82 offences, mandatory minimum punishment has been introduced in 25 crimes, there are provisions of community service as a punishment in 6 crimes and 19 sections have been repealed. Similarly, the BharatiyaSakshya Bill, which will replace the Evidence Act, will now have 170 sections instead of the earlier 167, 24 sections have been amended, 2 new sections have been added and 6 sections have been repealed.
Shri Amit Shah said thatHe said that this is the Narendra Modi government, it does whatever it says. We had said that we will remove Article 370 and 35A and we did that, we will adopt a policy of zero tolerance against terrorism and extremism and will give a free hand to the security forces, we did it. He said that these policies have led to a 63 percent reduction in violent incidents and 73 percent reduction in deaths in Jammu and Kashmir, Left Wing Extremism-affected areas and the Northeast. He said that AFSPA has been lifted from more than 70 percent of the North-East as the law and order situation has improved there. He said that we had said that we will build a Ram temple in Ayodhya. He added, we had said that Ram temple will be built in Ayodhya and Ram Lala will be seated there on January 22, 2024. We had said that we would give 33 percent reservation to women in Parliament and state assemblies, we honored the mother power of the country by giving them reservation with unanimous consent. We had said that triple talaq is injustice to Muslim mothers and sisters and we will abolish it, we fulfilled that promise as well. We had said that we will increase the speed of justice delivery and justice will not be based on punishment, Modi ji has done this as well today.
Union Home Minister said that justice is an umbrella term and it lays the foundation of a civilized society. He said that today an attempt has been made to fulfill the people's expectation of justice through these three new bills. He said that the legislature, judiciary and executive together will establish the Indian idea of justice system in this country. Shri Shah said that earlier there were laws with a centralized idea of giving punishment, now victim-centric justice is going to be introduced. The ease of Justice has been realized through simple, consistent, transparent and accountable procedures and fair, time bound, evidence-based speedy trials have been kept for enforcement which will reduce the burden on courts and jails. Shri Shah said that we have strengthened the prosecution on the basis of forensic science in the investigation and have made it mandatory to record the statement of rape victim through audio-video mode. He said that after the passing of these new laws, there will be a single justice system in the entire country from Kashmir to Kanyakumari and from Dwarka to Assam. He added that a provision has been made regarding the Director of Prosecution. He said that now an independent Directorate of Prosecution will be established in every district, at the state level, who will decide the appeal in the case in a transparent manner. In many cases, police accountability has been fixed and information about the arrested person will have to be mandatorily maintained in every police station.
Shri Amit Shah said that in the Bharatiya Nyaya Sanhita, priority has been given to crimes related to human and body, like - rape, gangrape, crime against children, murder, kidnapping and trafficking etc. He said that Narendra Modi ji has taken a historic decision and completely removed the section of sedition. He said that we have replaced sedition with treason. Home Minister said that no one can speak against this country and no one can harm its interests. Shri Shah said that if anyone plays with the flag, borders and resources of India, he will definitely have to go to jail because the Narendra Modi government's thrust is that the security of the country comes first. He said that we have talked about purpose and intent in the definition of treason and if the purpose is treason, then the accused should be given the harshest punishment. He said that some people are trying to give color to these new initiatives, but the Modi government is a government run according to the spirit of the Constitution and if anyone does anything against the country, he will definitely be punished. Union Home Minister said that in order to expel the British from the country, thousands of freedom fighters spent the golden years of their lives in jail on charges of sedition, today this initiative of the Narendra Modi government will definitely give satisfaction to their souls that in independent India this unjust provision has been abolished today.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that various provisions have been made in these laws for the safety of women and children. He said that a new chapter in this regard has been added in the Bharatiya Nyaya Sanhita. There is a provision for life imprisonment and death penalty for the crime of rape of a woman under 18 years of age. He said that in cases of gangrape, there is a provision of imprisonment of 20 years or imprisonment till death. Shri Shah said that for the first time after 75 years of independence, the Narendra Modi government has given a place to terrorism in the criminal justice system. He said that it is the terrorist violates human rights and he should be given the harshest punishment. He said that if any death occurs in incidents like use of dynamite, explosive material, poisonous gas, or nuclear, then those responsible for it will be considered involved in terrorist acts. He said that this definition leaves no scope for misuse of this law, but those who commit terrorist acts should get the harshest punishment and the approval of this section by this House will send a message of zero tolerance against terrorism. Home Minister added that organized crime has also been defined and explained in these laws for the first time. He said that in case of culpable homicide, there is a provision for lesser punishment if the accused goes to police to report the case and takes the victim to the hospital for medical treatment. He said that for the hit and run cases, we have made a punishment provision of 10 years of imprisonment.
Union Home Minister said that now the police will have to register an FIR within 3 days of the complaint and in cases involving a punishment of 3 to 7 years, the FIR will have to be registered after preliminary investigation. He said that now we have made a provision to send the medical examination report of the rape victim directly to the police station and court within 7 days without any delay. He said that now the time limit for filing the charge sheet has been fixed at 90 days and after this the investigation can be conducted only for another 90 days. Shri Shah said that the magistrate will have to take cognizance of the case within 14 days and then action will start. He said that the request for acquittal by the accused will also have to be made within 60 days. Shri Shah said that there are many cases in which the accused can be tried and sentenced even in his absence within 90 days. Now the judge will have to give his decision within 45 days of the end of the case. Along with this, there will be only 7 days between decision and punishment. Mercy petitions can be filed only within 30 days of the Supreme Court rejecting the appeal.
