Ministry of Health and Family Welfare
Myth vs. Facts
Media reports claiming failure in procuring contraceptives are Ill-informed & Misleading
Present stock position of contraceptives is sufficient to meet the requirement of National Family Planning Programme
Union Health Ministry closely monitors tendering process and supply position of various medicines and medical items being procured by the CMSS for various Programmes of the Ministry
12 DEC 2023 10:06AM by PIB Delhi
There have been some media reports alleging that India’s family planning programme is likely to get severely affected due to failure in procuring contraceptives by the country’s central procurement agency, the Central Medical Services Society (CMSS). Such reports are ill-informed and provides misleading information.
The Central Medical Services Society (CMSS), New Delhi, an autonomous body and a Central Procurement Agency under Union Ministry of Health and Family Welfare procures condoms for National Family Planning Programme and National AIDS Control Programme. CMSS procured 5.88 crores pieces of condoms for Family Planning Programme in May, 2023 and the present stock position of condoms is sufficient to meet the requirement of the Family Planning Programme.
Currently, NACO is receiving supplies of 75% free condoms from M/s HLL Lifecare Ltd. and is preparing to place remaining 25% quantities for 2023-24 with CMSS on the basis of recent approvals. Requirement of NACO is being met through 66 million pieces ordered from Ms HLL Lifecare Ltd. The order is currently under supplies and indents for one year requirements will be placed with Ms HLL Lifecare Ltd. and CMSS with the approvals of competent authority. There has been no instance of shortfall due to delay in procurement by CMSS.
CMSS has already published tenders in the current financial year for procurement of different varieties of condoms and these tenders are at advance stage of finalization.
It is clarified that there is no cause for worry as the Union Health Ministry is keeping a close watch on the situation and weekly review meeting is being held in the Ministry to monitor tendering process and supply position of various medicines and medical items being procured by the CMSS for various Programmes of the Ministry.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கற்பிதமும், உண்மைகளும்
கருத்தடை மருந்துகள் வாங்குவதில் தோல்வி ஏற்பட்டதாகக் கூறப்படும் ஊடகச் செய்திகள் தவறான தகவல் மற்றும் தவறாக வழிநடத்துபவை
12 DEC 2023 10:06AM by PIB Chennai
நாட்டின் மத்திய கொள்முதல் நிறுவனமான மத்திய மருத்துவ சேவைகள் சங்கம் (சி.எம்.எஸ்.எஸ்) கருத்தடை மருந்துகளைக் கொள்முதல் செய்வதில் தோல்வியடைந்ததால் இந்தியாவின் குடும்பக் கட்டுப்பாட்டுத் திட்டம் கடுமையாக பாதிக்கப்படக்கூடும் என்று சில ஊடகங்களில் செய்திகள் வெளியாகி உள்ளன. இத்தகைய செய்திகள் தவறான தகவல்களைத் தருகின்றன.
புதுதில்லியில் உள்ள மத்திய மருத்துவ சேவைகள் சங்கம், ஒரு தன்னாட்சி அமைப்பாகும். மத்திய சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மத்தியக் கொள்முதல் நிறுவனம், தேசிய குடும்பக் கட்டுப்பாடு திட்டம் மற்றும் தேசிய எய்ட்ஸ் கட்டுப்பாட்டுத் திட்டத்திற்காக கருத்தடைக்கான ஆணுறைகளை (காண்டம்) கொள்முதல் செய்கிறது.
2023 மே மாதத்தில் குடும்பக் கட்டுப்பாட்டுத் திட்டத்திற்காக 5.88 கோடி காண்டம்களை சி.எம்.எஸ்.எஸ் கொள்முதல் செய்தது. குடும்பக் கட்டுப்பாட்டுத் திட்டத்தின் தேவையைப் பூர்த்தி செய்ய போதுமான எண்ணிக்கையில் காண்டம் கையிருப்பில் உள்ளது.
தற்போது, என்ஏசிஓ 75% இலவச காண்டம்களை எச்.எல்.எல் லைஃப்கேர் நிறுவனத்திடமிருந்து பெறுகிறது. மேலும் சமீபத்திய ஒப்புதல்களின் அடிப்படையில் 2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான மீதமுள்ள 25% கொள்முதலை முன்னெடுப்பதற்கான பணிகள் தயாராகி வருகின்றன. எச்.எல்.எல் லைஃப்கேர் நிறுவனத்திடமிருந்து ஆர்டர் செய்யப்பட்ட 66 மில்லியன் காண்டம்கள் மூலம் என்..சி.ஓவின் தேவை பூர்த்தி செய்யப்படுகிறது. ஒரு வருட தேவைகளுக்கான முன்பதிவு ஆர்டர்கள் தகுதிவாய்ந்த அதிகாரியின் ஒப்புதலுடன் எச்.எல்.எல் லைஃப்கேர் நிறுவனத்திற்கு வழங்கப்பட உள்ளது. சி.எம்.எஸ்.எஸ். கொள்முதல் செய்வதில் ஏற்பட்ட தாமதம் காரணமாக பற்றாக்குறை ஏற்பட்டதாக எந்த நிகழ்வும் இல்லை.
நடப்பு நிதியாண்டில் பல்வேறு வகையான காண்டம்கள் வாங்குவதற்கான ஒப்பந்தப்புள்ளிகளை சி.எம்.எஸ்.எஸ் ஏற்கனவே வெளியிட்டுள்ளது, மேலும் இந்த டெண்டர்கள் இறுதி கட்டத்தில் உள்ளன.
மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் நிலைமையை உன்னிப்பாக கவனித்து வருவதால் கவலைப்பட தேவையில்லை என்றும், அமைச்சகத்தின் பல்வேறு திட்டங்களுக்காக சி.எம்.எஸ்.எஸ் கொள்முதல் செய்யும் பல்வேறு மருந்துகள் மற்றும் மருத்துவ பொருட்களின் டெண்டர் செயல்முறை மற்றும் விநியோக நிலையை கண்காணிக்க அமைச்சகத்தில் வாராந்திர ஆய்வுக் கூட்டம் நடத்தப்படுகிறது என்றும் தெளிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது.