ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్‌లోని భరూచ్‌కి చెందిన వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర లబ్ధిదారుడు,ఐటీఐ సర్టిఫికేట్ పొందిన రైతు శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ చందూభాయ్ నిజామాతో మాట్లాడిన ప్ర‌ధానమంత్రి
"విద్యావంతులైన యువత వ్యవసాయం లోకి రావడం వల్ల పొలాల నుంచి మార్కెట్ వరకు రైతులకు ప్రయోజనం కలిగించే మెరుగైన వాతావరణాన్ని కల్పించాలి అనే ప్రభుత్వ సంకల్పానికి బలం చేకూరుతుంది: .. ప్రధానమంత్రి
09 DEC 2023 3:05PM by PIB Hyderabad
వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర లబ్ధిదారులతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా మాట్లాడారు.ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న సంక్షేమ, అభివృద్ధి పథకాల ఫలితాలు అర్హులైన లబ్ధిదారులకు సకాలంలో చేరేలా చూడాలనే లక్ష్యంతో దేశవ్యాప్తంగా వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర నిర్వహిస్తున్నారు.
ప్రధానమంత్రితో గుజరాత్‌లోని భరూచ్‌కి చెందిన వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర లబ్ధిదారుడు,ఐటీఐ సర్టిఫికెట్, హార్డ్ వెర్ ఇంజనీరింగ్ డిప్లొమా పొందిన రైతు శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ చందూభాయ్ నిజామా మాట్లాడారు. వ్యవసాయ రంగంలో ఎందుకు ప్రవేశించావు అని చందూభాయ్ నిజామా ని ప్ర‌ధానమంత్రి ప్రశ్నించారు. చేస్తున్న ఉద్యోగాన్ని వదిలి తనకు వారసత్వంగా సంక్రమించిన 40 ఎకరాల భూమిలో వ్యవసాయం చేపట్టానని చందూభాయ్ నిజామా వివరించారు. కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అమలు చేస్తున్న పథకాల సహాయంతో సబ్సిడీ ధరకు వ్యవసాయ పనిముట్లు కొనుగోలు చేశానని ఆయన ప్రధానికి తెలిపారు. డ్రిప్ ఇరిగేషన్ కింద తనకు 3 లక్షల రూపాయల సబ్సిడీ అందిందని కూడా ఆయన వివరించారు. దీనికి స్పందించిన ప్రధానమంత్రి ' మీ అంత వయస్సులో ఉన్నప్పుడు నాకు లక్ష రూపాయలు ఎలా ఉంటాయో కూడా నాకు తెలీదు. మీరు లక్షల గురించి మాట్లాడుతున్నారు. మార్పు అంటే ఇదే' అని వ్యాఖ్యానించారు.
ప్రభుత్వ సబ్సిడీ పొంది లబ్ది పొందిన శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ చందూభాయ్ నిజామా ను అభినందించిన ప్రధానమంత్రి ఇతర రైతులకు ఆధునిక వ్యవసాయ పద్ధతులు, పరికరాలపై అవగాహన కల్పించాలని సూచించారు. ఆత్మ (అగ్రికల్చర్ టెక్నాలజీ మేనేజ్‌మెంట్ ఏజెన్సీ) ప్రాజెక్ట్‌లతో తనకు 2008 నుంచి ఉన్న అనుబంధాన్ని ఆయన వివరించారు. ఆత్మ ద్వారా తాను ఇతర ప్రాంతాలు, రాష్ట్రాల వ్యవసాయ పద్ధతుల గురించి తెలుసుకున్నానని శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ తెలిపారు. . భరూచ్‌లో ప్రధాని సమక్షంలో ఆత్మ ద్వారా తాను ‘ఉత్తమ రైతు అవార్డు’ అందుకున్న అంశాన్ని శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ గుర్తు చేసుకున్నారు.
పక్కనే చిరునవ్వులు చిందిస్తూ కనిపించిన శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ కుమార్తెను ప్రధానమంత్రి పలకరించారు. 'భారత్ మాతా కీ జై’ అని అన్నారు. దీనికి స్పందించిన శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ కుమార్తె 'భారత్ మాతా కీ జై’ అని నినదించారు. చుట్టుపక్కల ఉన్న ప్రజలు 'భారత్ మాతా కీ జై’ అని నినాదం చేయడంతో ప్రధానమంత్రి ఆనందం వ్యక్తం చేశారు.
శ్రీ అల్పేష్‌భాయ్ వంటి వారు వ్యవసాయం వైపు మొగ్గు చూపుతున్న యువతకు స్ఫూర్తి అని ప్రధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు.ఆధునిక పద్ధతులు, ఆవిష్కరణలు కొత్త ఆలోచనలతో పొలాల నుంచి మార్కెట్ (బీజ్ సే బజార్ తక్) వరకు మెరుగైన వాతావరణాన్ని అందిస్తామని ఆయన రైతులకు హామీ ఇచ్చారు. “విద్యావంతులైన యువత వ్యవసాయం లోకి ప్రవేశించడం ప్రభుత్వ సంకల్పానికి బలాన్నిస్తుంది” అని ఆయన అన్నారు. వ్యవసాయంలో డ్రోన్లు వినియోగించాలని రైతులకు ప్రధానమంత్రి సూచించారు. . త్వరలో 5 గ్రామాలకు రానున్న ‘మోడీ కి గ్యారెంటీ’ వాహనానికి భారీ స్వాగతం పలకాలని ప్రధానమంత్రి కోరారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with ITI-certified farmer, Shri Alpeshbhai Chandubhai Nizama, a VBSY Beneficiary from Bharuch, Gujarat
“Entry of educated youth into farming gives strength to the resolution of providing a better environment for the farmers from the fields to the market: PM”
09 DEC 2023 3:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Upon interaction with an ITI-certified farmer and diploma holder in hardware engineering, Shri Alpeshbhai Chandubhai Nizama, a VBSY Beneficiary from Bharuch, Gujarat the Prime Minister enquired about his decision to join the agriculture sector. Alpeshbhai replied that he decided to quit his job and become a farmer on his ancestral land of 40 acres. He informed the Prime Minister that he availed the benefits of both the state and the central government where he purchased farming equipment at subsidized prices. He further added that he availed the subsidy of Rs 3 lakh in drip irrigation techniques. “At your age I did not know what lakh rupees looked like and you are talking about lakhs. This is the change”, the Prime Minister said.
The Prime Minister expressed satisfaction with the subsidies availed by Alpeshbhai and also urged him to advise his fellow farmers on the latest farming techniques and modern equipment. Shri Alpeshbhai spoke about his association with ATMA (Agricultural Technology Management Agency) projects since 2008 where he gained knowledge about farming techniques of other regions and states. He also informed that he had received a ‘Best Farmer Award’ by ATMA in the Prime Minister’s presence in Bharuch.
The Prime Minister took notice of the smiling face of her daughter in the background and also interacted with her, and asked her to lead the chant of ‘Bharat Mata Ki Jai’. As a result, the entire crowd erupted in acclamation bringing immense joy to the Prime Minister.
The Prime Minister concluded by mentioning that people like Shri Alpeshbhai are an inspiration for the youth who are turning to agriculture. He assured the farmers of providing a better environment from the fields to the market (Beej se Bazar tak) with modernized techniques, innovation and new thinking. “Entry of educated youth into farming gives strength to this resolution”, he added. The Prime Minister also encouraged the farmers to look towards making use of drones in agriculture. Shri Modi also urged the farmers to prepare for a grander welcome of the ‘Modi Ki Guarantee’ vehicle in the next 5 villages.