Shri Amit Shah said that a woman can lodge an FIR in the police station through e-FIR, cognizance of it will also be taken and arrangements have been made to provide reply to woman at her home within two days. He said that we have also used technology to stop the misuse of police powers. He added that we have given importance to the use of technology in all three stages of crime-scene, investigation and trial, which will not only ensure transparency and accountability in police probes, but will also improve the quality of evidence and help in protecting the rights of both the victim and the accused. Compulsory provisions for video recording of evidence, search and seizure have been made, which will greatly reduce the scope of framing someone. Shri Shah said that the Narendra Modi government has taken the decision to make the statement of the victim compulsory in a rape case.
Union Home Minister said that the conviction rate in our country is very low and to increase it, thrust will have to be given on scientific evidence. In this bill, with the aim of improving the quality of investigation, conducting investigation using scientific method and aiming at a conviction rate of 90%, we have made a provision that the visit of the FSL team will be compulsory in crimes punishable with more than 7 years. He said that when Shri Narendra Modi was the Chief Minister of Gujarat, he created Gujarat Forensic Science University, when he became the Prime Minister, he created the National Forensic Science University (NFSU) and under the National Forensic Science University, till now 7 campuses of NFSU and two training academies have been opened in 9 states. After 5 years, we will get 35,000 forensic experts every year who will meet our needs. He added that the Modi government is building 6 state-of-the-art Central Forensic Science Laboratories.
Shri Amit Shah said that now the victim can go to any police station and lodge a zero FIR and it will have to be compulsorily transferred to the concerned police station within 24 hours. Along with this, a police officer has been designated in every district and police station who will prepare a list of the arrested people and inform their relatives. Mr Shah said that the bail and bond were not made clear earlier, but now the bail and bond have been made clear. He said that a provision has also been made for confiscation of property of the proclaimed offenders. Earlier, one could be declared a fugitive only in 19 crimes, now a provision has been made to declare a fugitive in 120 crimes.
Union Home Minister said that under the trial in absentia, criminals will now be punished and their property will also be attached. A provision for bail has been made for under-trial prisoners who have served one-third of their imprisonment. He said that steps have been taken to rationalize remission of the sentence. If there is a death penalty then the maximum can be life imprisonment, it cannot be less than this. If it is life imprisonment, then 7 years punishment have to serve and if it is 7 years or more, then at least 3 years have to spend in jail. He said that a large number of property lying in the police stations will be sold by the Magistrate after getting the videography done and with the consent of the court, it will be sold within 30 days and the money will be deposited in the court. Shri Shah said that the Modi government has made many changes in the Indian Evidence Act. Electronic record has been included in the definition of document and now any type of electronic record will be considered as a document. He said that statements received electronically have been included in the definition of evidence. Home Minister added that when it is fully implemented in every police station of the country, then our judicial process will become the most modern judicial process in the world.
Shri Amit Shah said that till now the work of computerizing 97% police stations of the country has been completed through ICJS. He said that the courts are also being modernized and through ICJS, Forensic Science University, Police Station, Home Department, Public Prosecutor Office, Jail and Court are on the verge of going online under a single software. Along with this, smartphones, laptops, message websites and locational evidence have been included in the definition of evidence, and accused and victims have been allowed to appear before the court through electronic means.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that for a terrorist act, the crime would be registered at one place, but till date terrorism had not been defined in CrPCand people used to escape. He said that through this law we have closed all the ways for their escape. Home Minister said that only those who repent for their actions have the right to mercy. He added that India would be the only country to give place to forensic science in the law with such determination. Shri Shah said that by eliminating all the signs of slavery of the British era, now this is going to become the complete Indian law.

உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா, இந்திய குற்றவியல் (இரண்டாவது) சட்ட மசோதா, 2023, இந்திய குற்றவியல் நடைமுறை (இரண்டாவது) சட்ட மசோதா, 2023 மற்றும் இந்திய ஆதார (இரண்டாவது) சட்ட மசோதா, 2023 மீதான விவாதத்திற்கு பதிலளித்தார். பின்னர் அவையில் மசோதாக்கள் நிறைவேற்றப்பட்டன
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், இந்தியத்தன்மை, இந்திய அரசியலமைப்பு மற்றும் இந்திய மக்கள் தொடர்பான கிட்டத்தட்ட 150 ஆண்டுகள் பழமையான குற்றவியல் நீதி முறையை நிர்வகிக்கும் மூன்று சட்டங்களில் முதல் முறையாக மாற்றங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன.
20 DEC 2023 8:43PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா, இன்று மக்களவையில் இந்திய குற்றவியல் (இரண்டாவது) சட்ட மசோதா, 2023, இந்திய குற்றவியல் நடைமுறை (இரண்டாவது) சட்ட மசோதா, 2023 மற்றும் இந்திய ஆதார (இரண்டாவது) சட்ட மசோதா, 2023 மீதான விவாதத்திற்கு பதிலளித்தார். விவாதத்திற்குப் பிறகு அவையில் மசோதாக்கள் நிறைவேற்றப்பட்டன.
