వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
బ‌హిరంగ మార్కెట్ విక్ర‌య ప‌థ‌కం (దేశీయ‌) కింద 21వ ఇ-వేలంలో 2.84 ఎల్ఎంటిల గోధుమ‌ను, 5830 ఎంటిల బియ్యాన్ని కొనుగోలు చేసిన 2334 మంది బిడ్డ‌ర్లు
16 NOV 2023 1:29PM by PIB Hyderabad
బియ్యం, గోధుమ‌లు, గోధుమ పిండి చిల్ల‌ర ధ‌ర‌ను నియంత్రించేందుకు మార్కెట్ జోక్యం కోసం భార‌త ప్ర‌భుత్వ చొర‌వ‌లో భాగంగా ప్ర‌తి వారం గోధుమ‌లు, బియ్యం ఇ-వేలాన్ని నిర్వ‌హిస్తోంది. ఇందులో భాగంగా 21వ ఇ-వేలాన్ని 15-11-2023న నిర్వ‌హిస్తూ 3 ఎల్ఎంటిల గోధుమ‌ల‌ను, 1.79 ఎల్ఎంటిల బియ్యాన్ని బ‌హిరంగ మార్కెట్ విక్ర‌య ప‌థకం (దేశీయ‌) కింద వేలానికి పెట్ట‌గా, అందులో 5830 ఎంటి2.84 ఎల్ఎంటి గోధుమ‌ల‌ను 2334 మంది బిడ్డ‌ర్లకు విక్ర‌యించారు.
దేశ‌వ్యాప్తంగా ఎఫ్‌ఎక్యూ గోధుమ‌ల‌కు వెయిటెడ్ రిజ‌ర్వు ధ‌ర క్వింటాలుకు రూ. 2150కు వ్య‌తిరేకంగా స‌గ‌టు విక్ర‌య ధ‌ర‌ రూ 2246.86గా ఉండ‌గా, యుఆర్ ఎస్ గోధుమ‌ల‌కు వెయిటెడ్ రిజ‌ర్వు ధ‌ర క్వింటాలుకు రూ. 2125కు వ్య‌తిరేకంగా స‌గ‌టు విక్ర‌య ధ‌ర‌ రూ 2232.35గా ఉంది.
పైన పేర్కొన్న దానికి అద‌నంగా, 2.5 ఎల్ఎంటిల గోధుమ‌ల‌ను సెమీ (పాక్షిక‌) ప్ర‌భుత్వ సంస్థ‌ల‌కు, కేంద్రీయ భండార్‌/ ఎన్‌సిసిఎఫ్‌/ ఎన్ఎఎఫ్ఇడి వంటి స‌హ‌కార సంస్థ‌ల‌కు ఒఎంఎస్ఎస్ (డి) కింద ఈ గోధుమ‌ల‌ను పిండిగా మార్చి భార‌త్ ఆటా బ్రాండ్ కింద ప్ర‌జ‌ల‌కు కిలో రూ. 27.50కు మించ‌కుండా విక్ర‌యించేందుకు కేటాయించింది. న‌వంబ‌ర్ 14, 2023 వ‌ర‌కు ఈ మూడు స‌హ‌కార సంఘాలు 15337 ఎంటిల గోధుమ‌ల‌ను పిండి రూపంలోకి మార్చేందుకు తీసుకున్నాయి.
వ్యాపారుల‌ను ఒఎంఎస్ఎస్ (డి) కింద గోధుమ‌ల అమ్మ‌కం ప‌రిధి నుంచి ఆవ‌ల ఉంచి, దేశ‌వ్యాప్తంగా 14.11.2023 వ‌ర‌కు స‌రుకు నిల్వ‌ల‌ను నివారించేందుకు 1917 అక‌స్మాత్తు త‌నిఖీల‌ను నిర్వ‌హించారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
2334 bidders buys 2.84 LMT wheat and 5830 MT rice during 21st e-auction under Open Market Sale Scheme (Domestic)
16 NOV 2023 1:29PM by PIB Delhi
As a part of Govt of India initiative for market intervention to control the retail price of rice, wheat and atta, weekly e auctions of both wheat and rice are organized. The 21th e-auction was held on 15.11.2023 wherein 3 LMT wheat and 1.79 LMT rice was offered under Open Market Sale Scheme (Domestic) and 2.84 LMT wheat along with 5830 MT rice was sold to 2334 bidders.
The weighted average selling price was Rs. 2246.86/qtl for FAQ wheat against the reserve price of Rs. 2150/qtl Pan India whereas weighted average selling price of URS wheat was Rs. 2232.35/qtl against the reserve price of Rs. 2125/qtl.
In addition to the above, 2.5 LMT wheat has been allocated to Semi-Government and cooperative organizations like Kendriya Bhandar / NCCF / NAFED under OMSS (D) for converting said allocated wheat to atta and offer it for sale to the public under 'Bharat Atta' brand at an MRP not exceeding ₹ 27.50/Kg. Till 14.11.23, 15337 MT wheat has been lifted by these 3 Cooperative societies for further conversion into atta.
The traders are kept out from the ambit of wheat sale under OMSS (D) and till 14.11.23, 1917 random checks have been made across the country in order to avoid hoarding of stocks.