ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ 'ਤੇ 15 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ 'ਨਈ ਸੋਚ ਨਈ ਕਹਾਨੀ - ਏ ਰੇਡੀਓ ਜਰਨੀ ਵਿਦ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਇਰਾਨੀ' ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹਰ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 9 ਤੋਂ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਗੋਲਡ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
14 NOV 2023 3:26PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜ਼ੈੱਡ. ਇਰਾਨੀ ਉਦਮਤਾ, ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ, ਖੇਡਾਂ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ’ਤੇ ਇੱਕ ਸ਼ੋਅ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਦਾ ਸ਼ੋਅ 'ਨਈ ਸੋਚ ਨਈ ਕਹਾਣੀ - ਏ ਰੇਡੀਓ ਜਰਨੀ ਵਿਦ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਇਰਾਨੀ' ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਪ੍ਰਸਾਰਕ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ 'ਤੇ ਹਰ ਬੁੱਧਵਾਰ ਸਵੇਰੇ 9 ਵਜੇ ਤੋਂ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪਹਿਲਾ ਸ਼ੋਅ 15 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਗੋਲਡ 100.1 ਮੈਗਾਹਰਟਜ਼ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਸ਼ੋਅ ਨਿਊਜ਼ ਆਨ ਏਆਈਆਰ ਐਪ, ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ www.newsonair.gov.in, ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲ @airnewsofficial ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਹ ਸ਼ੋਅ ਸਰਕਾਰੀ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੀ ਮਦਦ ਸਦਕਾ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਦੀਆਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਹਾਣੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਏਗਾ। ਪਹਿਲੇ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਔਰਤਾਂ ਅਤੇ ਸਵੈ-ਨਿਰਮਿਤ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਔਰਤਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ ਜੋ ਆਪਣੀਆਂ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਰਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਦੱਸਣਗੀਆਂ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉਹ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ, ਜੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੀਮਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਲੈਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣਗੇ।

Ministry of Women and Child Development
‘Nai Soch Nai Kahani--A Radio Journey with Smriti Irani’ to be aired from tomorrow on Akashvani celebrating the incredible tales of empowerment of women with the aid of initiatives of the Government
Show hosted by the Union Cabinet Minister to be broadcast on every Wednesday from 9 AM to 10 AM on Akashvani Gold
14 NOV 2023 3:26PM by PIB Delhi
Union Minister for Women and Child Development Smriti Z. Irani will host a show for Akashvani celebrating the incredible tales of empowerment of women with the aid of initiatives of the Government, and their role in shaping the lives of women in India. The stories celebrate the success of women in diverse fields including entrepreneurship, skill development, sports, health and finance. The weekly one-hour show ‘Nai Soch Nai Kahani--A Radio Journey with Smriti Irani’ will be broadcast on India's largest broadcaster Akashvani every Wednesday from 9 AM to 10 AM. The first show will be aired tomorrow i.e. November 15th on Akashvani Gold 100.1 MHz in Delhi. It will also be aired by the Akashvani stations across the country. The show will be available on the NewsOnAIR app, on Akashvani website www.newsonair.gov.in, on Akashvani YouTube channel @airnewsofficial and its various social media platforms.
The first show will feature women from start-ups and self-made business women who will share their stories of success and how they are taking advantage of government initiatives in their endeavors. The show will also feature senior officials of various Central Government Ministries who will describe about how to access the benefits of different government schemes.