விவாதத்திற்கு பதிலளித்த திரு. அமித் ஷா, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், முதல் முறையாக, இந்தியத்தன்மை, இந்திய அரசியலமைப்பு மற்றும் இந்திய மக்கள் தொடர்பான கிட்டத்தட்ட 150 ஆண்டுகள் பழமையான குற்றவியல் நீதி முறையை நிர்வகிக்கும் மூன்று சட்டங்களில் மாற்றங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன. 1860 ஆம் ஆண்டில் உருவாக்கப்பட்ட இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் நோக்கம் நீதி வழங்குவது அல்ல, தண்டனை வழங்குவது என்று அவர் கூறினார். இப்போது பாரதிய நியாய சன்ஹிதா, 2023 இந்திய தண்டனைச் சட்டத்திற்கு (ஐபிசி) மாற்றாக இருக்கும் என்றும், பாரதிய நகரிக் சுரக்ஷா சன்ஹிதா குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டத்திற்கு (சிஆர்பிசி) பதிலாக இருக்கும் என்றும், பாரதிய சாக்ஷய மசோதா இந்திய ஆதாரச் சட்டம், 1872 க்கு மாற்றாக இருக்கும் என்றும், இந்த சட்டங்கள் இந்த அவையின் ஒப்புதலைப் பெற்ற பிறகு நாடு முழுவதும் செயல்படுத்தப்படும் என்றும் அவர் கூறினார். இந்திய ஆன்மாவுடன் உருவாக்கப்பட்ட இந்த மூன்று சட்டங்களும் நமது குற்றவியல் நீதி அமைப்பில் மிகப்பெரிய மாற்றத்தைக் கொண்டு வரும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்த மசோதாக்கள் குறித்து 35 எம்.பி.க்கள் தங்கள் கருத்துக்களை தெரிவித்துள்ளதாக மத்திய உள்துறை அமைச்சர் தெரிவித்தார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, அடிமைத்தன மனநிலை மற்றும் சின்னங்களை ஒழித்து, புதிய நம்பிக்கையுடன் கூடிய ஒரு சிறந்த இந்தியாவை விரைவில் உருவாக்க வழிவகுக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தியுள்ளார் என்று அவர் கூறினார். காலனித்துவ சட்டங்களில் இருந்து இந்த நாடு விரைவில் சுதந்திரம் பெற வேண்டும் என்று பிரதமர் மோடி அவர்கள் செங்கோட்டையின் கொத்தளத்தில் இருந்து வலியுறுத்தியதாகவும், அதன்படி, இந்த மூன்று பழைய சட்டங்களில் மாற்றங்களைக் கொண்டு வர உள்துறை அமைச்சகம் 2019 முதல் தீவிர விவாதங்களைத் தொடங்கியதாகவும் திரு ஷா கூறினார். இந்த சட்டங்கள் ஒரு வெளிநாட்டு ஆட்சியாளரால் தனது ஆட்சியை நடத்தவும், அதன் அடிமை குடிமக்களை நிர்வகிக்கவும் உருவாக்கப்பட்டவை என்று திரு ஷா கூறினார். நமது அரசியலமைப்பின் மூன்று அடிப்படை உணர்வுகளான தனிநபர் சுதந்திரம், மனித உரிமைகள் மற்றும் அனைவருக்கும் சமமாக நடத்தப்பட வேண்டும் என்ற கோட்பாட்டின் அடிப்படையில் மூன்று பழைய சட்டங்களுக்கு பதிலாக இந்த புதிய சட்டங்கள் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளன என்று உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். தற்போதைய மூன்று சட்டங்களில் நீதி கற்பனை செய்யப்படவில்லை என்றும் தண்டனை மட்டுமே நீதியாகக் கருதப்படுகிறது என்றும் அவர் கூறினார். பாதிக்கப்பட்ட பெண்ணுக்கு நீதி வழங்குவதும், இதுபோன்ற தவறை வேறு யாரும் செய்யாமல் இருக்க சமூகத்தில் முன்னுதாரணமாக இருப்பதும் தண்டனை வழங்குவதன் நோக்கம் என்று அவர் கூறினார். சுதந்திரம் அடைந்து இத்தனை ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு முதல் முறையாக இந்த மூன்று புதிய சட்டங்களும் மனிதமயமாக்கப்படுகின்றன என்று திரு ஷா கூறினார்.
பிரதமர் மோடியின் இந்த முன்முயற்சி இந்த மூன்று சட்டங்களையும் அடிமைத்தனத்தின் மனநிலை மற்றும் சின்னங்களிலிருந்து விடுவித்துள்ளது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். பழைய சட்டங்கள் இந்த நாட்டின் குடிமக்களுக்காக உருவாக்கப்படவில்லை, மாறாக பிரிட்டிஷ் ஆட்சியின் பாதுகாப்பிற்காக உருவாக்கப்பட்டவை என்று அவர் கூறினார். பழைய சட்டங்களில், கொலை மற்றும் பெண்கள் மீதான தவறான நடத்தைக்கு முன்னுரிமை அளிப்பதற்கு பதிலாக, கருவூலத்தின் பாதுகாப்பு, ரயில்வே பாதுகாப்பு மற்றும் பிரிட்டிஷ் பேரரசின் பாதுகாப்புக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்பட்டது என்று திரு ஷா மேலும் கூறினார். புதிய சட்டங்களில் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு எதிரான குற்றங்கள், மனித உடலை பாதிக்கும் விஷயங்கள், நாட்டின் எல்லைகளின் பாதுகாப்பு, ராணுவம், கடற்படை மற்றும் விமானப்படை தொடர்பான