ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
​​​​​​​ಗುರುಗ್ರಾಮ್ ಹಿಪಾದಲ್ಲಿ 98ನೇ ವಿಶೇಷ ಕೋರ್ಸ್‌ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ತರಬೇತಿದಾರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
24 NOV 2023 12:34PM by PIB Bengaluru
ಗುರುಗ್ರಾಮ್‌ನ HIPA ನಲ್ಲಿ 98 ನೇ ವಿಶೇಷ ಕೋರ್ಸ್‌ಗೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಿರುವ ತರಬೇತಿದಾರ ಅಧಿಕಾರಿ ಗುಂಪು ಇಂದು (ನವೆಂಬರ್ 24, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ದೇಶದ ಬಹುಮುಖಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪೌರಕಾರ್ಮಿಕರು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರಾಷ್ಟ್ರದ ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯೂ ನಿಮ್ಮ ಮೇಲಿದೆ. ನಮ್ಮ ಅಧಿಕಾರಿ ವರ್ಗದ ದೃಢಸಂಕಲ್ಪವಿಲ್ಲದೆ ದೇಶ ಇಂದು ಆಗುತ್ತಿರುವ ಪರಿವರ್ತನೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ. ಭಾರತದ ಪ್ರಜೆಗಳು ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವವರು. ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಜನ ಭಾಗಿದಾರಿಯಾಗಲು ಉತ್ತೇಜಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಸಮಯ ಮತ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದ ಅರ್ಥ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಆಗಮನದೊಂದಿಗೆ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಆಡಳಿತ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಆಡಳಿತ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಇತರ ಪದಗಳು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸೇವೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಲು ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದವು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಜನರು ತಮ್ಮ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಬಹುದಾದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆಯನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ನವೀಕರಿಸಿದ ಆಡಳಿತ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸುವ ಅಗತ್ಯವು ಹಲವಾರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಹೇಳಿದರು. ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಪಂದಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಕರ್ತವ್ಯ. ಯುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾದ ಇಂತಹ ನವೀನ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಪೂರ್ಣ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣ. ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES UNDERGOING 98TH SPECIAL FOUNDATION COURSE AT HIPA, GURUGRAM CALL ON THE PRESIDENT
24 NOV 2023 12:34PM by PIB Delhi
A group of officer trainees undergoing 98th Special Foundation Course at HIPA, Gurugram called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (November 24, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that our civil servants have played huge role in the multi-faceted development of the country. She added that they are also responsible for strengthening the unity and integration of the nation. The transformation that the country is undergoing today could not have been possible without the determination of our civil servants.
The President said that it is the duty of civil servants to achieve the goal of inclusive development of the country. The citizens of India are active participants in the growth journey of the country. She urged them to promote jan bhagidari to achieve the objectives of the various programmes.
The President said that the meaning of good governance changes according to the time and situation. She added that with the advent of latest technologies, terms such as electronic governance, smart governance, effective governance and others emerged to emphasize the need to ensure fast and efficient service delivery to the citizens.
The President said that in the days of social media when people can post their grievances instantly, the need to use updated governance tools and advanced technology for service delivery to people, has increased manifold. It is duty of civil servants to respond promptly to the grievances and problems of the common people. She stated that young officers must take such innovative measures which are beneficial to the citizens and the country in the short and long term.
Please click here to see the President's Speech-