குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குருகிராமில் உள்ள ஹரியானா பொது நிர்வாக நிறுவனத்தில் 98 வது சிறப்பு அடிப்படைப் பயிற்சி பெறும் அலுவலர்கள் குடியரசுத் தலைவரை சந்தித்தனர்
24 NOV 2023 12:34PM by PIB Chennai
குருகிராமில் உள்ள ஹரியானா பொது நிர்வாக நிறுவனத்தில் 98 வது சிறப்பு அடிப்படைப் பயிற்சி பெறும் அதிகாரிகள் குழுவினர் இன்று (நவம்பர் 24, 2023) குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவை சந்தித்தது.
அதிகாரிகள் இடையே உரையாற்றிய குடியரசுத் தலைவர், நாட்டின் பன்முக வளர்ச்சியில் அரசு அதிகாரிகள் பெரும் பங்காற்றி வருவதாகவும், நாட்டின் ஒற்றுமை மற்றும் ஒருங்கிணைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும் அவர்கள் பொறுப்பு வகிப்பதாகவும் குறிப்பிட்டார். இன்று நாடு சந்தித்து வரும் மாற்றம் நமது அரசு ஊழியர்களின் பங்களிப்பு காரணமாகவே சாத்தியமாகிறது என்று அவர் கூறினார்.
அனைவரையும் உள்ளடக்கிய நாட்டின் வளர்ச்சி என்ற இலக்கை அடைவது அரசு ஊழியர்களின் கடமை என குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். நாட்டின் வளர்ச்சிப் பயணத்தில் இந்தியக் குடிமக்கள் தீவிரமாக பங்கேற்கின்றனர். பல்வேறு திட்டங்களின் நோக்கங்களை அடைய மக்கள் பங்களிப்பை ஊக்குவிக்குமாறு அவர் அதிகாரிகளைக் கேட்டுக்கொண்டார்.
காலத்திற்கும் சூழ்நிலைக்கும் ஏற்ப நல்லாட்சி என்பதன் பொருள் மாறுகிறது என்றும் குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார் . சமீபத்திய தொழில்நுட்ப வருகையுடன், மின்னணு ஆளுமை, ஸ்மார்ட் ஆளுமை, பயனுள்ள நிர்வாகம் போன்ற சொற்கள் குடிமக்களுக்கு விரைவான மற்றும் திறமையான சேவையை வழங்குவதை உறுதி செய்கின்றன என்று அவர் மேலும் கூறினார் .
சமூக வலைத்தளங்களில் மக்கள் தமது குறைகளை உடனுக்குடன் பதிவு செய்யும் நாட்களில், மக்களுக்கு சேவைகளை வழங்குவதற்கு புதுப்பிக்கப்பட்ட ஆளுகைக் கருவிகள் மற்றும் மேம்பட்ட தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்த வேண்டிய தேவை பன்மடங்கு அதிகரித்துள்ளது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். பொதுமக்களின் குறைகள், பிரச்சனைகளுக்கு உடனுக்குடன் பதிலளிக்க வேண்டியது அரசு ஊழியர்களின் கடமையாகும். குறுகிய மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு குடிமக்களுக்கும் நாட்டிற்கும் பயனளிக்கும் இதுபோன்ற புதுமையான நடவடிக்கைகளை இளம் அதிகாரிகள் மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES UNDERGOING 98TH SPECIAL FOUNDATION COURSE AT HIPA, GURUGRAM CALL ON THE PRESIDENT
24 NOV 2023 12:34PM by PIB Delhi
A group of officer trainees undergoing 98th Special Foundation Course at HIPA, Gurugram called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (November 24, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that our civil servants have played huge role in the multi-faceted development of the country. She added that they are also responsible for strengthening the unity and integration of the nation. The transformation that the country is undergoing today could not have been possible without the determination of our civil servants.
The President said that it is the duty of civil servants to achieve the goal of inclusive development of the country. The citizens of India are active participants in the growth journey of the country. She urged them to promote jan bhagidari to achieve the objectives of the various programmes.
The President said that the meaning of good governance changes according to the time and situation. She added that with the advent of latest technologies, terms such as electronic governance, smart governance, effective governance and others emerged to emphasize the need to ensure fast and efficient service delivery to the citizens.
The President said that in the days of social media when people can post their grievances instantly, the need to use updated governance tools and advanced technology for service delivery to people, has increased manifold. It is duty of civil servants to respond promptly to the grievances and problems of the common people. She stated that young officers must take such innovative measures which are beneficial to the citizens and the country in the short and long term.
Please click here to see the President's Speech-