குற்றங்கள், தேர்தல் குற்றங்கள், நாணயங்கள், ரூபாய் நோட்டுகள் மற்றும் அரசு முத்திரைகள் ஆகியவற்றில் முறைகேடு போன்றவற்றுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது. மோடியின் தலைமையின் கீழ், முதல் முறையாக, நமது அரசியலமைப்பின் உணர்வின்படி சட்டங்கள் உருவாக்கப்பட உள்ளன என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா கூறினார். மோடி அரசு, இந்த சட்டங்களில் முதன்முறையாக பயங்கரவாதத்தை வரையறுத்ததன் மூலம் அதன் அனைத்து கசிவுகளையும் தடுக்கும் வேலையைச் செய்துள்ளது என்றார். இந்த சட்டங்களில், தேசத்துரோகத்தை தேசத்திற்கு எதிரான சதியாக மாற்றும் பணி மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளதாகவும், நாட்டிற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் எவரும் ஒருபோதும் தப்ப முடியாது என்ற உறுதிப்பாடு அதில் வைக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். வரவிருக்கும் 100 ஆண்டுகளில் ஏற்படக்கூடிய தொழில்நுட்ப முன்னேற்றத்தை கற்பனை செய்வதன் மூலம் நமது நீதித்துறையை தயார்படுத்த இந்த சட்டங்களில் அனைத்து ஏற்பாடுகளும் செய்யப்பட்டுள்ளன என்று திரு ஷா கூறினார். வன்முறைக் கும்பல் மேற்கொள்ளும் தாக்குதல் ஒரு கொடூரமான குற்றம் என்றும், அதற்கு இந்த சட்டங்களில் மரண தண்டனை விதிக்க வழிவகை செய்யப்பட்டுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். காவல்துறை மற்றும் குடிமக்களின் உரிமைகளுக்கு இடையில் ஒரு நல்ல சமநிலை பராமரிக்கப்படுகிறது என்று திரு ஷா கூறினார். தண்டனை விகிதத்தை அதிகரிக்கவும், சைபர் குற்றங்களை தடுக்கவும் இந்த சட்டங்களில் ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன. சிறைகளின் சுமையைக் குறைப்பதற்காக, சமூக சேவையும் முதல் முறையாக தண்டனையாக சேர்க்கப்பட்டு, அதற்கு சட்டப்பூர்வ அந்தஸ்து வழங்கப்பட்டு வருவதாகவும் அவர் கூறினார்.
இந்த சட்டங்கள் தொடர்பாக மொத்தம் 3200 பரிந்துரைகள் பெறப்பட்டதாகவும், இந்த மூன்று சட்டங்களையும் பரிசீலிக்க 158 கூட்டங்களை தானே நடத்தியதாகவும் திரு அமித் ஷா கூறினார். ஆகஸ்ட் 11, 2023 அன்று, இந்த மூன்று புதிய மசோதாக்களும் உள்துறை அமைச்சகத்தின் நிலைக்குழுவின் பரிசீலனைக்கு அனுப்பப்பட்டன. நீதி, சமத்துவம், நியாயம் ஆகிய அடிப்படைக் கொள்கைகளின் அடிப்படையில் மோடியின் தலைமையில் மூன்று புதிய சட்டங்களும் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளன என்றார் திரு. இந்த சட்டங்களில் தடய அறிவியலுக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது என்றார். இந்த சட்டங்கள் மூலம் விரைவான நீதியை உறுதி செய்வதற்காக, காவல்துறை, வழக்கறிஞர்கள் மற்றும் நீதிபதிகளுக்கு குறிப்பிட்ட கால வரம்புகள் உள்ளன.
மொத்தம் 484 பிரிவுகளைக் கொண்ட சிஆர்பிசிக்கு மாற்றாக இருக்கும் பாரதிய நாகரிக் சுரக்ஷா சன்ஹிதா இப்போது 531 பிரிவுகளைக் கொண்டிருக்கும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். 177 பிரிவுகள் மாற்றப்பட்டுள்ளன, 9 புதிய பிரிவுகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன, 14 பிரிவுகள் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளன. ஐபிசிக்கு மாற்றாக இருக்கும் பாரதிய நியாய சன்ஹிதாவில் முந்தைய 511 பிரிவுகளுக்கு பதிலாக இப்போது 358 பிரிவுகள் இருக்கும். அதில் 21 புதிய குற்றங்கள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன, 41 குற்றங்களில் சிறைத்தண்டனை அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது, 82 குற்றங்களில் அபராதம் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது, 25 குற்றங்களில் கட்டாய குறைந்தபட்ச தண்டனை அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது, 6 குற்றங்களில் தண்டனையாக சமூக சேவை விதிகள் உள்ளன, 19 பிரிவுகள் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளன. இதேபோல், ஆதாரச் சட்டத்திற்கு மாற்றாக வரும் பாரதிய சாக்ஷயா மசோதாவில், முந்தைய 167 பிரிவுகளுக்குப் பதிலாக இப்போது 170 பிரிவுகள் இருக்கும், 24 பிரிவுகள் திருத்தப்பட்டுள்ளன, 2 புதிய பிரிவுகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன, 6 பிரிவுகள் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளன.
