પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 23 નવેમ્બરનાં રોજ 'સંત મીરાબાઈ જન્મોત્સવ'માં ભાગ લેવા મથુરાની મુલાકાત લેશે
સંત મીરાબાઈની 525મી જન્મજયંતીની ઉજવણી માટે 'સંત મીરાબાઈ જન્મોત્સવ'નું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે
21 NOV 2023 5:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 નવેમ્બર, 2023ના રોજ સાંજે લગભગ 4:30 વાગ્યે ઉત્તર પ્રદેશના મથુરામાં સંત મીરાબાઈની 525મી જન્મજયંતીની ઉજવણી માટે આયોજિત એક કાર્યક્રમ 'સંત મીરાબાઈ જન્મોત્સવ'માં ભાગ લેશે. પ્રધાનમંત્રી સંત મીરાંબાઈના સન્માનમાં એક સ્મારક સ્ટેમ્પ અને સિક્કો પણ બહાર પાડશે. આ પ્રસંગે આયોજિત સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમમાં પણ હાજરી આપશે. આ કાર્યક્રમમાં સંત મીરાબાઈની યાદમાં એક વર્ષ સુધી ચાલનારા કાર્યક્રમોની શરૂઆત પણ કરવામાં આવશે.
સંત મીરાબાઈ ભગવાન શ્રીકૃષ્ણ પ્રત્યેની ભક્તિ માટે જાણીતા છે. તેમણે ઘણા પદ અને ભજનોની રચના કરી હતી, જે આજે પણ લોકપ્રિય છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Mathura to participate in ‘Sant Mirabai Janmotsav’ on 23rd November
‘Sant Mirabai Janmotsav’ is being organized to celebrate the 525th Birth Anniversary of Sant Mirabai
21 NOV 2023 5:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in ‘Sant Mirabai Janmotsav’ - a programme being organised to celebrate the 525th Birth Anniversary of Sant Mirabai in Mathura, Uttar Pradesh on 23rd November, 2023 at around 4:30 PM. Prime Minister will also release a commemorative stamp and coin in honour of Sant Mira Bai. He will also attend the cultural programme organised on the occasion. The programme will also mark the initiation of year-long programmes in the memory of Sant Mirabai.
Sant Mirabai is known for her devotion to Lord Krishna. She composed many hymns and verses, which are popular even today.