இது நரேந்திர மோடி அரசு, என்ன சொன்னாலும் செய்கிறது என்று நான் கூறினேன் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். நாங்கள் 370 மற்றும் 35 ஏ பிரிவுகளை நீக்குவோம் என்று கூறினோம், நாங்கள் அதைச் செய்தோம், பயங்கரவாதம் மற்றும் தீவிரவாதத்திற்கு எதிராக பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மை கொள்கையை நாங்கள் பின்பற்றுவோம், பாதுகாப்புப் படையினருக்கு சுதந்திரம் கொடுப்போம் என்று கூறினோம், நாங்கள் அதைச் செய்தோம். இந்த கொள்கைகள் ஜம்மு-காஷ்மீர், இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகள் மற்றும் வடகிழக்கு மாநிலங்களில் வன்முறை சம்பவங்களை 63 சதவீதமும், இறப்புகளை 73 சதவீதமும் குறைக்க வழிவகுத்துள்ளன என்று அவர் கூறினார். வடக்கு கிழக்கில் சட்டம் ஒழுங்கு நிலைமை மேம்பட்டுள்ளதால் 70 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான பகுதிகளில் இருந்து ஆயுதப்படை சிறப்பு அதிகார சட்டம் 1958 நீக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். அயோத்தியில் ராமர் கோயில் கட்டுவோம் என்று நாங்கள் கூறினோம். அயோத்தியில் ராமர் கோயில் கட்டப்படும் என்றும், 2024 ஜனவரி 22 ஆம் தேதி ராம் லாலா அங்கு அமர்வார் என்றும் நாங்கள் கூறியிருந்தோம். நாடாளுமன்றத்திலும், மாநில சட்டமன்றங்களிலும் பெண்களுக்கு 33 சதவீத இடஒதுக்கீடு வழங்குவோம் என்று சொன்னோம், ஒருமித்த ஒப்புதலுடன் இடஒதுக்கீடு வழங்கி நாட்டின் தாய் சக்தியை கௌரவித்தோம். முத்தலாக் என்பது முஸ்லிம் தாய்மார்களுக்கும் சகோதரிகளுக்கும் இழைக்கப்படும் அநீதி என்றும், அதை ஒழிப்போம் என்றும் நாங்கள் கூறியிருந்தோம், அந்த வாக்குறுதியையும் நிறைவேற்றினோம். நீதி வழங்கும் வேகத்தை அதிகரிப்போம், தண்டனையை அடிப்படையாகக் கொண்டு நீதி கிடைக்காது என்று நாங்கள் கூறியிருந்தோம், மோடி அவர்களும் இன்று இதைச் செய்துள்ளார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சர், நீதி என்பது ஒரு தர்மத்தின் குடை என்றும், அது ஒரு நாகரிக சமூகத்திற்கு அடித்தளமிடுகிறது என்றும் கூறினார். இந்த மூன்று புதிய சட்டமூலங்கள் ஊடாக மக்களின் நீதிக்கான எதிர்பார்ப்பை நிறைவேற்றும் முயற்சி இன்று முன்னெடுக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார். சட்டமன்றம், நீதித்துறை மற்றும் நிர்வாகத்துறை ஆகியவை இணைந்து இந்த நாட்டில் நீதி அமைப்பு என்ற இந்திய கருத்தை நிறுவும் என்று அவர் கூறினார். முன்பு தண்டனை வழங்குவதற்கான மையப்படுத்தப்பட்ட யோசனையுடன் சட்டங்கள் இருந்தன, இப்போது பாதிக்கப்பட்டவர்களை மையமாகக் கொண்ட நீதி அறிமுகப்படுத்தப்பட உள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார். எளிமையான, நிலையான, வெளிப்படையான மற்றும் பொறுப்பான நடைமுறைகள் மூலம் நீதியின் எளிமை உணரப்பட்டுள்ளது, மேலும் நீதிமன்றங்கள் மற்றும் சிறைச்சாலைகளின் சுமையைக் குறைக்கும் வகையில் நியாயமான, காலவரையறைக்குட்பட்ட, ஆதார அடிப்படையிலான விரைவான விசாரணைகள் அமலாக்கத்திற்காக வைக்கப்பட்டுள்ளன. விசாரணையில் தடய அறிவியல் அடிப்படையில் வழக்கு விசாரணையை வலுப்படுத்தியுள்ளோம் என்றும், பாலியல் பலாத்காரத்தால் பாதிக்கப்பட்டவரின் வாக்குமூலத்தை ஆடியோ-வீடியோ முறையில் பதிவு செய்வதை கட்டாயமாக்கியுள்ளோம் என்றும் திரு ஷா கூறினார். இந்த புதிய சட்டங்கள் நிறைவேற்றப்பட்ட பிறகு, காஷ்மீர் முதல் கன்னியாகுமரி வரையிலும், துவாரகா முதல் அசாம் வரையிலும் நாடு முழுவதும் ஒரே நீதி முறை இருக்கும். வழக்குத் தொடர்வுப் பணிப்பாளர் தொடர்பில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளதாக அவர் மேலும் தெரிவித்தார். இனி ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும், மாநில அளவிலும் ஒரு சுயாதீன வழக்குத் தொடுப்பு இயக்குநரகம் நிறுவப்படும், இது வழக்கின் மேல்முறையீட்டை வெளிப்படையான முறையில் முடிவு செய்யும் என்று அவர் கூறினார். பல சந்தர்ப்பங்களில், காவல்துறையின் பொறுப்புக்கூறல் நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளதுடன், கைது செய்யப்பட்ட நபர் பற்றிய தகவல்கள் ஒவ்வொரு காவல் நிலையத்திலும் கட்டாயமாக பராமரிக்கப்பட வேண்டும்.
பாரதிய நியாய சன்ஹிதாவில், கற்பழிப்பு, கூட்டு பாலியல் பலாத்காரம், குழந்தைகளுக்கு எதிரான குற்றம், கொலை, கடத்தல் மற்றும் கடத்தல் போன்ற மனித மற்றும் உடல் தொடர்பான குற்றங்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்பட்டுள்ளது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். நரேந்திர மோடி அவர்கள் வரலாற்று சிறப்புமிக்க முடிவை எடுத்து தேசத்துரோக பிரிவை முற்றிலுமாக நீக்கியுள்ளார். தேசத்துரோகத்திற்குப் பதிலாக தேசத்திற்கு எதிரான சதி என மாற்றியுள்ளோம் என்றார். இந்த நாட்டிற்கு எதிராக யாரும் பேச முடியாது, அதன் நலன்களுக்கு யாரும் தீங்கு விளைவிக்க முடியாது என்று உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். இந்தியாவின் கொடி, எல்லைகள் மற்றும் வளங்களுடன் யாராவது விளையாடினால், அவர் நிச்சயமாக சிறைக்குச் செல்ல வேண்டியிருக்கும் என்று திரு ஷா கூறினார், ஏனெனில் நரேந்திர மோடி அரசாங்கத்தின் உந்துதல் நாட்டின் பாதுகாப்புக்கு முன்னுரிமை அளிக்கிறது. தேசத்துரோகத்தின் வரையறையில் நோக்கம் மற்றும் எண்ணம் குறித்து நாங்கள் பேசியுள்ளோம் என்றும், நோக்கம் தேசத்துரோகம் என்றால், குற்றம் சாட்டப்பட்டவருக்கு கடுமையான தண்டனை வழங்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். இந்த புதிய முயற்சிகளுக்கு சிலர் வண்ணம் பூச முயற்சிக்கின்றனர், ஆனால் மோடி அரசு அரசியலமைப்பின் உணர்வின்படி இயங்கும் அரசு என்றும், யாராவது நாட்டிற்கு எதிராக ஏதாவது செய்தால், அவர் நிச்சயமாக தண்டிக்கப்படுவார் என்றும் அவர் கூறினார். பிரிட்டிஷாரை நாட்டிலிருந்து வெளியேற்றுவதற்காக, ஆயிரக்கணக்கான சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள் தேசத்துரோக குற்றச்சாட்டில் தங்கள் வாழ்நாளின் பொற்காலங்களை சிறையில் கழித்தனர், இன்று நரேந்திர மோடி அரசாங்கத்தின் இந்த முன்முயற்சி சுதந்திர இந்தியாவில் இந்த அநியாயமான ஏற்பாடு இன்று ஒழிக்கப்பட்டுள்ளது என்ற திருப்தியை அவர்களின் ஆன்மாக்களுக்கு நிச்சயமாக அளிக்கும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார்.
பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளின் பாதுகாப்பிற்காக இந்த சட்டங்களில் பல்வேறு ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு ஷா தெரிவித்தார். இது தொடர்பாக பாரதிய நியாய சன்ஹிதாவில் ஒரு புதிய அத்தியாயம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். 18 வயதிற்குட்பட்ட பெண்ணை பாலியல் பலாத்காரம் செய்யும் குற்றத்திற்கு ஆயுள் தண்டனையும், மரண தண்டனையும் விதிக்க வழிவகை செய்யப்பட்டுள்ளது. பாலியல் பலாத்கார வழக்குகளில், 20 ஆண்டுகள் அல்லது சாகும் வரை சிறைத்தண்டனை விதிக்க வழிவகை செய்யப்பட்டுள்ளது. நாடு சுதந்திரம் அடைந்து 75 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு முதல் முறையாக குற்றவியல் நீதி அமைப்பில் பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான நடவடிக்கைக்கு நரேந்திர மோடி அரசு இடம் அளித்துள்ளது. பயங்கரவாதி மனித உரிமைகளை மீறுகிறார் என்றும், அவருக்கு கடுமையான தண்டனை வழங்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். டைனமைட், வெடிபொருள், விஷவாயு, அணு ஆயுதம் போன்ற சம்பவங்களில் உயிரிழப்பு ஏற்பட்டால், அதற்கு காரணமானவர்கள் பயங்கரவாத செயல்களில் ஈடுபட்டதாக கருதப்படுவார்கள். இந்த வரையறை இந்த சட்டத்தை தவறாகப் பயன்படுத்துவதற்கு இடமளிக்காது, ஆனால் பயங்கரவாதச் செயல்களில் ஈடுபடுபவர்களுக்கு கடுமையான தண்டனை வழங்கப்பட வேண்டும் என்றும், இந்த அவை இந்த பிரிவின் ஒப்புதல் பயங்கரவாதத்திற்கு எதிராக பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மையின் செய்தியை அனுப்பும் என்றும் அவர் கூறினார். இந்த சட்டங்களில் முதன்முறையாக ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட குற்றங்களும் வரையறுக்கப்பட்டு விளக்கப்பட்டுள்ளன என்று உள்துறை அமைச்சர் மேலும் கூறினார். குற்றம் சாட்டப்பட்ட கொலை வழக்கில், குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் வழக்கைப் புகாரளிக்க காவல்துறைக்குச் சென்று பாதிக்கப்பட்டவரை மருத்துவ சிகிச்சைக்காக மருத்துவமனைக்கு அழைத்துச் சென்றால் குறைந்த தண்டனைக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். ஹிட் அண்ட் ரன் வழக்குகளுக்கு, 10 ஆண்டுகள் சிறை தண்டனை விதிக்க வழிவகை செய்துள்ளோம்.இவ்வாறு அவர் கூறினார்.
புகார் அளிக்கப்பட்ட 3 நாட்களுக்குள் போலீசார் எஃப்.ஐ.ஆர் பதிவு செய்ய வேண்டும் என்றும், 3 முதல் 7 ஆண்டுகள் வரை தண்டனை விதிக்கப்படும் வழக்குகளில், ஆரம்ப விசாரணைக்குப் பிறகு எஃப்.ஐ.ஆர் பதிவு செய்யப்பட வேண்டும் என்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். பாலியல் பலாத்காரத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பெண்ணின் மருத்துவ பரிசோதனை அறிக்கையை தாமதமின்றி 7 நாட்களுக்குள் நேரடியாக காவல் நிலையம் மற்றும் நீதிமன்றத்திற்கு அனுப்ப ஏற்பாடு செய்துள்ளோம். தற்போது குற்றப்பத்திரிகை தாக்கல் செய்வதற்கான காலக்கெடு 90 நாட்களாக நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும், அதன் பிறகு இன்னும் 90 நாட்களுக்கு மட்டுமே விசாரணை நடத்த முடியும் என்றும் அவர் கூறினார். மாஜிஸ்திரேட் 14 நாட்களுக்குள் இந்த வழக்கை விசாரிக்க வேண்டும், அதன் பிறகு நடவடிக்கை தொடங்கும் என்று திரு ஷா கூறினார். குற்றம் சாட்டப்பட்டவர்களை விடுவிக்க வேண்டும் என்ற கோரிக்கையையும் 60 நாட்களுக்குள் தாக்கல் செய்ய வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் 90 நாட்களுக்குள் இல்லாதபோது கூட விசாரிக்கப்பட்டு தண்டிக்கப்படக்கூடிய பல வழக்குகள் உள்ளன என்று திரு ஷா கூறினார். வழக்கு முடிந்த 45 நாட்களுக்குள் நீதிபதி தனது முடிவை தெரிவிக்க வேண்டும். இதனுடன், தீர்ப்புக்கும் தண்டனைக்கும் இடையில் 7 நாட்கள் மட்டுமே இருக்கும். உச்ச நீதிமன்றம் மேல்முறையீட்டை நிராகரித்த 30 நாட்களுக்குள் மட்டுமே கருணை மனுக்களை தாக்கல் செய்ய முடியும்.
ஒரு பெண் இணையதள-எஃப்.ஐ.ஆர் மூலம் காவல் நிலையத்தில் எஃப்.ஐ.ஆர் பதிவு செய்யலாம், அது குறித்தும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்றும், இரண்டு நாட்களுக்குள் அவரது வீட்டில் உள்ள பெண்ணுக்கு பதில் அளிக்க ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளதாகவும் அமித் ஷா கூறினார். காவல்துறை அதிகாரங்கள் துஷ்பிரயோகம் செய்யப்படுவதைத் தடுக்க தொழில்நுட்பத்தையும் நாங்கள் பயன்படுத்தியுள்ளோம் என்று அவர் கூறினார். குற்றம் நடந்த இடம், விசாரணை மற்றும் நீதிமன்ற விசாரணை ஆகிய மூன்று நிலைகளிலும் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு நாங்கள் முக்கியத்துவம் அளித்துள்ளோம், இது காவல்துறை விசாரணைகளில் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புணர்வை உறுதி செய்வதோடு மட்டுமல்லாமல், ஆதாரங்களின் தரத்தை மேம்படுத்துவதோடு, பாதிக்கப்பட்டவர் மற்றும் குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் இருவரின் உரிமைகளையும் பாதுகாக்க உதவும் என்று அவர் கூறினார். சாட்சியங்களை வீடியோ பதிவு செய்தல், தேடுதல் மற்றும் பறிமுதல் செய்தல் ஆகியவற்றுக்கான கட்டாய ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன, இது ஒருவரைக் குற்றம் சாட்டுவதற்கான வாய்ப்பை வெகுவாகக் குறைக்கும். பாலியல் பலாத்கார வழக்கில் பாதிக்கப்பட்ட பெண்ணின் வாக்குமூலத்தை கட்டாயமாக்கும் முடிவை நரேந்திர மோடி அரசு எடுத்துள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார்.
நமது நாட்டில் தண்டனை விகிதம் மிகக் குறைவு என்றும், அதை அதிகரிக்க, அறிவியல் சான்றுகளுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்க வேண்டும் என்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். இந்த மசோதாவில், விசாரணையின் தரத்தை மேம்படுத்துவது, அறிவியல் முறையைப் பயன்படுத்தி விசாரணை நடத்துவது மற்றும் 90% தண்டனை விகிதத்தை இலக்காகக் கொண்டு, 7 ஆண்டுகளுக்கு மேல் தண்டனைக்குரிய குற்றங்களில் எஃப்.எஸ்.எல் குழுவின் வருகை கட்டாயமாக இருக்கும் என்று நாங்கள் ஏற்பாடு செய்துள்ளோம். திரு நரேந்திர மோடி குஜராத் முதலமைச்சராக இருந்தபோது, குஜராத் தடய அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தை உருவாக்கினார், அவர் பிரதமரானபோது, தேசிய தடய அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தை (என்.எஃப்.எஸ்.யூ) உருவாக்கினார், தேசிய தடய அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தின் கீழ், இதுவரை 9 மாநிலங்களில் என்.எஃப்.எஸ்.யுவின் 7 வளாகங்கள் மற்றும் இரண்டு பயிற்சி அகாடமிகள் திறக்கப்பட்டுள்ளன. 5 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, ஒவ்வொரு ஆண்டும் 35,000 தடயவியல் நிபுணர்கள் எங்கள் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வார்கள். மோடி அரசு 6 அதிநவீன மத்திய தடய அறிவியல் ஆய்வகங்களை கட்டி வருகிறது.
இப்போது பாதிக்கப்பட்டவர் எந்த காவல் நிலையத்திற்கும் சென்று பூஜ்ஜிய எஃப்.ஐ.ஆர் பதிவு செய்யலாம் என்றும், அது 24 மணி நேரத்திற்குள் சம்பந்தப்பட்ட காவல் நிலையத்திற்கு கட்டாயமாக மாற்றப்பட வேண்டும் என்றும் திரு அமித் ஷா கூறினார். இத்துடன், ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும், காவல் நிலையத்திலும் ஒரு போலீஸ் அதிகாரி நியமிக்கப்பட்டுள்ளார், அவர் கைது செய்யப்பட்டவர்களின் பட்டியலைத் தயாரித்து அவர்களின் உறவினர்களுக்குத் தெரிவிப்பார். ஜாமீன் மற்றும் பிணையத் தொகை முன்பு தெளிவுபடுத்தப்படவில்லை, ஆனால் இப்போது ஜாமீன் மற்றும் பிணையத் தொகை தெளிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளன என்று அமித் ஷா கூறினார். அறிவிக்கப்பட்ட குற்றவாளிகளின் சொத்துக்களை பறிமுதல் செய்யவும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது என்றார். முன்னதாக, 19 குற்றங்களில் மட்டுமே ஒருவரை தலைமறைவு குற்றவாளியாக அறிவிக்க முடியும், இப்போது 120 குற்றங்களில் தலைமறைவு குற்றவாளியாக அறிவிக்க வழிவகை செய்யப்பட்டுள்ளது.
இந்த வழக்கின் விசாரணையின் கீழ், குற்றவாளிகள் தண்டிக்கப்படுவார்கள் என்றும், அவர்களின் சொத்துக்களும் பறிமுதல் செய்யப்படும் என்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். மூன்றில் ஒரு பங்கு சிறைவாசத்தை அனுபவித்த விசாரணைக் கைதிகளுக்கு ஜாமீன் வழங்க ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. தண்டனையை நியாயப்படுத்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது என்றார். மரண தண்டனை என்றால் அதிகபட்சம் ஆயுள் தண்டனையாக இருக்கலாம், அதற்கும் குறைவாக இருக்க முடியாது. ஆயுள் தண்டனை என்றால் 7 ஆண்டுகளும், அதற்கு மேல் இருந்தால் 3 ஆண்டுகளும் சிறை தண்டனை அனுபவிக்க வேண்டும். காவல் நிலையங்களில் உள்ள ஏராளமான சொத்துக்களை வீடியோ எடுத்த பின்னர் மாஜிஸ்திரேட் விற்பனை செய்வார் என்றும், நீதிமன்றத்தின் ஒப்புதலுடன், 30 நாட்களுக்குள் அதை விற்று பணத்தை நீதிமன்றத்தில் டெபாசிட் செய்யப்படும் என்றும் அவர் கூறினார். இந்திய ஆதார சட்டத்தில் மோடி அரசு பல மாற்றங்களைச் செய்துள்ளது என்று திரு. ஷா கூறினார். ஆவணத்தின் வரையறையில் மின்னணுப் பதிவு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இனி எந்த வகையான மின்னணுப் பதிவும் ஆவணமாகக் கருதப்படும் என்றார். மின்னணு முறையில் பெறப்பட்ட வாக்குமூலங்கள் ஆதாரங்களின் வரையறையில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன என்று அவர் கூறினார். நாட்டின் ஒவ்வொரு காவல் நிலையத்திலும் இது முழுமையாக நடைமுறைப்படுத்தப்படும்போது, நமது நீதித்துறை செயல்முறை உலகின் மிக நவீன நீதித்துறை செயல்முறையாக மாறும் என்று உள்துறை அமைச்சர் மேலும் கூறினார்.
இதுவரை நாட்டின் 97% காவல் நிலையங்களை கணினிமயமாக்கும் பணிகள் ஐ.சி.ஜே.எஸ் மூலம் முடிக்கப்பட்டுள்ளன என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். நீதிமன்றங்களும் நவீனமயமாக்கப்பட்டு வருவதாகவும், ஐ.சி.ஜே.எஸ், தடய அறிவியல் பல்கலைக்கழகம், காவல் நிலையம், உள்துறை, அரசு வழக்குரைஞர் அலுவலகம், சிறை மற்றும் நீதிமன்றம் ஆகியவை ஒரே மென்பொருளின் கீழ் ஆன்லைனில் கொண்டு வரப்படும் நிலையில் உள்ளன என்றும் அவர் கூறினார். இதனுடன், ஸ்மார்ட்போன்கள், மடிக்கணினிகள், செய்தி வலைத்தளங்கள் மற்றும் இருப்பிட ஆதாரங்கள் ஆதாரங்களின் வரையறையில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன, மேலும் குற்றம் சாட்டப்பட்டவர்கள் மற்றும் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் மின்னணு வழிமுறைகள் மூலம் நீதிமன்றத்தில் ஆஜராக அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான அவர், பயங்கரவாதச் செயலுக்கு, குற்றம் ஒரே இடத்தில் பதிவு செய்யப்படும் என்று கூறினார், ஆனால் இன்று வரை பயங்கரவாதம் குற்றவியல் நடைமுறை சட்டத்தில் வரையறுக்கப்படவில்லை இதனால் குற்றவாளிகள் தப்பிச் செல்கின்றனர். இந்த சட்டத்தின் மூலம் அவர்கள் தப்பிப்பதற்கான அனைத்து வழிகளையும் நாங்கள் அடைத்து விட்டோம் என்று அவர் கூறினார். தங்கள் செயல்களுக்காக மனந்திரும்புபவர்களுக்கு மட்டுமே கருணை பெற உரிமை உள்ளது என்று உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். இதுபோன்ற உறுதியுடன் சட்டத்தில் தடய அறிவியலுக்கு இடம் கொடுக்கும் ஒரே நாடு இந்தியாவாக இருக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். ஆங்கிலேயர் சகாப்தத்தின் அடிமைத்தனத்தின் அனைத்து அடையாளங்களையும் அகற்றுவதன் மூலம், இப்போது இது முழுமையான இந்திய சட்டமாக மாறப்போகிறது என்று திரு ஷா கூறினார்.